Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thủy – Từ 'chị Dậu' thành 'siêu nhân'

Hậu trường 27/09/2017 17:14

Ít ai nghĩ rằng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thủy – Thí sinh tham dự cuộc thi Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017 lại có cuộc đời đầy trắc trở như vậy. Tuy nhiên, càng “trắc trở” bao nhiêu, càng khâm phục chị bấy nhiêu bởi bản lĩnh dám đương đầu, dám vượt qua tất cả để mưu cầu hạnh phúc chính đáng cho mình.

Nhân dịp vừa trải qua vòng thi Bán kết, “cảm” được ý chí, tài năng của chị, chúng tôi đã có cuộc trao đổi bên lề.

PV: Được biết, thời gian trước có khá nhiều cuộc thi dành cho nữ doanh nhân mời chị tham gia nhưng chị từ chối. Vậy lý do gì mà chị lại chọn Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017?

Nguyễn Thị Thu Thủy: Đúng là 1, 2 năm về trước có khá nhiều chương trình mời tôi tham gia nhưng lúc đó công việc quá bộn bề lo toan nên bản thân chưa thật sự sẵn sàng. Tôi nghĩ, tham gia bất cứ chương trình nào, dù lớn hay nhỏ thì bản thân phải chu toàn mọi thứ và luôn trong tấm thế sẵn sàng.

Còn bây giờ, cuộc sống, công việc đã phần nào tạm ổn, Bên cạnh đó, nhận thấy mục đích, ý nghĩa chân chính của Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017 rất phù hợp với bản thân mình nên tôi quyết định thử sức. Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để tìm kiếm, giao lưu, học hỏi và “trắc nghiệm” bản thân mình đang đứng ở đâu.

PV: Trong một bài báo trước đây, có lần chị đã đề cập đến Tiêu chí – Khái niệm 3T. Chị có thể nói rõ hơn về điều này?

Nguyễn Thị Thu Thủy: Người cha quá cố mà tôi rất mực kính mến từng dạy rằng: Con hãy biến 3 chữ T trong cái tên mà cha đặt cho con thành Tâm – Tầm – Tài. Nói thật, đến lúc này tôi mới chỉ đạt được 1 chữ T mà thôi, đó là chữ Tâm. Dầu vậy, tôi nghĩ “Tâm sáng Tầm sẽ cao”. Vì thế mỗi ngày trôi qua tôi tự nhủ không chỉ cố gắng mà còn phấn đấu để xứng đáng với đấng sinh thành đã cho tôi nên hình hài và khôn lớn như ngày hôm nay.

PV: Nếu như không có những “ngã – rẽ - cuộc - đời” thì có lẽ chị đã là nhà báo hoặc hoạt động trong ngành thẩm mỹ. Tại sao bây giờ chuyển sang ngành địa ốc. Chắc hẳn có nguyên nhân nào đó phải không thưa chị?

Nguyễn Thị Thu Thủy: Tôi xem tất cả như là “duyên”, như là “nghiệp”. Suốt 10 năm qua, cuộc sống của tôi chưa bao giờ là bằng phẳng. Có những lúc “nghĩ quẫn” tôi ví mình như nhân vật chị Dậu của nhà văn Ngô Tất Tố. Nỗi khó khăn, chông gai ấy thật khó diễn tả bằng lời. Dù vậy, tôi còn trên vai nhiều điều phải lo toan nên không cho phép mình gục ngã. Bạn bè gọi tôi là “siêu nhân” vì họ thấy tôi làm việc như một người đàn ông thực thụ. Tôi trả lời điều ấy bằng suy nghĩ rằng: Sương gió phủ đời tôi, điều đó càng dạy tôi thêm mạnh mẽ hơn. Và thú thật tôi thầm cảm ơn những cơn bão tố đó vì nếu nó không xảy ra thì tôi dã không có ý chí mạnh mẽ như ngày hôm nay. Vì “đời bất công” nên mình càng phải thành công (cười).

