1. Bị học trò tố giả tạo sau chương trình Giọng hát Việt

Khi The Voice vừa kết thúc chưa lâu, nữ HLV Thu Phương lại vướng phải tranh cãi và tin đồn bạc bẽo, phân biệt đối xử với các học trò The Voice. Được biết, thông tin này bắt nguồn từ chính gia đình của Ca nương Kiều Anh. Ngay sau đêm Gala chung kết, gia đình Ca nương bày tỏ sự thất vọng về HLV Thu Phương và cho rằng, nữ ca sỹ quá ích kỷ và bạc bẽo với học trò. Bố của Kiều Anh viết trên trang cá nhân: "Các con nó cần sự đam mê, vui vẻ. Thế mà vì sự ích kỷ, toan tính mà ném toẹt nó đi. Thất vọng về ứng xử của Thu Phương."


 Cũng vào thời điểm đó, bà Văn Thuỳ Dương – con gái Giáo sư Văn Như Cương và cũng là mẹ của bạn trai Kiều Anh, người đã từng theo sát Ca nương trong suốt nhiều tháng thi The Voice đã đăng tải những dòng đầy tâm trạng và đầy bức xúc dành cho nữ ca sỹ Chưa bao giờ.
Mở đầu bài viết, bà trích lại lời ca khúc mà Thu Phương đã thể hiện trên sân khấu The Voice: “Hạnh phúc sẽ chỉ là mơ… Nếu ta không giữ gìn…”. Bà cho biết, Kiều Anh đã có kế hoạch trình diễn trong đêm Gala nhưng cuối cùng, cô chỉ có thể theo dõi chương trình trên tivi và cười trừ: “Không hát cũng được mẹ ạ, con cũng mệt!”.

Dù bị chính gia đình học trò lên tiếng chê trách, nhưng trên nhiều diễn đàn về ngôi sao, không ít cư dân mạng cho rằng, lời tố trên của gia đình Kiều Anh chỉ là một phía và không có bằng chứng thuyết phục. Số khác còn cho rằng, Thu Phương là HLV thực tế và năng động nhất mùa The Voice năm nay. 
 

Ca nương Kiều Anh đã ồn ào với HLV sau khi chương trình kết thúc.

Theo đó, Thu Phương bị tố là người giả tạo, bề ngoài luôn tỏ ra thấu hiểu thí sinh nhưng lời lẽ, cách ứng xử lại thể hiện rõ sự khinh thường. Kimmese cũng tố nữ HLV, trước ống kính luôn tỏ ra thân thiết, yêu thương học trò, nhưng ngay sau đó sẵn sàng nói xấu, gọi thí sinh bằng những danh từ xưng hô như con này, con kia…

Chưa kể, Thu Phương cũng bị chỉ trích chỉ biết nói mà không làm khi hứa hẹn mời nhà tạo mẫu tóc và thiết kế thời trang từ Mỹ sang giúp đỡ thí sinh hoặc nuốt lời mời họ đi hát sau đêm Chung kết.

2. Bị Hà Trần “hạ bệ”
 

Chia sẻ trên facebook của Hà Trần khiến dư luận quan tâm

Trước đó, đêm nhạc quy tụ năm giọng ca nữ hàng đầu của dòng nhạc nhẹ Việt Nam gồm: Hồng Nhung, Thu Phương, Thanh Lam, Hà Trần, Mỹ Linh nhận được sự quan tâm của khán giả. Lần đầu tiên họ kết hợp chung trên một sân khấu âm nhạc. Nhiều khán giả ưu ái gọi chương trình là "đêm nhạc của năm diva". 

Hà Trần cho rằng ca sĩ Thu Phương chưa được xếp vào hàng diva và chỉ là một ngôi sao bước ra từ vũ trường. Không ít người cho rằng phát biểu này đã "hạ bệ" giọng hát Đêm nằm mơ phố.

Đêm nhạc nức lòng của 5 ca sĩ hàng đầu Việt Nam

ducthua | Theo GĐVN