Vừa qua, 'vua nhạc sến' Vinh Sử khiến nhiều cộng đồng mạng không khỏi kinh ngạc khi thẳng thắn chê danh hài - NSƯT Hoài Linh không đủ chuyên môn về âm nhạc để ngồi "ghế nóng" các cuộc thi âm nhạc, liên quan thể loại nhạc bolero.

Sau phát biểu của nhạc sĩ Vinh Sử: Cư dân mạng vẫn ủng hộ Hoài Linh
Ca sĩ Dương Triệu Vũ đã lên tiếng về việc nghệ sĩ Hoài Linh bị nhạc sĩ Vinh Sử chê không đủ chuyên môn âm nhạc để làm giám khảo - Ảnh: Internet

Trước phát ý kiến này của nhạc sĩ Vinh Sử, em trai Hoài Linh, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình. 

Cụ thể, nam ca sĩ chia sẻ: "Nhạc bolero được tồn tại đến bây giờ là vì sự dễ hiểu, đơn giản, rập khuôn của nó, cộng với lời lẽ gần gũi không quá bác học xa vời. Và trong khuôn khổ đó, bất kỳ ai cũng có thể viết ra bài bolero, khác nhau là hay hoặc không hay mà thôi.

Tôi không hiểu sao lại có cuộc tấn công một cách cá nhân như vậy và tôi tin đây có thể là từ một cuộc trò chuyện ngẫu hứng, đùa giỡn rồi bị đưa ra khỏi ngữ cảnh, vì một người lớn tuổi như ông không thể nào nói như thế này được. Nhất là về một người đồng nghiệp cũng đã có một vị trí nhất định trong lòng khán giả như nghệ sĩ Hoài Linh”.

Sau phát biểu của nhạc sĩ Vinh Sử: Cư dân mạng vẫn ủng hộ Hoài Linh
Dương Triệu Vũ đã đăng dòng trạng thái bênh vực anh trai Hoài Linh - Ảnh: FBNV

Qua vụ việc của anh trai, Dương Triệu Vũ đã tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân rằng: "Cái không nên nhất trên đời là phán xét và quyết định trước khi am tường". 

Sau khi bài viết được đăng tải, dòng trạng thái của Dương Triệu Vũ đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận. Nhiều cư dân mạng đồng tình với nam ca sĩ và cho rằng nếu Hoài Linh không có tài hay chuyên môn thì nam nghệ sĩ cũng khó đứng vững được trong nghề và được khán giả yêu mến như bây giờ.

Sau phát biểu của nhạc sĩ Vinh Sử: Cư dân mạng vẫn ủng hộ Hoài Linh
Cư dân mạng ủng hộ Hoài Linh ngồi "ghế nóng" trong các cuộc thi và cho rằng nhạc sĩ Vinh Sử đã hơi nặng lời với nam danh hài - Ảnh: Internet

Nhiều lời khen ngợi và ủng hộ việc nam danh hài làm giám khảo trong các cuộc thi; như: "Thực sự trong giới nghệ sĩ, em nể nhất là anh Hoài Linh, không chỉ vì cái Tài mà còn có cái Tâm"; hay: "Chú Hoài Linh là vị giám khảo tuyệt vời. Chú vừa nhận xét chuyên môn, vừa động viên cổ vũ vừa hóm hỉnh gây cười mang tính giải trí cao. Chưa ai qua được Chú cả! Chú là tượng đài rồi".

Sau phát biểu của nhạc sĩ Vinh Sử: Cư dân mạng vẫn ủng hộ Hoài Linh
Đa số dư luận đều ủng hộ ý kiến của Dương Triệu Vũ - Ảnh: Internet
Nhạc sĩ Đức Huy lên tiếng trước scandal của Hoài Linh

Nhạc sĩ Đức Huy lên tiếng trước scandal của Hoài Linh

Nhạc sĩ Đức Huy đã lên tiếng bênh vực và cho rằng nhạc sĩ Vinh Sử nói nghệ sĩ Hoài Linh không có chuyên môn về nhạc để làm giám khảo các cuộc thi là không đúng.