Miền Trung bão lớn: Duy Mạnh 'đá xoáy' Phan Anh quyên góp được vài chục tỷ thì làm từ thiện bao nhiêu, 'đớp' bao nhiêu?

17/09/2017 07:32

Cơn bão số 10 hoành hành khắp miền Trung suốt 2 ngày qua gây ra biết bao nhiêu thiệt hại cho đồng bào. Trong khi rất nhiều ngôi sao Việt đang lên kế hoạch quyên góp sau bão thì ca sĩ Duy Mạnh lại có những phát ngôn khá sốc, được cho là có dụng ý đá xéo MC Phan Anh - người từng được phong là “Anh hùng thiện nguyện” hay “Nghệ sĩ quốc dân” trong mùa bão lũ năm ngoái.

Cũng vào thời điểm này năm 2016, MC Phan Anh được công chúng ca ngợi như một anh hùng khi đi đầu trong phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Đó cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một cá nhân kêu gọi quyên góp được số tiền khủng lên tới 22 tỷ đồng. Nam MC sau đó còn sẵn sàng vượt dòng nước lũ đưa tiền đến tay trực tiếp cho người dân khiến ai nấy đều nghẹn ngào, xúc động.

Tuy nhiên, sau đó Phan Anh lại liên tục bị cộng đồng mạng nghi ngờ tính minh bạch về số tiền khủng mà anh đã nhận của các mạnh thường quân. Không ít người cho rằng nam MC đã lợi dụng công tác làm từ thiện để ăn chặn, bớt xén phần tiền của người nghèo. Một số người còn cho rằng Phan Anh cũng là con người chứ không phải 'thánh sống', anh làm sao có thể vượt qua được sự cám dỗ của đồng tiền khi nắm trong tay tới mấy chục tỷ đồng?

Mùa bão lũ năm nay lại đến, người dân miền Trung vừa tiếp tục gánh chịu đau thương trong cơn bão số 10. Trong khi Phan Anh chưa có động thái gì thì ca sĩ Duy Mạnh đã có những phát ngôn khá sốc về vấn đề này.

Miền Trung bão lớn: Duy Mạnh 'đá xoáy' Phan Anh quyên góp được vài chục tỷ thì làm từ thiện bao nhiêu, 'đớp' bao nhiêu? - Ảnh 1
Duy Mạnh nhận định về cơn bão số 10 năm nay - Ảnh: FBNV
Miền Trung bão lớn: Duy Mạnh 'đá xoáy' Phan Anh quyên góp được vài chục tỷ thì làm từ thiện bao nhiêu, 'đớp' bao nhiêu? - Ảnh 2
Những bình luận của Duy Mạnh được cho là "đá xéo" MC Phan Anh trong công tác từ thiện năm ngoái - Ảnh: FBNV 
Miền Trung bão lớn: Duy Mạnh 'đá xoáy' Phan Anh quyên góp được vài chục tỷ thì làm từ thiện bao nhiêu, 'đớp' bao nhiêu? - Ảnh 3
Duy Mạnh vốn dĩ không ưa gì Phan Anh - Ảnh: Internet

"Bão số 10 là một cơn bão rất to sẽ tiến vào miền Trung. Rồi sau cơn bão sẽ xuất hiện rất nhiều nhà từ thiện đứng lên hô hào quyên góp tiền, ủng hộ đồng bào miền Trung!! Rồi sau đó đồng bào miền Trung mỗi hộ được phát vài thùng mì gói để tạm qua cơn đói. Còn những nhà hô hào quyên góp thì sau đó sắm xe đẹp, xây nhà to" - Duy Mạnh trả lời khi một fan yêu cầu anh nhận xét về tình hình bão lũ ở miền Trung năm nay.

Duy Mạnh tỏ ra khó hiểu khi nhìn thấy rất nhiều cá nhân từng hô hào quyên góp từ thiện, sau đó lại bỗng nhiên giàu lên một cách bất thường. Nam ca sĩ gốc Hải Phòng còn không ngần ngại cho biết, nếu bản thân mình có khả năng quyên góp được vài chục tỷ đồng thì chắc chắn anh cũng sẽ không bao giờ dùng hết số tiền này cho công tác từ thiện.

Trước những phát ngôn này của Duy Mạnh, nhiều fan cho rằng anh đang cố tình đá xéo “thánh từ thiện” Phan Anh về số tiền 22 tỷ đồng mà nam MC gom được năm ngoái.

“Mấy người đứng lên hô hào quyên góp từ thiện, chú thấy chúng nó càng ngày càng giàu lên. Làm từ thiện càng ngày càng giàu lên, sao lạ thế cháu nhỉ? Đến bản thân chú nếu hô hào quyên góp số tiền nhỏ thì không sao, chứ được vài chục tỷ thì chú cũng không biết chắc là sẽ làm từ thiện bao nhiêu và chú sẽ đớp bao nhiêu!

Vì chú cũng là một con người bình thường, và cũng có lòng tham chứ không phải là thánh! Có thể hô hào bạn bè để quyên góp số tiền 1-2 tỷ để làm từ thiện. Nhưng bạn bè sau đó nó sẽ nhìn mình bằng con mắt khác… Nghi ngờ và mình cũng không còn vô tư để mà lên mạng chém gió nữa!” - Duy Mạnh thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Duy Mạnh và MC Phan Anh có mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Trước đó, nam ca sĩ Kiếp đỏ đen cũng từng rất bức xúc khi Phan Anh nhận xét Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ là sai lầm của giáo dục. Duy Mạnh còn chỉ đích danh Phan Anh và mắng nam giám khảo duy nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay là “đạo đức giả”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bức xúc việc MC Phan Anh nói Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ là 'do giáo dục sai lầm': Duy Mạnh lên tiếng, chửi thói đạo đức giả
Ca sĩ Duy Mạnh đưa ra những bình luận rất gay gắt phản pháo lại Phan Anh khi nam MC cho rằng, Đức Phúc phẫu...
XEM TIẾP
Fan tranh cãi nảy lửa khi MC Phan Anh được chọn làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ 2017
MC Phan Anh là cái tên cuối cùng trong bộ 3 giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay. Tuy nhiên, bên cạnh...
XEM TIẾP
Nam MC, diễn viên Phan Anh giàu có và quyền lực thế nào?
Được biết đến với vai trò là một MC, người mẫu, người bố, diễn viên…. Phan Anh đã để lại ấn tượng rất tốt trong...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM