Quanh chuyện 'vạ miệng' của hoa hậu Ý Nhi: Suy cho cùng vẫn chưa đủ lớn - Tuổi trẻ sao tránh được những dại dột?

Hậu trường 02/08/2023 15:29

'Là một bà mẹ, tôi thấy sợ khi đọc những bình luận của cộng đồng mạng về Hoa hậu Ý Nhi', một người mẹ có con gái tâm sự sau khi chứng kiến những sóng gió với nàng hậu trẻ.

Đăng quang được hơn 1 tuần lễ nhưng tân hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi có lẽ đã trở thành một trong những hoa hậu bị chê trách nhất trong lịch sử hoa hậu Việt Nam với hơn 200.000 người trong 1 group anti-fan. Thậm chí người đẹp Bình Định còn bị gắn mắc "hoa hậu ăn nói xà lơ", "nàng hậu thiếu suy nghĩ" với hàng loạt yêu cầu tước vương miện vô cùng gay gắt đến từ phía CĐM. 

Quanh chuyện 'vạ miệng' của hoa hậu Ý Nhi: Suy cho cùng vẫn chưa đủ lớn - Tuổi trẻ sao tránh được những dại dột?  - Ảnh 1
Ý Nhi trở thành nàng hậu 'cán mốc' anti-fan nhanh nhất nhì làng hương sắc

Từ 1 hoa hậu được yêu quý vì dám dũng cảm công khai chuyện tình cảm ngay sau khi đăng quang vài giờ đồng hồ, Ý Nhi trở thành "cái gai trong mắt" của cộng đồng fan sắc đẹp vì những phát ngôn "hỏi chấm" trên truyền thông. 

Đầu tiên phải kể đến việc Ý Nhi nói về bạn trai trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi hiện tại đã ở cương vị mới, một bước tiến nhảy vọt so với tôi của 2 - 3 tháng trước. Chắc chắn bạn trai của tôi cũng phải có những sự thay đổi nhanh chóng, tiến bộ để có thể theo kịp tôi. Nhưng tôi vẫn mong muốn bạn trai giữ được sự hồn nhiên, vô tư, sống đúng với lứa tuổi. Tôi không muốn vì bản thân mà ép người khác theo mình hay thay đổi hoàn toàn vì mình".

Quanh chuyện 'vạ miệng' của hoa hậu Ý Nhi: Suy cho cùng vẫn chưa đủ lớn - Tuổi trẻ sao tránh được những dại dột?  - Ảnh 2 

Kế đó, Ý Nhi tiếp tục bị chỉ trích kém tinh tế, không thận trọng trong phát ngôn của mình khi nói về giới trẻ, đặc biệt là những bạn đồng trang lứa. 

Ý Nhi chia sẻ: "Khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã lo nghĩ sau này mình sẽ làm gì. Bạn bè đồng trang lứa với tôi dành thời gian để ngủ, để chơi, đi uống trà sữa hay cafe thì tôi đã trưởng thành hơn các bạn. Tôi đã công việc, các bạn vẫn đang là sinh viên thì tôi đã là hoa hậu rồi. Khi tôi có trọng trách lớn như vậy thì cũng phải biết giữ mình hơn để phù hợp với cương vị của mình". 

Quanh chuyện 'vạ miệng' của hoa hậu Ý Nhi: Suy cho cùng vẫn chưa đủ lớn - Tuổi trẻ sao tránh được những dại dột?  - Ảnh 3

Chưa kể, khi nói về vấn đề tế nhị "chân dài - đại gia", Ý Nhi cũng bị nhận xét thiếu tinh tế khi khẳng đinh: "Hoa hậu là một người có nhan sắc, tôi nghĩ là để hoa hậu chọn được một anh đại gia nào đó thì anh đại gia đó cũng phải là một người rất tinh tế, hữu duyên với nhau chứ không phải theo hướng quá tiêu cực như mọi người thường hay nghĩ".

Sau loạt phát ngôn vạ miệng, Ý Nhi đã nhận về cơn mưa chỉ trích từ CĐM và liên tục phải lên tiếng xin lỗi. Song làn sóng tẩy chay của dư luận là không hề nhỏ. Những bình luận lên án nàng hậu tiếp tục gia tăng, lời lẽ gay gắt cũng tăng theo cấp số nhân. 

Quanh chuyện 'vạ miệng' của hoa hậu Ý Nhi: Suy cho cùng vẫn chưa đủ lớn - Tuổi trẻ sao tránh được những dại dột?  - Ảnh 4

Trước phản ứng của dư luận, 1 phụ huynh có con gái chia sẻ trên báo Phụ Nữ Việt Nam "cảm thấy sợ khi đọc những bình luận của cộng đồng mạng về nàng hậu 21 tuổi".

