Trong buổi phỏng vấn mới đây, Phi Thanh Vân đã lần đầu chia sẻ về cuộc sống khó khăn của gia đình trong quá khứ và tiết lộ lý do không ngờ khiến cô "nghiện" phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuổi thơ bất bạnh: Bị chửi, đánh chảy máu đầu chỉ vì... xấu và đen

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng năm 8 tuổi Phi Thanh Vân đã theo gia đình vào TP.HCM lập nghiệp. 

Tuổi thơ của diễn viên Cô nàng xấu xí tại đây mang đầy nỗi buồn và tủi nhục, cô cho biết bản thân không có một người bạn nào lúc nhỏ vì bị các bạn xa lánh bởi làn da quá đen và nụ cười hở lợi xấu xí.

Nhan sắc không được đánh giá cao của Phi Thanh Vân khi mới bước chân vào showbiz - Ảnh: Internet

Cô buồn bã kể: "Tôi sinh ra với làn da nâu, mắt một mí, mũi không cao lắm, răng khập khiễng, cười hở lợi. Thân hình của tôi thì gầy gò vì ăn uống khổ sở. Bố mẹ tôi là cựu chiến binh nên nghèo lắm, không giàu có", theo Trí Thức Trẻ.

Dù vậy, Phi Thanh Vân vẫn cố gắng hòa nhập với các bạn nhưng lũ trẻ con trong xóm hùa nhau chê cô xấu, thậm chí bị mắng là "Con nhỏ Bắc Kỳ xấu xí". Thậm chí, vào một ngày nọ, Phi Thanh Vân bị các bạn ném đồ vào trán đến nổi chảy máu khắp cả mặt, kể từ đó cô không dám ra ngoài và chỉ đúng nhìn các bạn chơi từ xa.

"Một ngày nọ, tôi bị các bạn ném cái lon vào trán, chảy máu khắp mặt, rất đau. Sau đó, chúng cười và chửi tôi. Cả tôi và anh tôi ôm nhau về nhà ôm mẹ khóc, mẹ cũng khóc theo", Phi Thanh Vân nhớ lại, theo Trí Thức Trẻ.

Từ những điều đó, "nữ hoàng dao kéo" đã nhận ra ngoại hình chính là thứ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người nhiều đến mức nào. Từ đó, cô bé xấu xí bị mọi người xa lánh mơ ước được trở nên xinh đẹp như tiểu thư, công chúa, có nhiều bạn bè, có quần áo đẹp và được ăn những món mình thích.

Miễn đẹp là được, dù có đau đớn đến 15 lần

Trải qua 15 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ, cả gây mê và gây tê, chịu đau đớn biết bao nhiêu lần nhưng Phi Thanh Vân không hề hối hận bởi cô không muốn bị mọi người khinh thường và chịu mắng chửi chỉ vì ngoại hình xấu xí như ngày xưa.

Để trở nên xinh đẹp nữ diễn viên Cô nàng xấu xí chấp nhận đau đớn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh: Internet

Nữ diễn viên thẳng thắn chia sẻ: "Mọi người hãy nói thật với tôi đi, giữa một đứa trẻ xinh xắn, đáng yêu và một đứa bé xấu xí, bạn sẽ thích chơi với ai hơn? Giữa người phụ nữ xinh đẹp và xấu xí, cánh đàn ông sẽ chọn ai? Ngoại hình là điều đầu tiên mà mọi người ấn tượng nên hãy luôn giữ cho mình xinh đẹp", theo Dân Việt.

Ba mục tiêu để trở thành "Nữ hoàng dao kéo"

Trải qua những nỗi đau và những tuổi nhục ngay từ lúc nhỏ đã giúp Phi Thanh Vân rèn luyện được một ý chí kiên cường, dám vươn lên và dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống như bây giờ.

Ngoài ra, khi lớn lên, diễn viên Cô nàng xấu xí đã đặt ra cho bản thân 3 mục tiêu rõ ràng.

Cô chia sẻ: "Thứ nhất, phải đặt ra mục đích và đạt được nó bằng được, không được gục ngã. Thứ hai, phải để mọi người thấy rằng, ở Việt Nam này đã có một cô Nguyễn Thị Thanh Vân hay Phi Thanh Vân. Thứ ba, tôi mơ ước tất cả những khiếm khuyết cơ thể mình sau này phải đẹp, không được xấu", theo Trí Thức Trẻ.

Bí kíp thành công của Phi Thanh Vân là không bao giờ bỏ cuộc - Ảnh: Internet

Đối với Phi Thanh Vân, cô không cho phép mình bỏ cuộc trong mọi trường hợp. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, nữ diễn viên đã trải qua không biết bao nhiều lần thất bại nhưng cô không từ bỏ.

"Thua keo này ta bày keo khác" làm tới khi nào thành công mới thôi", Phi Thanh Vân chia sẻ.

Đàn ông không phải lý do để chịu đau đớn phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều người cho rằng Phi Thanh Vân liên tục "nâng cấp" nhan sắc là vì đàn ông. Khi được hỏi về vấn đề này, cô lập tức bác bỏ dư luận đó và khẳng định rằng mình chưa bao giờ vì đàn ông để làm đẹp bản thân.

"Tôi cũng chưa bao giờ muốn phẫu thuật thẩm mỹ hay làm đẹp vì đàn ông. Cuộc đời tôi đã quá đau khổ vì đàn ông rồi và tôi sẽ không để đàn ông làm mình đau khổ nữa", nữ diễn viên nhấn mạnh, theo Trí Thức Trẻ.

"Nữ hoàng dao kéo" khẳng định mình chưa bao giờ sửa sắc đẹp chỉ vì đàn ông - Ảnh: Internet

Sau nhiều lần bị tổn thương vì đàn ông, Phi Thanh Vân đã không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Hiện tại, dù có nhiều người đeo đuổi nhưng cô giờ đây chỉ muốn chú tâm vào công việc và chăm sóc con trai, vì thế chẳng còn thời gian dành cho chuyện yêu đương,

Yêu một chàng trai đẹp mã mà rỗng tuếch là yêu một con bò

Trải qua nhiều cuộc tình cũng như sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, "Nữ hoàng dao kéo" đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ một người đàn ông như thế nào là tốt nhất cho phụ nữ.

Phi Thanh Vân chia sẻ: "Người đàn ông không phải cứ quăng một đống tiền vào mặt là có thể làm tôi hạnh phúc. Tôi cần một người chồng thấu hiểu và chia sẻ cùng tôi. Tôi đã từng phải ra ngoài kiếm tiền nuôi từng ấy miệng ăn trong nhà, mang bầu 9 tháng 10 ngày, rồi đau quằn quại khi đẻ mổ… nên tôi quá hiểu phụ nữ cần người đàn ông thế nào", theo Trí Thức Trẻ.

Theo Phi Thanh Vân, người đàn ông có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho phụ nữ là người có thể gánh vác gia đình chứ không phải một anh chàng đẹp trai - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn khiến mọi người giật mình khi cho rằng phụ nữ mà yêu phải một anh chàng đẹp trai nhưng lại thiếu kiến thức thì chẳng khác nào là việc yêu... một con bò. 

Cô đưa ra lời khuyên: "Các bạn trẻ ạ, nếu chúng ta yêu một anh chàng đẹp trai, nhưng bên trong là một sự rỗng tuếch, thiếu đủ loại kiến thức, chỉ đưa đến quán nhậu để giới thiệu với bạn bè được thôi, thì cũng có nghĩa các bạn đang yêu một con bò. Thêm hai cái sừng nữa thôi là thành con bò", theo Trí Thức Trẻ.

Cuối tháng 7/2017, Phi Thanh Vân tiến hành cuộc "đại trùng tu" để tạo hình vóc dáng đồng hồ cát. Nữ diễn viên cho biết đây là ca đại phẫu thuật kéo dài 10 tiếng đồng hồ. Cô đặt túi ngực, túi mông và tạo hình xương hông để có số đo 3 vòng tỷ lệ vàng là 93-60-104. Chi phí cho cuộc đại phẫu thuật này gần 1 tỷ đồng. Trước đó, "Nữ hoàng dao kéo" cũng đã trải qua hơn 15 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhỏ khác nhau để có được ngoại hình ưng ý.

 

Sau phẫu thuật thẩm mỹ hơn nửa tỉ đồng, Phi Thanh Vân chia sẻ tâm thư về đàn ông khiến cả cộng đồng mạng ngơ ngác

Sau phẫu thuật thẩm mỹ hơn nửa tỉ đồng, Phi Thanh Vân chia sẻ tâm thư về đàn ông khiến cả cộng đồng mạng ngơ ngác

Sau khi nâng cấp nhan sắc với chi phí hơn nửa tỉ đồng, "Nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân cho hay: "Người đàn ông không chấp nhận người bạn đời thông minh hơn mình thì thật kém cỏi bản lĩnh".