Tháng 3.2018, Trương Nam Thành khiến dư luận bất ngờ khi thừa nhận đã kết hôn thông qua Facebook. Anh tâm sự nghệ thuật đã cho mình nhiều trải nghiệm từ vai trò người mẫu, MC, diễn viên. Tuy vậy, cũng vì tuổi trẻ bốc đồng, anh nói mình đã tạo ra những hệ lụy, làm ảnh hưởng đến người phụ nữ anh đang yêu ở hiện tại.

Trước đó, Trương Nam Thành từng hủy hôn với người mẫu Thùy Linh. Việc này từng gây xôn xao dư luận. Nhưng khi đề cập đến chuyện này, nam diễn viên sinh năm 1991 từ chối bình luận.

Trước thông tin vợ của Trương Nam Thành từng đổ vỡ hôn nhân và có con riêng, lại sở hữu gia tài đồ sộ, anh cũng từ chối trả lời vì không muốn làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư.

Nam diễn viên 28 tuổi bỏ Sài Gòn ra Hà Nội làm chồng nữ đại gia - Ảnh 1
Trương Nam Thành bảnh bao trong buổi họp báo phim Cung đường tội lỗi.

- Nhiều người bất ngờ khi anh tuyên bố tạm gác công việc đóng phim để chuyển sang kinh doanh. Vì sao vậy?

- Cũng gần 2 năm tôi chuyển sang kinh doanh rồi. Hôm nay quay lại ra mắt bộ phim Cung đường tội lỗi, có thể đó là phim cuối cùng tôi tham gia dù ngọn lửa với nghề vẫn cháy như ngày nào. Tôi chọn sang lĩnh vực này vì về lâu dài, tôi muốn làm đạo diễn và nhà sản xuất. Tôi vẫn còn yêu nghề và sẽ cố gắng để mọi người thấy Trương Nam Thành đa dạng hơn.

- Người ta bảo vì phim truyền hình không còn được yêu chuộng nên Trương Nam Thành chuyển sang gameshow để kiếm tiền. Anh nói gì về điều này?

- Tôi rời lĩnh vực truyền hình 2 năm nay rồi. Lúc đó tôi cũng nhìn nhận gameshow, phim sitcom đang là trào lưu mà xu hướng của nó ít nhất cũng còn 3 năm nữa. Dòng phim truyền hình giống như của thời Việt Trinh, Lý Hùng sẽ có khoảng thời gian dừng lại.

Nhưng phim truyền hình sẽ trở lại vì lúc đó khán giả muốn được theo dõi những bộ phim hay. Từ khi vào nghề tới giờ, tôi làm vì đam mê lớn hơn chuyện đóng phim để kiếm tiền.

Nam diễn viên 28 tuổi bỏ Sài Gòn ra Hà Nội làm chồng nữ đại gia - Ảnh 2
Trương Nam Thành thoải mái chia sẻ hình ảnh bên vợ trên trang cá nhân.

- Nhưng có tin đồn nói rằng anh rời bỏ việc đóng phim vì đã kết hôn?

- Tôi đã cầu hôn bạn gái rồi. Nhưng thật ra đó không phải tác nhân chính. Tôi đã chọn cách đây 2 năm, khi tôi vào nghề đã có suy nghĩ 2-3 năm sau mình sẽ là ai, hoạch định như vậy thì đỡ bỡ ngỡ.

Hiện giờ phim thiếu đi những diễn viên trẻ. Ở các trường, thời gian các bạn học quá ít và ra nghề quá sớm nên chưa hết lòng với công việc.

- Vậy còn tin đồn Trương Nam Thành đã kết hôn và chuyển ra Hà Nội sống với vợ?

- Tôi đã kết hôn và ra Hà Nội sinh sống. Tất cả mọi thứ đều là duyên hết, không thể nói trước được chuyện tình cảm. Tôi sẽ cố gắng để không chỉ đem lại niềm vui cho bản thân mình mà còn có thể chia sẻ với khán giả.

- Anh nói thế nào trước việc dựa hơi vợ để kinh doanh?

- Hiện giờ tôi học bên quản lý nhà hàng, khách sạn. Trước đây tôi có học bên du lịch, bẵng đi một thời gian tôi quay lại ước mơ từ nhỏ của mình là đầu bếp. Tôi có mở nhà hàng ở Hà Nội bán đồ ăn miền Nam, tôi muốn đem đúng mô hình của người miền Nam phục vụ cho mọi người.

Còn việc dựa hơi vợ, tôi không ngại vì vợ chồng hỗ trợ nhau trong cuộc sống là chuyện bình thường.

Nam diễn viên 28 tuổi bỏ Sài Gòn ra Hà Nội làm chồng nữ đại gia - Ảnh 3
Anh không ngại việc dựa hơi vợ.

- Thế còn chuyện cô ấy lớn tuổi hơn anh thì sao?

- Trong cuộc sống hiện đại giờ thì tuổi tác không thành vấn đề. Nhưng người đàn ông đó cho bạn một niềm tin đó là trách nhiệm của họ, bạn sẽ yên tâm hơn. Nếu là đàn ông mà không làm được chuyện đó, tôi sẽ không có ý định làm đạo diễn. Hiện tại, tôi đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân.

- Vậy mà người ta nói rằng vì vợ của anh ghen tuông nên Trương Nam Thành mới từ giã showbiz để cô ấy yên tâm. Anh phản hồi thế nào về chuyện này?

- Nếu không ghen thì không phải là yêu. Tôi nghĩ khi đã dành tình cảm cho gia đình rồi, chuyện ghen tuông đó không thành vấn đề. Khi làm bất cứ chuyện gì, tôi đều suy nghĩ tới mối quan hệ này. Nó có bền vững hay không tất cả là do mình.

- Giữa anh và vợ có khoảng cách về tuổi như vậy, làm thế nào để 2 người kết nối với nhau?

- Đã hiểu nhau thì có sự đồng cảm, giống như trong phim nói 2 trái tim phải cùng nhịp đập thì đập như thế nào người kia phải hiểu chứ.

Nam diễn viên 28 tuổi bỏ Sài Gòn ra Hà Nội làm chồng nữ đại gia - Ảnh 4
Diễn viên điển trai muốn kinh doanh sau khi cưới vợ.

- Anh chuẩn bị thế nào cho vai trò người đàn ông trong gia đình?

- Tất nhiên tôi phải đi học, bên cạnh đó tôi đã cũng trải nghiệm một số vốn sống. Hiện giờ tôi 28 tuổi, khoảng 3 năm nữa chắc là người đàn ông có gia đình rồi khi đó sẽ hiểu và có những cảm xúc làm một công việc gì đó phù hợp hơn.

Còn về diễn viên, cuộc sống có nhiều lúc bấp bênh, có khi quá phụ thuộc vào lịch của đoàn phim nên không thể làm được gì cả, nhưng cũng phải chấp nhận. Nhưng khi tôi trở thành đạo diễn, tôi có thể quản lý được khung giờ làm việc của mình và có thể là người đàn ông của gia đình.

- Bị chú ý nhiều về cuộc sống riêng tư, cảm giác của anh ra sao?

- Hầu như khán giả đều tò mò về cuộc sống của người nghệ sĩ như thế nào, chứ không riêng gì với tôi. Nếu có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, họ sẽ không tò mò.

Bố mẹ Trương Nam Thành đối xử ra sao khi con trai lấy vợ hơn tuổi đã có con riêng?

Bố mẹ Trương Nam Thành đối xử ra sao khi con trai lấy vợ hơn tuổi đã có con riêng?

Dù con trai lấy vợ hơn tuổi và đã có con riêng nhưng bố mẹ của Trương Nam Thành vẫn ủng hộ quyết định của nam diễn viên này.

Theo Kim Chi - Ảnh: Huy Ngô/Dân Việt