"Tôi đã rất sợ, sợ rằng nếu một ngày nào đó, cô con gái 19 tuổi của mình chẳng may phát ngôn hớ hênh điều gì và bị cộng đồng mạng "ném đá" thì sao? Bởi đâu chỉ mỗi người nổi tiếng, tôi từng thấy rất nhiều người bình thường cũng từng bị "ném đá", chỉ vì một bức ảnh, hoặc vì một dòng status...

Và tôi cũng sợ rằng trong vô vàn những bình luận tẩy chay cô Hoa hậu, sẽ có bình luận nào đó từ chính cô con gái 19 tuổi của mình!

Cô gái Ý Nhi đó dù đã đăng quang Hoa hậu nhưng suy cho cùng vẫn còn là một "đứa trẻ" mới chỉ 20, 21 tuổi, đang chập chững những bước đầu tiên vào đời. 

Phát ngôn những ngày qua của tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam quả thật không phù hợp, thiếu sự chín chắn và dại dột. Có lẽ bởi Ý Nhi đang choáng ngợp trước hào quang của danh hiệu hoa hậu, bởi rừng ống kính máy ảnh chĩa đến mỗi lần xuất hiện…

Tuy nhiên, tuổi trẻ sao tránh được dại dột? Bạn có dám chắc tuổi trẻ của mình hoàn hảo? Tuổi trẻ của mình chưa từng có lời nói nào thiếu suy nghĩ?

Tuổi trẻ của ai thì cũng vậy thôi, cho dù cho đó là tuổi trẻ của một Hoa hậu đi chăng nữa...", người mẹ này tâm sự sau cuộc trò chuyện với con về hoa hậu Ý Nhi. 

Với người mẹ nói trên, người trẻ hay người già; công nhân, thợ xây, giáo viên, kỹ sư, bác sĩ, giám đốc hay Hoa hậu thì đều phải học hỏi, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Vậy nên khi một người trẻ (có hay không có cái danh Hoa hậu) mắc sai lầm, thay vì đổ xô vào chỉ trích, "ném đá", vùi dập cho bằng được để thỏa mãn niềm vui "được dạy bảo người khác" thì có lẽ cần sự bao dung hơn.

Quanh chuyện 'vạ miệng' của hoa hậu Ý Nhi: Suy cho cùng vẫn chưa đủ lớn - Tuổi trẻ sao tránh được những dại dột?  - Ảnh 5

"Cái chúng ta nên làm là chỉ cho người trẻ đó cái sai để sửa, để họ không tiếp tục sai lầm. Suy cho cùng, những "hòn đá" mà chúng ta ném ra chẳng khiến thế giới này tốt đẹp hơn mà chỉ để lại những khung cửa sổ vỡ.

Thay vào đó, hãy cho những người trẻ như cô Hoa hậu, như con gái tôi và như con của các bạn một cơ hội để sửa chữa sai lầm...", vị phụ huynh bộc bạch. 

Công tâm mà nói, ở một mặt nào đó, những phát ngôn của Ý Nhi không hẳn không có lý. Chỉ có điều, nếu những lời nói ấy do người khác nói về cô thì câu nói có lẽ đã không trở kệch cỡm, tự tin thái quá trong mắt dư luận. 

Quanh chuyện 'vạ miệng' của hoa hậu Ý Nhi: Suy cho cùng vẫn chưa đủ lớn - Tuổi trẻ sao tránh được những dại dột?  - Ảnh 6

Hiện, sau chuỗi phát ngôn vạ miệng, Ý Nhi đang nỗ lực thực hiện nhiều hành động ý nghĩa, đồng thời lên tiếng xin lỗi, tự hứa với fan hâm mộ sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong suy nghĩ và lời nói. Ý Nhi chỉ mới đăng quang hơn 1 tuần. Thời gian đương nhiệm còn dài, sắp tới có lẽ là giai đoạn để người đẹp rèn luyện cả đức lẫn tài để phù hợp với chiếc vương miện và danh hiệu cao quý.

Tâm thư xin lỗi của Ý Nhi chưa đủ chân thành, vẫn tự mãn về danh hiệu, CĐM kiên quyết đòi 'tước bỏ vương miện hoa hậu'?

Dù đã liên tục xin lỗi và thừa nhận sai lầm của bản thân song bên dưới bài đăng này xuất hiện hàng ngàn bình luận có cùng nội dung "tước bỏ danh hiệu của Ý Nhi". 

TIN MỚI NHẤT