PV: Còn bây giờ thì sao, thưa chị?

Nguyễn Thị Thu Thủy: Cho đến một ngày, tôi bắt đầu gắn bó với công ty địa ốc La Bàn, tôi lại xem đó như là “Duyên”, đã thay đổi bản thân mình theo nhiều chiều hướng tích cực. Dù sương gió dạn dày nhưng tôi hết sức tự hào vì đã vượt qua bằng chính đôi chân của mình. Vì tôi hiểu người khác dù có yêu thương tôi thì họ cũng đi cùng tôi chứ không bước thay đôi chân của tôi được. Nhân sự kiện tham dự cuộc thi Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017, tôi thật sự biết ơn lãnh đạo cao nhất của tôi là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc La Bàn - Dương Thị Hồng Thúy. Chính chị là người động viên và ủng hộ tôi hết mình để tôi có cơ hội được tỏa sáng cùng các thí sinh khác trên mọi miền tổ quốc.

Nhân đây, tôi cũng không quên sự ủng hộ, động viên của bạn bè dành cho tôi. Tôi càng biết ơn và cảm động vì Mẹ tôi, tuy bà đã tuổi cao nhưng cũng chịu khó chăm sóc 3 đứa con bé bỏng của tôi – cũng là cháu ngoại của bà để tôi yên tâm tham gia trọn vẹn cuộc thi.

PV: Cảm ơn chị về những chia sẻ thẳng thắn này. Chúc chị hạnh phúc trong cuộc sống và đạt giải thưởng cao của cuộc thi năm nay. Hy vọng sẽ gặp lại chị trong một bài phỏng vấn khác.

Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí – Trường ĐH KHXH&NV, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thủy sở hữu vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng đúng phong cách Á đông truyền thông. Điều này có phần khác biệt so với cá tính của chị - mạnh mẽ và quyết đoán. 

Dù mới tham gia Công ty CP BĐS La Bàn hơn 1 năm trở lại đây nhưng nhờ sự cố gắng không ngừng của cả tập thể công ty, trong đó có chị đã đạt được những thành quả tích cực. Chuyên kinh doanh lĩnh vực BĐS, một nghề đòi hỏi sự nhạy bén, cạnh tranh, bản lĩnh và khô khan nhưng công ty cũng không quên đặt chữ Tín lên hàng đầu. Bởi chỉ có niềm tin mới là thước đo, bệ phóng cho sự phát triển bền vững.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thủy – Từ 'chị Dậu' thành 'siêu nhân'

Thông qua những dự Án mà La Bàn đã và đang thực hiện như Villa Xanh, Happy Land Vườn lài…, cùng với khát vọng giàu có, với mong muốn mang lại cho khách hàng kênh đầu tư tiện lợi và an toàn, lợi nhuận cao, làm cho khách hàng cảm thấy an tâm, thoải mái nhất, công ty cam kết sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho khách mua để ở hoặc đầu tư, tạo nên lợi ích thiết thực nhất.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy vừa mới trải qua vòng thi Bán kết cuộc thi Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017. Không quá cầu kỳ trong vấn đề lựa chọn trang phục, thay vào đó, chính gương mặt thánh thiện, sự dịu dàng, tự nhiên, sải chân tự tin trên sân khấu giúp chị thật sự tỏa sáng.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy – SBD 12. Những ai yêu mến chị có thể bình chọn cho chị theo cú pháp: NHDNĐV 12 rồi gởi đến số 8600.

Những lý do khiến Nhật Kim Anh vướng vào tin đồn rạn nứt tình cảm với chồng doanh nhân

Một vài dấu hiệu đã khiến Nhật Kim Anh vướng vào tin đồn gặp vấn đề trong hôn nhân khi công chúng từ lâu không thấy ông xã cô xuất hiện trong nhiều sự kiện.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE