Trác Thúy Miêu: Chúng ta đang có một ngành công nghệ giải trí giả dối!

30/01/2016 10:35

Chúng ta đang có một ngành công nghệ giải trí giả dối, công chúng nghi ngờ nghệ sỹ, nghệ sỹ sợ hãi công chúng - Chia sẻ của nhà báo Trác Thúy Miêu trong Café sáng cùng VTV3.

Tại buổi trò chuyện trong chương trình Café sáng với VTV3 ngày 29.01, nữ nhà báo Trác Thúy Miêu đã có những phát biểu thú vị xoay quanh đề án “xây dựng văn hóa hâm mộ thần tượng” trong showbiz Việt hiện nay.

Đề án này xuất phát từ tư tưởng cô muốn nắn chỉnh lại dòng năng lượng dồi dào thuở còn trẻ của mình mà cô gọi đó là “năng lượng trẻ trâu”.

Được biết, đề án này của nhà báo Trác Thúy Miêu vừa đạt giải 3 tại lễ trao giải Sáng kiến vì cộng đồng 2015.

Trác Thúy Miêu: Chúng ta đang có một ngành công nghệ <a taget='_blank' data-cke-saved-href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/giai-tri' href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/giai-tri'><i>giải trí</i></a> giả dối!

Trong suốt buổi trò chuyện, nhà báo Trác Thúy Miêu đưa ra nhiều nhận định về thần tượng trong showbiz Việt hiện nay. Cụ thể, khi được hỏi rằng một nghệ sỹ, một thần tượng có rất nhiều fan khi bị sụp đổ thì sẽ xử lý như thế nào?

Nữ nhà báo dí dỏm trả lời rằng hiện tượng thần tượng sụp đổ ở Việt Nam thì sụp hoài và sụp “rần rần”. Có một công thức được cho là luôn luôn thành công trong showbiz Việt, nhưng đó lại là một công thức thô lỗ, khiếm nhã, vô cùng mất lịch sự mà nghệ sỹ thường hay áp dụng đó là im lặng. Anh quậy lên một mớ tuầy huầy và mất kiểm soát, tốt hơn hết là đi sang nước ngoài nghỉ mát, cho đến khi có chuyện khác tuầy huầy hơn rồi hãy đi về.

Có thể nói, nhận định này của nữ nhà báo đã chạm đến nhiều nhân vật trong showbiz Việt đã nhiều lần gặp scandal nhưng không có lời giải thích với công chúng, ngược lại đó là sự im lặng và chìm dần theo thời gian.

Bên cạnh đó, nhà báo Trác Thúy Miêu còn cho rằng chúng ta không nên tiếp tục hành xử với nhau như thế! Công chúng cần có lời giải thích, họ có thể suy đoán sai, nghệ sỹ có quyền và nghĩa vụ phải giải thích. Có những lúc chúng tôi cần một thần tượng nghiêng mình xuống khiêm nhường mà nói: “Tôi xin lỗi!”.

Trác Thúy Miêu: Chúng ta đang có một ngành công nghệ giải trí giả dối!

Ở các nước phát triển về công nghệ giải trí, hãy nhìn vào họ - những nghệ sỹ thật sự có đẳng cấp, họ trân trọng lượng fan của mình nhiều như thế nào và họ ý thức được rằng tôi đang tác động đến nhiều người, không phải tôi có giọng, có thanh sắc và cứ lên sân khấu diễn và kiếm tiền là được vì tôi còn chịu vết thương tâm hồn cho những người trẻ này.

Kết thúc buổi trò chuyện, nhà báo Trác Thúy Miêu còn thẳng thắn nhận định chúng ta đang có một ngành công nghệ giải trí giả dối, công chúng nghi ngờ nghệ sỹ, nghệ  sỹ sợ hãi công chúng.

Trác Thúy Miêu: Chúng ta đang có một ngành công nghệ giải trí giả dối!

Nếu đề án này được thành công, chúng ta sẽ có tình yêu từ công chúng được biến thành hành động có thật, tẩy chay hiện tượng anh không tài hoa nhưng chỉ vì anh nổi, nhưng độ nổi không thể nào đo được với tài hoa của nghệ sỹ.

Trong thế giới đó, khán giả yêu đủ để nghệ sỹ nói thật “tôi xin lỗi’. Tôi xin lỗi vì đã chọn sai stylist, tôi xin lỗi vì đã có những lời nói làm tổn thương công chúng của tôi. Nếu nghệ sỹ không thấy mình sai có quyền giải thích rằng đó là một góc riêng đời tư mà chúng tôi tha thiết mong muốn khán giả yêu thương tôi tôn trọng và chấp nhận và đứng xa ra.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gia đình Đan Trường gây sốt với ảnh đoàn tụ đầu năm mới
Đan Trường chia sẻ lên trang cá nhân bức ảnh đoàn tụ những ngày đầu năm mới cùng gia đình nhỏ.
XEM TIẾP
Mặc áo bệnh nhân, Nam Em khiến fan lo lắng tột độ với hành động khác người
Sau những phát ngôn sốc đầu năm, Hoa khôi Nam Em lại tiếp tục gây xôn xao với động thái bất bình thường của mình.
XEM TIẾP
Hậu khoe nhẫn kim cương và hết ế, Phạm Hương lại chia sẻ về cuộc sống hiện tại
Nàng hậu đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc dù vẫn ở đất khách quê người.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM