Siêu mẫu Lâm Thùy Anh là một trong những nhân vật đắt show sự kiện và gương mặt đại diện thương hiệu số 1 của giới người mẫu Tp.HCM. Sắp tới Lâm Thùy Anh sẽ tham dự cuộc thi sắc đẹp “Hoa hậu và nam vương thế giới người Việt” tại Mỹ.

Không màu mè, cành vẻ, Lâm Thùy Anh giản dị ngồi bên quán cà phê vỉa hè trên phố Tràng Tiền, nhân dịp ra Hà Nội quay gameshow, trò chuyện với báo Gia đình Việt Nam khá thật lòng về cuộc sống muôn màu sắc giới người mẫu.

Người mẫu Việt trẻ hiện nay như bong bóng xà phòng, phồng to rồi tan biến ngay tức khắc, nói vậy có làm Lâm Thùy Anh tự ái không?

Tôi không tự ái vì tôi thấy rõ là như vậy. Đúng là nghề mẫu nhiều ảo mộng, có những người luôn mơ ước và cố gắng để có được một danh hiệu trong nghề, còn nhiều người thì may mắn có danh hiệu thì lại không yêu nghề hoặc có danh hiệu là lấy chồng ngay, không còn cống hiến cho nghề nữa.

Làm người mẫu hơn 4 năm, va chạm, cạnh tranh trong nghề cũng khá nhiều, Thùy Anh có phải nhẫn nhịn để được yên thân không?

Tôi không nhẫn nhịn nhưng tôi chưa vấp phải sự va chạm nào quá ghê gớm. Tôi nghĩ mình khá biết điều và cũng dễ bỏ qua, nhưng đôi khi tôi cũng rất dễ nổi điên nếu gặp ai quá quắt.

Thời nay nghệ sĩ nói chung và người mẫu nói riêng mà nói không với scandal thì khó nổi lắm. Lâm Thùy Anh thì sao?

Tôi không nói mình vô cảm với scandal vì rõ ràng đó cũng là một chiêu dễ làm mình “hot” để kiếm tiền bạc, địa vị. Thực tế đã có rất nhiều người thành công với chiêu trò đó rồi. Nhưng nếu sống chung với scandal thì lúc nào bạn cũng phải lo đối phó và hứng đá bất cứ lúc nào.

Sống vậy tội lắm. Giới người mẫu phần lớn đều ham danh vọng chỉ khác nhau ở mức độ, có người dám đánh đổi mọi thứ để có được tên tuổi, nhưng có bạn chỉ dạo chơi đợi khi nào cơ hội đến thì nắm lấy. Tôi xác định ngay khi bước chân vào giới người mẫu là không scandal, nếu chẳng may bị rơi trúng mình thì phải ứng phó thôi.

Tôi muốn hình ảnh của mình là một cô gái ngọt ngào, nhẹ nhàng. Tôi yêu sân khấu catwalk đến mê mẩn, và luôn nỗ lực để đến gần hơn với công chúng và fan hâm mộ. Nếu đi lên từ sự cố gắng của bản thân thì giá trị và bền vững hơn.

Giới người mẫu tham gia phim ảnh khá nhiều, dù lượng vai nhạt nhòa chiếm số đông, nhưng bù lại họ “ăn” ở  ngoại hình, đặc biệt là cảnh nóng. Lâm Thùy Anh có theo xu hướng này không, được biết bạn đã từng được mời tham gia một vài phim?

Họ mời tôi đóng phim nhiều lắm nhưng nói thật với nghề mẫu tôi rất tự tin, nhưng với điện ảnh thì đài từ của tôi không ổn lắm nên tôi chưa nhận lời. Đôi khi sự nhận lời ẩu sẽ làm mất hình ảnh mình đang có, tôi không liều như vậy.

Hơn nữa tôi thích những vai diễn gai góc và phản diện, còn những vai diễn ngoan hiền không có cá tính thì tôi chưa ham. Nhưng chắc chắn tôi sẽ có bước tiến mới sang nghệ thuật thứ 7, không nổi loạn thì cũng phải đa tính cách. Tôi cũng không gói gọn mình trong khuôn khổ của một hình ảnh, không bao giờ tạo giới hạn biên độ phát triển của bản thân.

Lâm Thùy Anh: "Học được bài học sâu sắc từ mái nhà chung của ông bầu Khắc Tiệp"

Từng chung mái nhà với các “cao thủ” trong làng mẫu như Ngọc Trinh, Quỳnh Thư, Ngọc Thạch... Lâm Thùy Anh học được gì từ họ và từ ông “bầu” Khắc Tiệp?

Điều tôi học được tự họ là ra đường luôn chỉn chu từ đầu đên cuối, điều đó thật sự rất quan trọng và làm tăng giá trị của một người mẫu. Đối với những mối quan hệ mình xác định xã giao thì dù họ có thái độ và cư xử thế nào thì vẫn giữ chừng mức, không biến người ta thành kẻ thù.

Riêng với công ty người mẫu Venus và bầu Khắc Tiệp thì họ mang lại cho tôi sự khéo léo và cư xử văn minh. Ai đi ra từ đó đều lịch sự và thân thiện, do tôi bận kinh doanh nên tôi ra ngoài dù cũng khá tiếc khi phải không còn hợp tác với anh chị em mẫu thân thiết nữa.

Nhiều người thường cho rằng cuộc sống của giới người mẫu tương đối phóng khoáng và buông thả, Lâm Thùy Anh đã buông thả bao nhiêu lâu trong thời gian bước chân vào làng mẫu?

Lâm Anh cũng có một năm từng buông thả nhưng đó là buông thả về công việc chứ không phải con người. Khi đó Lâm Anh bỏ nhiều hợp đồng quảng cáo, đi sự kiện và diễn mẫu vì cát sê không lớn.

Khi đó mình lao vào kinh doanh ,nhưng sau thời gian đó thì thấy tiếc vì nghề mẫu không thể kiếm ra bộn tiền cùng lúc được mà là kiểu “năng nhặt chặt bị”. Lâm Anh cũng gặp không ít lời dụ dỗ ngọt ngào, nhưng có thể Lâm Anh là người chủ động được cuộc sống của mình nên không dễ gì sa ngã.

Là siêu mẫu tương đối kín tiếng trong chuyện tình cảm, hay vì Lâm Thùy Anh ế quá?

Cứ nghĩ là Lâm Anh ế đi. Khoảng thời gian tôi yêu và khoảng thời gian cô đơn chênh lệch nhau rất nhiều nên tôi đã quen với việc cô đơn và không thích chia sẻ. Giờ cứ sểnh ra là bị “ném đá” liền. Hơn nữa Lâm Anh nghĩ hạnh phúc là của mình, làm sao phải lu loa với thiên hạ.

Lâm Anh cũng muốn bạn trai của mình phải kín đáo, mà nói thật giới này hay giật bồ của nhau lắm, nên không dại gì mà khoe ra. Chỉ biết rằng hiện tại, bạn trai Lâm Anh sinh năm 86, làm kinh doanh, chúng tôi quen nhau nửa năm, anh ấy rất tuyệt vời và cưng chiều tôi. So với những người đàn ông trước đây, thì tôi thấy mình thực sự muốn ở lại bên anh ấy nhất.

Khi yêu, điều đầu tiên Lâm Anh đòi hỏi người đàn ông của mình phải giàu có hay người đàn ông chung tình?

Đàn ông giàu đến với cô gái đẹp chỉ là yếu tố cần và đủ. Ngoài ra anh ta phải là một người hiểu biết, chững chạc, có thần thái của một người thượng lưu thì tôi với dành tình cảm cho họ. Đàn ông có tiền bây giờ nhiều lắm nhưng để hội tụ những điểm trên thì vẫn là của hiếm thế nên mới nói nếu có người yêu thì nhất định tôi sẽ không khoe.

Chân dài mà không có đại gia thì sống sao nổi trong mặt bằng cát- sê lẹt đẹt này đúng không?

Vâng. Đúng là catse nghề chỉ sống tạm được nhưng không thể đầy đủ so với nhu cầu của một người mẫu. Họ cần sắm đồ đặc, túi hiệu đi sự kiện, hơn nữa ở cái thế giới hào nhoáng này ai cũng thích và muốn mình tốt hơn người khác. Lâm Anh nghĩ chân dài nên yêu đại gia vì tình yêu đẹp trong thời buổi này chỉ sống được qua ngày chứ không thể sống qua tháng, qua năm.

Cảm ơn Lâm Thùy Anh đã chia sẻ!

Bị trách không cứu trợ miền Trung và 1001 cách đáp trả của sao Việt

Bị trách không cứu trợ miền Trung và 1001 cách đáp trả của sao Việt

Bị trách không cứu trợ miền Trung và 1001 cách đáp trả của sao Việt

ducthua | Theo GĐVN