Những lời nguyền và dự cảm cái chết đáng sợ của nghệ sĩ Việt

25/02/2016 17:14

Sau khi sự cố xảy ra, ngẫm lại những câu chuyện trước đó, các nghệ sĩ phát hiện ra sự trùng hợp đến đáng sợ.

Cố nghệ sĩ Thanh Nga dự cảm về cái chết

Trong những năm tháng cuối đời, căn nhà của nghệ sĩ Thanh Nga ngày nào cũng có người rải thư nặc danh nên bà luôn sống trong lo lắng và sợ hãi. Trước khi bị sát hại, bà đã nhiều lần nói về cái chết với những người trong gia đình.

Nghệ sĩ Thanh Nga có một chiếc áo tuồng màu đỏ rất đẹp. Bà muốn sau này khi qua đời sẽ được liệm bằng chiếc áo đó. Điều đáng nói là thời điểm bị bắn, bà đang mặc nó sau khi diễn vở Thái hậu Dương Vân Nga ở rạp Cao Đồng Hưng về.

Vì nơi xảy ra án mạng bị phong tỏa, gia đình không thể vào nhà nên liệm bà bằng chính chiếc áo tuồng màu đỏ đang mặc.

Cũng chính thời điểm nhạy cảm này, người em gái Lư Ánh Mai còn chia sẻ một câu chuyện khiến ai nghe thấy cũng phải nổi da gà.

Sự là lúc ăn cơm trước khi đi diễn vở diễn cuối cùng, bà có nói với cô: “Nếu chị chết, Chín phải xức dầu thơm cho chị. Chín phải làm mặt cho chị, đừng để chị xấu”.

Chẳng ai ngờ được câu nói chơi ấy lại trở thành lời nhắn nhủ cuối cùng của người nghệ sĩ tài hoa.

Câu chuyện có thật về bài hát Phôi pha của Tuấn Ngọc

Những ai thích Tuấn Ngọc, từng đi xem sô ông hát chắc chắn đều biết “lời nguyền” của bài hát Phôi pha. Đằng sau những ca từ sâu lắng ấy là một sự trùng hợp ngẫu nhiên đến đáng sợ.

Tuấn Ngọc kể: “Đây là một chuyện hoàn toàn có thật. Tôi nhớ, có lần tôi về Việt Nam, đi phòng trà và nghe show của Trịnh Công Sơn, tôi lên sân khấu và hát tặng anh ấy ca khúc này. Sau đó, tôi trở về Mỹ vài tháng thì nghe tin anh Sơn mất.

Một lần khác, tôi lại về Việt Nam và đi nghe nhạc Lê Hựu Hà ở phòng trà. Trong lần đó, tôi cũng lên sân khấu hát tặng anh ấy bài Phôi pha, và một thời gian sau khi quay về Mỹ, tôi cũng nhận được tin anh Hà mất”.

Nghe Tuấn Ngọc chia sẻ xong, khán giả bên dưới vừa giật mình, vừa tò mò và cũng xen lẫn ít nhiều lo lắng. Để xoa dịu, ông thường chọn cách không hát tặng bất cứ ai có trong khán phòng mà dành nó cho cái bóng đèn vô tri vô giác.

Cái chết được báo trước của cố nghệ sĩ Hữu Lộc

Sự ra đi bất ngờ của nghệ sĩ Hữu Lộc sau tai nạn khiến nhiều người bàng hoàng. Ban đầu, ai cũng ngỡ va chạm nhẹ sẽ không để lại hậu quả gì quá nghiêm trọng nhưng...

Nói về sự mất mát ấy, nghệ sĩ Hữu Châu không kìm được nước mắt. Khi nắp hòm đóng lại cũng là lúc anh cảm nhận được sự chia xa mãi mãi.

Và cũng chẳng lâu sau khi Hữu Lộc trở về với cát bụi, người ta lại truyền tai nhau một câu chuyện, một sự trùng hợp hết sức đáng sợ.

Số là trước đó, khi diễn trong liveshow Một thoáng quê hương, Hữu Lộc đã vào vai ban giám khảo, người chấm điểm và góp phần minh họa cho những phần thi của các thí sinh.

Với thí sinh thứ ba, anh phải minh họa một tai nạn xe máy dẫn đến tử vong. Từ lúc lái xe trên đường, ngã xuống, trên đường đưa đi cấp cứu cho đến khi qua đời, cảnh nào anh cũng diễn rất “ngọt”.

Thậm chí, câu nói quen thuộc của các bác sĩ: “Xin lỗi, chúng tôi đã cố gắng hết sức” cũng xuất hiện.

Nhưng khi tiếng kèn đám ma ai oán vang lên cũng là lúc nghệ sĩ Hữu Lộc cắt ngang bằng câu nói: “Ê, năm nay năm tuổi tao nha mày, làm tao hết hồn. Tào lao".

Khán giả bên dưới cười rần rần, Hữu Lộc trên sân khấu đang diễn ngon trớn nên cũng cảm thấy khoái chí. Chẳng ai ngờ được đoạn kịch ấy đã vận vào đời anh sau đó không lâu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bị mẹ đánh vì chơi game, con gái Thúy Nga đã diễn sâu thế này!
Diễn viên Thúy Nga đã 'đánh con đau hết cả tay' chỉ vì bé Nguyệt Cát lấy ipad chơi game, không chịu học bài.
XEM TIẾP
Phương Mỹ Chi tổ chức sinh nhật bất ngờ cho mẹ, nhưng lại có hành động cực 'lầy'
Cô bé dân ca đã có một màn chúc mừng sinh nhật mẹ cực nhắng nhít.
XEM TIẾP
Đông Hùng bất ngờ vào thăm và xót xa khi nhìn thấy hình ảnh NS Lê Bình phải thở bằng oxy
Lần thứ hai vào thăm nghệ sĩ Lê Bình, ca sĩ Đông Hùng cảm thấy thương và xót xa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM