Thi 'chui' săn danh hão, 'cố đấm liệu có được ...ăn xôi'?

11/12/2015 20:37

Nỗ lực giành một danh hiệu bằng mọi giá, nhưng liệu các chân dài có thành công khi chọn con đường "thi chui" để kiếm danh?

Nói gì thì nói, những danh hiệu vẫn luôn có sức hấp dẫn chết người đối với các chân dài, nhất là những chân dài hoạt động trong showbiz Việt. Nó chẳng khác gì một tấm huân chương trên ngực chiến binh hay vương miện trên đầu nữ hoàng cao quý cả.

Đối với rất nhiều người đẹp, sở hữu một danh hiệu về nhan sắc luôn là giấc mơ họ theo đuổi trong cả sự nghiệp, bất chấp mọi thứ, kể cả chấp nhận việc "được ăn cả, ngã về không" hệt như kiểu... đánh đề. Như kiểu "thi chui" hoa hậu - con đường mà nhiều kiều nữ Việt đang sống chết đòi đi theo chẳng hạn.

Khái niệm thi "chui" còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng nó đã kịp gắn liền với tên tuổi của không ít những chân dài showbiz. Những chân dài không đủ điều kiện để tham gia hoặc không được cấp phép đại diện cho Việt Nam đi thi nhan sắc vẫn lặng lẽ đăng ký tham gia những cuộc thi tổ chức tại nước ngoài.

Thường thì quy chế, điều lệ cũng như điều kiện tham gia của các cuộc thi kiểu này không quá phức tạp, tuy nhiên đi kèm với những dễ dãi đó chính là chất lượng cũng như uy tín của danh hiệu cũng chỉ thuộc dạng tầm tầm. Có điều với nhiều chân dài showbiz, uy tín hay giá trị cũng không phải vấn đề quan trọng cho lắm. Quan trọng nhất vẫn là có cho riêng mình một danh hiệu là xong!

Thi 'chui' săn danh hão, 'cố đấm liệu có được ...ăn xôi'? - Ảnh 1

Nhiều sao Việt từ không ai biết đến bỗng nổi tiếng nhờ việc thi "chui".

Chính bởi vậy, người ta sẽ dễ dàng bắt gặp một chân dài vô danh nào đó bỗng "rũ bùn đứng dậy sáng lòa" với thứ dành hiệu giành được tại một cuộc thi nào đó bên ngoài biên giới. Cũng á hậu, thậm chí hoa hậu như ai, nghiễm nhiên "đẳng cấp" của chân dài cũng được nâng tầm đáng kể, dù phần đông khán giả còn mù tịt về danh tiếng của cuộc thi này. Chỉ tới khi tân hoa hậu, tân á hậu công bố thông tin rầm rộ về giải thưởng mình vừa đoạt được hoặc... Bộ thông tin và truyền thông ra quyết định xử phạt người đẹp về tội thi "chui", người hâm mộ mới biết có một cuộc thi nhan sắc như thế tồn tại trên thế giới.

Tuy nhiên, bên cạnh những giải thưởng kiểu chợ trời, cũng có không ít người đẹp thi "chui" quyết định thử sức tại một cuộc thi uy tín và may mắn giành được thành công. Với những trường hợp này, kết quả cũng không khá khẩm hơn là bao khi không những không được công nhận danh hiệu, chân dài còn đứng trước nguy cơ bị phạt tiền vì vi phạm luật. Hàng tá chân dài từng phải móc hầu bao ra đóng phạt cho những danh hiệu mình nhận được, ngay khi mới "áo gấm về làng".

Thi 'chui' săn danh hão, 'cố đấm liệu có được ...ăn xôi'? - Ảnh 2

Oanh Yến sẽ đón chào danh hiệu Hoa hậu bằng án phạt 30 triệu.

Trên thực tế, dù danh hiệu không được công nhận, nhưng cơ hội để các người đẹp được biết tới nhiều hơn sau khi dành một danh hiệu nhan sắc hay thậm chí là... bị phạt cũng lớn hơn nhiều so với những hoạt động nghệ thuật khác. Và dù không được công nhận, thì thứ danh hiệu họ giành được vẫn nghiễm nhiên được gắn liền với tên tuổi của các chân dài, tạo nên một thứ "đẳng cấp" khác hẳn so với nhiều đồng nghiệp.Nhiều người hâm mộ sẽ ngạc nhiên thắc mắc tại sao vô số chân dài vẫn "cố đấm ăn xôi" dự thi chui, dù biết rằng thắng hay thua thì kết quả nhận lại cùng đều giống hệt nhau. Thua thì bẽ bàng, thắng thì... nộp phạt, vậy thì lý do vì đâu các người đẹp vẫn như thiêu thân lao vào các cuộc thi "chui"?

Chưa kể, phần lớn các cuộc thi chui đều không mấy khó khăn để đoạt lấy một danh hiệu. Còn danh hiệu ấy thuộc loại thì thì có... trời mới biết, chỉ biết rằng trong thời buổi nhập nhèm lẫn lộn, cứ hễ mang danh á hậu, hoa hậu cũng đã là có giá và "hơn người" rất nhiều rồi...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ngô Thanh Vân sẽ bắt người livestream “Hai Phượng” phải trả giá đắt
Ngô Thanh Vân đã viết một tâm thư dài gửi tới những khán giả thiếu ý thức có ý định livestream “Hai Phượng” của cô.
XEM TIẾP
Lâm Vinh Hải nói gì về việc 1 năm không thăm, chu cấp cho con gái?
Nam vũ công Lâm Vinh Hải cho biết vợ cũ Lý Phương Châu không cho anh gặp và chu cấp cho con gái.
XEM TIẾP
Nhà 7 tỷ vừa tậu của diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm sau chục năm ở thuê
Nam diễn viên hài vui mừng khi vừa cùng vợ chuyển về ở trong căn nhà khang trang, rộng rãi trị giá hơn 7 tỷ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM