NSƯT Khải Hoàn qua đời tại bệnh viện vì Covid-19

Hậu trường 31/07/2021 13:00

Mới đây, con trai ruột của NSƯT Khải Hoàn đã chính thức thông báo về sự ra đi của cha mình tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vào rạng sáng nay.

Theo Zing News,  Anh Nguyễn B. - con trai nhạc sĩ Khải Hoàn cho biết cha qua đời vào 1h sáng 31/7 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, hưởng thọ 68 tuổi.

Theo gia đình, cách đây 3 tuần, NSƯT Khải Hoàn nhập viện điều trị tại bệnh viện ở quận 8 sau khi phát hiện dương tính với Covid-19. Sau đó, nam nhạc sĩ được chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhưng sức khỏe không có chuyển biến tích cực. Ngoài ra, anh B. cũng tiết lộ cha mình có bệnh nền là đau dạ dày.

khai hoan 1
NSƯT Khải Hoàn - Ảnh: Internet

Theo Người Lao Động, nhạc sĩ Khải Hoàn tên thật là Nguyễn Khải, SN 1953 tại Cần Thơ trong một gia đình cách mạng. Ông nội của ông là liệt sĩ, cha là cán bộ nghỉ hưu hiện sinh sống tại quận 10, TP HCM. Nhạc sĩ Khải Hoàn là trưởng nam và là người duy nhất trong gia đình theo con đường nghệ thuật rồi thành danh khi còn rất trẻ.

Bắt đầu đến với nghệ thuật bằng việc đánh đàn guitar trong ban nhạc của đoàn cải lương Kim Chung vào năm 1973. Về sau, ông gắn bó với nhiều đoàn hát và trở thành gương mặt nổi bật ở sân khấu cải lương Nam Bộ.

khai hoan 2
NSƯT - nhạc sĩ Khải Hoàn và NSƯT Kim Phương trong lễ đón nhận danh hiệu NSƯT năm 2019 ở Hà Nội - Ảnh:: Người Lao Động 

Thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương, ông hoạt động tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và trở thành đàn chính ở đoàn II cho đến khi về hưu.

Nhạc sĩ Khải Hoàn đã được nhà nước tặng Huy chương "Vì sự nghiệp văn hóa" năm 1993. Ông từng tâm sự những thành quả đạt được trước tiên là nhờ sự hỗ trợ và động viên tối đa của gia đình, sự quan tâm giúp đỡ tận tình của những nghệ sĩ đi trước. Do đó, ông có trách nhiệm truyền nghề lại cho thế hệ nhạc sĩ đi sau.

Con trai bị ngã và phản ứng bất ngờ của Hòa Minzy

Cách nuôi dạy con của Hòa Minzy nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

TIN MỚI NHẤT