NSƯT Mỹ Uyên nổi tiếng vì những vai diễn trên sân khấu và màn ảnh. Ngoài đời, chị cũng cá tính và sắc sảo như các nhân vật từng hóa thân. Dẫu vậy, người phụ nữ xinh đẹp và mạnh mẽ ấy lại chọn cách sống tự do, không ràng buộc bởi hôn nhân.

Gói nỗi buồn lại mỗi khi chạy xe dưới mưa

- Vì sao đã hơn 40 tuổi, NSƯT Mỹ Uyên vẫn chọn lối sống tự do thay vì lập gia đình và có con như bao đồng nghiệp khác?

Tôi đã hơn 40 nhưng chưa bao giờ lên xe hoa, có nghĩa tôi còn rất nguyên vẹn (cười lớn). Tôi từng trải qua độ tuổi lăn lộn của tuổi trẻ nhưng giờ tôi đã là trung niên rồi, không phải phụ nữ già và cũng không còn trẻ. Nhưng nhìn tôi lại rất tươi trẻ, người ta không nghĩ tôi hơn 40 và càng không nghĩ tôi còn độc thân.

Tôi nghĩ vợ chồng phải nợ lắm mới ở với nhau. Tôi là phụ nữ khó tính, vì chẳng có scandal gì về tình yêu bởi tôi không thích sống mà làm người khác khổ. Cuộc sống của tôi công việc và bạn bè đã chiếm hết quỹ thời gian trong ngày rồi.

Mỹ Uyên U40: “Tôi dễ dàng chiếm lĩnh được đàn ông' - Ảnh 1

NSƯT Mỹ Uyên đã hơn 40 tuổi nhưng vẫn xinh đẹp và trẻ trung.

 - Chưa kết hôn, nhưng đâu có nghĩa Mỹ Uyên không yêu. Nổi tiếng như chị, đâu thiếu cơ hội để tìm kiếm người đàn ông của riêng mình?

- Tất nhiên tôi có tiếng sét ái tình chứ, để chiếm lĩnh được người đàn ông đó thì dễ dàng nhưng khi tôi chạm đến mà có cảm giác không ổn, tôi sẽ dừng lại ngay. Bởi vì tôi không muốn ép mình. Mọi người hay nói lấy đại đi, không được thì ly dị, nhưng tôi không thích như vậy.

Tôi không phải người phụ nữ danh giá để lấy những người hoàn hảo, ai cũng có khiếm khuyết. Tôi rất thích người đàn ông đơn giản mà có duyên, chứ không phải người có tiền mà thiếu duyên. Tôi có thể tự lao động nuôi thân, thậm chí tôi có rất nhiều niềm vui. Khi đã chạm đến được trái tim tôi, tôi cũng thử nhưng khi bất ổn thì dừng lại ngay chứ không để 2 bên khổ.

Tôi thuộc tuýp phụ nữ ướt át, lãng mạn. Nhưng tôi rất nghiêm túc, không thích quen với những người đã có hạnh phúc riêng của họ.

- Nhưng như vậy, NSƯT Mỹ Uyên sẽ làm gì với bản thân mỗi khi cô đơn?

- Tôi có rất nhiều bạn thuộc các lĩnh vực khác nhau, nên không có nhóm này thì cũng có nhóm khác để chơi. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, tôi cũng tự thư giãn hoặc rủ bạn bè đi xem phim, không có ai đi cùng, tôi đi một mình, chẳng sao hết.

Tôi giống như một bác sĩ tâm lý và là cái thùng rác. Mọi người không vui lại chia sẻ với tôi, họ tin ở tôi có thể xoa dịu được nỗi buồn, nhưng bản thân tôi không gieo nỗi buồn vào mình. Tôi đem lại cho bạn bè nhiều niềm vui, còn tôi nếu có buồn cũng cố gắng xóa nhanh chứ không để lâu.

Có những buổi tối, tôi chạy xe dưới mưa nhưng tôi gói nỗi buồn lại nhanh lắm. Tôi thường hay nói vui với bạn bè rằng tôi khóc cho nhân vật quá nhiều nên giờ ở ngoài hết khóc nổi.

Tôi là người ăn nhanh, nói nhanh, đi nhanh nên mang lại sự dí dỏm. Nếu có quạu đi chăng nữa, tôi cũng nói ra chứ không để trong bụng. Hồi xưa tôi có một tính hơi dở, cái gì không đồng ý là hét lên nhưng sau này làm quản lý rồi nên cân bằng lại.

Mỹ Uyên U40: “Tôi dễ dàng chiếm lĩnh được đàn ông' - Ảnh 2

Mỹ Uyên ví bản thân như thùng rác, để bạn bè trút tâm sự.

 Cái gì có thể giả tạo, nhưng hôn nhân thì không

- Không kết hôn, vậy quan điểm của chị về hôn nhân thế nào?

