Thay tên đổi vận?

- Chào Khả Trang, như bạn đã chia sẻ, Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam là kết quả làm bạn bất ngờ. Lý do nào khiến bạn không tự tin mình sẽ đoạt giải thưởng cao nhất?

Quả thật, Giải vàng của cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015 là kết quả quá bất ngờ với tôi. Mặc dù, ở vòng sơ khảo, tôi rất tự tin, tự tin đến 200%. Thế nhưng, khi tập trung vào phía Nam, tôi được gặp gỡ tất cả thí sinh của ba miền thì sự tự tin bị tụt xuống âm luôn.

Các bạn ấy có quá nhiều kinh nghiệm, có làn da đẹp, hình thể đẹp. Các bạn có một quá trình tích lũy kinh nghiệm lâu dài nên cách xử lý sân khấu tốt, lại được huấn luyện kỹ năng trước đó rất nhiều. Vì vậy, khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy thiếu tự tin.

- Được biết từ nhỏ bạn đã sống trong chùa, điều đó chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách của bạn. Vậy cơ duyên nào đưa Khả Trang đến nghề người mẫu, một nghề cần sự năng động, ồn ào, trái ngược với sự thanh tịnh chốn cửa thiền?

Bố mẹ tôi chia tay khi tôi còn nhỏ. Tôi chủ yếu sống trong chùa cùng bà ngoại. Ngoại cũng chia tay chồng từ rất sớm.

Sau đổ vỡ, ngoại chọn đường tu nên cuộc sống khá thanh thản. Có lẽ, tôi gần bà nhiều nên ảnh hưởng lối sống đó. Tôi quan niệm việc gì đến thì đến, việc gì đi cứ đi. Đổ vỡ của cha mẹ cũng ảnh hưởng một phần đến tôi. Thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, nhưng tôi may mắn có bà ngoại luôn chỉ bảo, dạy dỗ nghiêm khắc.

Trước khi tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015, cuộc sống của tôi ở Hà Nội rất ổn định với công việc văn phòng. Ổn định đến mức nhàm chán. Tôi cảm giác mình già cỗi đi. Cuối cùng, tôi đã chọn con đường chông gai hơn để đi.

- Với tên thật Dương Thị Hà Giang, cái tên cũng khá hay nhưng chị lại thay đổi, lấy nghệ danh Dương Nguyễn Khả Trang. Có ý kiến cho rằng chị muốn thay tên, đổi vận?

Nói thay tên đổi vận thì cũng không đúng. Vì cuộc sống của tôi trước đó cũng khá ổn định nhưng đó chưa phải là con người tôi. Vì thế, tôi muốn làm mới tất cả và phải bắt đầu bằng việc thay đổi tên. Cái tên mới chỉ để hy vọng mình có gì đó mới mẻ, mình được sống với đam mê.

Có thể tôi sẽ chụp ảnh nude

- Sau khi đoạt Giải vàng Siêu mẫu 2015, Khả Trang có nghĩ mình nên tận dụng hình ảnh để làm truyền thông?

Ai thi xong cũng muốn tận dụng hình ảnh để làm truyền thông, để tham gia nhiều công việc khác nhau. Riêng tôi thì khác, tôi nghĩ mỗi việc mình làm, chia sẻ phải hiệu quả, chứ không phải cứ nhiều bài báo để tên tuổi xuất hiện nhiều trên Google. Tôi còn nhiều thứ cần hoàn thiện hơn như hình thể, phải ép cân xuống, gương mặt cần góc cạnh hơn, tập luyện kỹ năng nhiều hơn. Tạo scandal, mọi người nhớ đến mình nhanh nhưng người ghét cũng nhiều. Công việc nào cũng cần có nền tảng vững chắc, vì vậy tôi không vội vàng.

- Lần đầu tiên bước chân vào showbiz, Trang có cảm nhận gì về môi trường làm việc?

Tôi thấy mọi người quan tâm, góp ý, xây dựng và giúp đỡ tôi rất nhiều. Dẫu biết, trong showbiz không thiếu chuyện bằng mặt không bằng lòng, có thể họ cười nói với mình nhưng phía sau khác hẳn, nhưng tôi chấp nhận việc đó, bao nhiêu thiệt thòi xin nhận hết về mình. Ai hay hơn, tôi cố gắng tiếp xúc để học hỏi. Nếu người ta thấy mình thân thiện, chịu khó học hỏi rồi đáp lại thì tốt, còn không thì cũng không sao.

- Sau khi đoạt giải và trở thành người nổi tiếng, Trang có dự định sẽ tham gia làm người mẫu ảnh nude?

Trước đây và hiện nay, cũng có người mời tôi chụp ảnh nude nhưng tôi không đồng ý. Tuy nhiên, trong thời gian tới, biết đâu, tôi sẽ chụp ảnh nude. Điều đó còn tùy thuộc vào việc người chụp ảnh nude đó phải là một nghệ sỹ thực thụ và những bức ảnh của người đó phải chinh phục được tôi. Vấn đề là mình làm việc với ai, họ có đủ sức tạo ra cái đẹp không. Những người mời mà cách mời không rõ ràng như “anh hứng thú em” thì tôi không đồng ý và không bao giờ làm việc với họ. Chụp ảnh nude rất gần với hình ảnh phản cảm nên tôi sẽ rất thận trọng.

- Người mẫu nếu muốn tiến xa hơn trong làng giải trí Việt hay vươn tầm ra thế giới thì cần có một tiềm lực kinh tế vững mạnh để đầu tư từ trang phục cho đến ê-kíp làm việc. Trang có bao giờ nghĩ đến việc “dựa” vào một đại gia nào đó để đạt được điều đó không?

Thực ra, tôi đã có chút vốn nho nhỏ đủ trang trải bước đầu để dấn thân vào showbiz. Thế nhưng, để phát triển hơn, để nâng tầm hơn, người con gái nào cũng cần một điểm tựa. Tôi đang tìm kiếm điểm tựa cho mình. Nói thật, tôi muốn “tựa” vào một đại gia thực thụ. Việc công khai danh tính phải phụ thuộc vào ý muốn của họ. Nếu đại gia của tôi lịch sự, bản lĩnh, văn minh, tôi sẽ không ngại gì mà không khoe. Khi bước chân vào nghề người mẫu, tôi cũng nghe nhiều điều tiếng không tốt dành cho nghề như “chân dài não ngắn”, “bán dâm”... Tôi cũng ngại nhưng thôi kệ. Đó là định kiến xã hội, mình cải thiện được đến đâu thì tốt đến đấy.

- Trong showbiz, mỗi người đều có sự lựa chọn con đường đi của mình. Riêng Trang thì sao?

Siêu mẫu Thanh Hằng chọn cách là gương mặt quảng cáo, vedette trên sàn diễn. Chị Hoàng Thùy đã “càn quét” các sàn diễn nước ngoài, Việt Nam một cách chuyên nghiệp. Thế nên, để khác biệt, ngoài theo đuổi đam mê nghề người mẫu, tôi sẽ theo con đường đóng phim hành động.

Có thể trong thời gian tới, tôi sẽ thi các cuộc thi quốc tế để tích lũy kinh nghiệm, chứ tôi không muốn hướng đến danh hiệu hoa hậu. Tôi nghĩ mình đã mang trọng trách mà người trao giải ban tặng thì phải cố gắng làm được gì đó đóng góp cho nghề người mẫu. Nhận giải mà không đóng góp được gì cho nghề mà cứ làm mấy việc linh tinh thì thấy thẹn lòng.

- Cảm ơn những chia sẻ của Trang!

Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ của 2 cô con gái nhà Quang Minh và Hồng Đào

Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ của 2 cô con gái nhà Quang Minh và Hồng Đào

Hai cô con gái của nghệ sĩ hài Quang Minh và Hồng Đào được nhận xét ngày càng trưởng thành, quyến rũ.

Theo Doisongphapluat