Cuối tuần vừa qua, nhân chuyến công tác tại Hà Nội, Ốc Thanh Vân đã bế con trai út là Cacao đi cùng. Nữ MC rất hồ hởi khoe hình cho con bú trên máy bay và thể hiện niềm vui khi lúc nào cũng có con trai theo mẹ "trên từng cây số". Nhiều bình luận vui vẻ, dí dỏm dành cho 2 mẹ con nhà Ốc từ các bà mẹ "bỉm sữa", tuy nhiên bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng Ốc Thanh Vân đã khá... vô duyên khi cho con bú nơi công cộng.


Tấm hình cho con bú bị chê "kém duyên" của Ốc Thanh Vân

Ngay lập tức, "mẹ" Ốc đã tỏ ra khá bức xúc. Chị cho rằng, đây là chuyện hoàn toàn bình thường của những người nuôi con bằng sữa mẹ. Hơn nữa, chị đã che chắn bằng áo nên không hề hở hang, phản cảm.

"... Trước khi đăng tấm hình nào mình đều cân nhắc, không phải tất cả đều đưa lên. Hình ảnh này là khoảnh khắc yên bình, hạnh phúc của mẹ con mình thì mình chia sẻ với mọi người.

Mình không có khoe hàng họ gì cả, tấm hình đó nhìn vào có thấy cái gì hở hang không? Không, mình che bằng áo rồi mà, và mình ngồi trên máy bay, góc khuất, nếu ở chỗ khó tránh ánh nhìn của người khác mình sẽ che khăn rồi mới cho con ti."
- Ốc Thanh Vân giải thích về tấm hình.

"Xin thưa với ai đó đang lên án những người nuôi con bằng sữa mẹ, rằng chúng tôi là những người vô duyên, thì đúng sự thật là những người mẹ như chúng tôi, đều có sự "vô duyên" như vậy đấy. Để con gào khóc vì đói, chúng tôi giữ cái "duyên" cho mình?? Tất nhiên, mọi thứ đều phải ý tứ, và chúng tôi biết trong việc này lúc nào có thể chia sẻ được, lúc nào thì không."


Ý kiến của bạn đọc khiến Ốc bức xúc

 

Ốc cũng chia sẻ thêm rằng, không phải ai nuôi con nhỏ cũng có cơ hội ở nhà chăm con, mà vẫn phải đi làm, kiếm sống. Đôi khi phải "tha" cả con theo khi đi làm, nhưng Ốc không cảm thấy vất vả mà coi đó là động lực để cố gắng hơn nữa.

"Mình mong những ai đang như mình nhìn thấy cũng có thêm động lực để đồng cảm, để chúng ta đều làm mẹ tốt hơn." - Nữ MC nhắn nhủ tới các bà mẹ "bỉm sữa".

"Giờ thì mình chuẩn bị đi làm MC đây, may quá, mình vô duyên quá chừng nhưng vẫn được mời làm MC nè..." - Ốc dí dỏm cho biết.


Hai mẹ con Ốc Thanh Vân trong chuyến công tác Hà Nội vừa qua

Lời phản pháo của nữ MC Đồ Rê Mí nhận được rất nhiều đồng thuận của các bà mẹ cho con bú. Các ý kiến cho rằng đó là thiên chức đáng tự hào của người mẹ, và chuyện cho con bú là một hình ảnh đẹp có thể thấy ở bất cứ đâu. Ai lên án có nghĩa họ chưa từng có con, hoặc không cho con bú.

Từ khi sinh con, trang cá nhân của Ốc Thanh Vân trở thành địa điểm đáng tin cậy của các bà mẹ. Chị thường xuyên chia sẻ, tư vấn những kiến thức chăm con, làm mẹ đầy bổ ích. Sự chân thành, nhiệt tình của Ốc giúp chị được nhiều khán giả yêu quý, tin tưởng. Bên cạnh đó, gia đình 3 con hạnh phúc của nữ MC cũng là một điều đáng ngưỡng mộ của nhiều người.

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Báo gia đình và xã hội

Gia đình và xã hội

Một mình bươn chải nuôi con tại Mỹ hậu ly hôn, Ngọc Quyên mệt mỏi đến không thở nổi

Một mình bươn chải nuôi con tại Mỹ hậu ly hôn, Ngọc Quyên mệt mỏi đến không thở nổi

Động thái mới đây của cựu người mẫu Ngọc Quyên khiến mọi người hoài nghi rằng chuyện kinh doanh của cô tại Mỹ đang không mấy thuận lợi.

cooctran | Theo GĐVN