- Trong cuộc sống hôn nhân, chúng ta cứ ép buộc mình cho bằng chị bằng em. Tôi khó tính nhưng nói về chuyện hôn nhân lại khá thoải mái.

Nếu không thích thì đừng ép mình, phụ nữ không phải lấy chồng về cho có. Vợ chồng đến với nhau bằng sự đồng cảm trong hành trình cuộc đời, phải có cảm xúc còn cứ ép nhau để có hình thức với xã hội thì tôi không thích.

Giờ nhiều người vẫn làm single mom nên mình hãy thoải mái đi. Bạn bè tôi nếu ai là single mom, tôi đều ủng hộ và ngưỡng mộ họ. Tôi không nghĩ đó là điều sai trái, hôn nhân với tôi là phải đồng bộ, có xóa bỏ được cái xấu của nhau hay không. Còn cứ cưỡng ép, về sống mà chịu đựng bằng sự giả tạo thì tôi không thích. Cái gì có thể giả dối còn hôn nhân thì không thể.

Tôi muốn hôn nhân phải đến với nhau bằng hai con tim, bằng sự nhẫn nhịn, chấp nhận nhau. Nếu lấy một cô gái đi xe lăn, bạn phải chấp nhận nét đẹp tâm hồn của cô gái đó, không phải nói tội nghiệp quá nên mới lấy.

Người độc thân phải sống bằng sự thoải mái, đừng giày xé tâm hồn tại sao tôi bị thế này. Chúng ta đừng ép nhau vì danh dự, vì sĩ diện nữa mà hãy sống cho con tim của mình.

Mỹ Uyên U40: “Tôi dễ dàng chiếm lĩnh được đàn ông' - Ảnh 3

Chị nói mình không thích cuộc hôn nhân giả tạo.

 - Một phụ nữ nổi tiếng, lại thông minh và sắc sảo như Mỹ Uyên thì chị thế nào khi yêu?

- Với những người đàn ông thông minh, tôi giống một con mèo ngoan. Tôi không tỏ ra vẻ mình thông minh, ngược lại tôi luôn lắng nghe. Người ta luôn nghĩ tôi sắc sảo, bản lĩnh nên mỗi khi gặp chuyện gì trục trặc lắm, tôi chỉ biết gào thét chứ không muốn ai biết.

Một lần, tôi tham gia talk show mà ở đó MC nam là người bạn thân của tôi, anh ấy đem những chuyện đau khổ về tuổi thơ của tôi từng không có ba, mẹ mất sớm mà hỏi giống như tôi bị khiếm khuyến trong tình yêu.

Cả 2 MC như gọng kiềm tấn công tôi 2 bên nhưng tôi trả lời rất thoải mái, mà không hiểu tại sao phía dưới khán giả lại khóc. Sau khi quay xong talk show, tôi vào hậu trường chào mọi người về, ai cũng nhìn tôi không được bình thường.

Bạn MC hỏi tôi tại sao lại mang một cái áo thép, bao bọc con người mình như vậy. Tôi có buồn gì đâu, tôi vẫn yêu cuộc sống này đó thôi.

Mỹ Uyên U40: “Tôi dễ dàng chiếm lĩnh được đàn ông' - Ảnh 4

Mỹ Uyên nói chị không thích đàn ông có vợ.

 - Bản lĩnh đó của chị được rèn luyện như thế nào?

- Có lẽ tôi được huấn luyện từ bé, tự bươn chải và lăn lộn với đời nên không có gì tôi chưa từng trải qua. Thậm chí, dù phải có chạm vào lửa, tôi cũng phải làm để thử thách mình. Mọi người nhìn tôi như một tiểu thư đài các, nhưng không ai biết tôi đã trải qua thế nào.

Với người phụ nữ từng trải qua cay đắng ngọt bùi, không có gì tôi không chịu được. Khi người đàn ông muốn tôi ngã vào họ, người đó không cần phải giàu có nhưng phải có sự duyên dáng và lãng mạn. Vì tôi rất thích lãng mạn.

Tôi thích hai người đi dưới mưa đan bàn tay vào nhau. Tôi thích anh ấy đi xa mua tặng tôi những món quà nhỏ như chiếc kẹp tóc hay hộp nhạc mà không cần phải những món quà xa hoa.

Mỹ Uyên: “Tôi thấy vai mẹ chồng trong Cả một đời ân oán hơi lố"

Mỹ Uyên: “Tôi thấy vai mẹ chồng trong Cả một đời ân oán hơi lố"

“Tôi có nói nhiều chỗ diễn hơi khiên cưỡng nhưng khi trao đổi với đạo diễn không được thay đổi nên tôi diễn theo đúng kịch bản" - nữ NSƯT chia sẻ.

Theo Kim Chi/Dân Việt