MC Thanh Vân: Mất 4 năm để đối thoại được với chồng cũ sau ly hôn

03/10/2018 06:49

“Trong 4 năm sau khi chia tay, chúng tôi không có một sự giao tiếp nào với nhau cả nhưng giờ chúng tôi như những người bạn, nói chuyện lịch sự văn minh và lúc nào cũng hướng về con”, Thanh Vân bộc bạch.

Là khách mời của chương trình “Cho ngày hoàn hảo”, MC Thanh Vân (Vân Hugo) đã có những những trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và cả về hạnh phúc hiện tại. Nữ MC thừa nhận cảm thấy bản thân đã có cách hành xử khá trẻ con trong quá khứ.

“Tôi đã chia tay chồng cũ tính đến nay đã 7 năm. Thời điểm đó, tôi phải mất 2 năm rơi vào tình trạng trầm cảm”, nữ MC nói.

Thanh Vân chia sẻ rằng, thời điểm kết hôn, cô còn là một cô gái đang rất non nớt, mới 23 tuổi và kết thúc cuộc hôn nhân đầu vào năm 27 tuổi. Đó là những năm tháng đẹp nhất tuổi trẻ nên không hề dễ dàng vượt qua cú sốc tâm lý đầu đời. Phải khi chạm ngưỡng 30 tuổi, cô mới có thể thực sự bình an.

MC Thanh Vân: Mất 4 năm để đối thoại được với chồng cũ sau ly hôn - Ảnh 1

Thanh Vân cho biết, cô đã mất 2 năm để vượt qua cú sốc đầu đời.

 “Trong 4 năm sau khi chia tay, chúng tôi không có một sự giao tiếp nào với nhau cả nhưng giờ chúng tôi như những người bạn, nói chuyện lịch sự văn minh và lúc nào cũng hướng về con”, Thanh Vân nói tiếp.

Theo MC Thanh Vân, thời điểm đó, cô bị sốc tâm lý, cộng với trầm cảm sau sinh nên làm mọi chuyện trở nên trầm trọng. Bây giờ, mỗi khi nghĩ lại, cô thấy mình thật trẻ con và buồn cười. Nhưng có lẽ nhờ những vấp ngã đó mà cô đã có nhiều trải nghiệm và trưởng thành hơn. Và càng trưởng thành, hệ quy chiếu của bản thân càng rộng, cô lại càng dễ dàng để đối diện và chấp nhận mọi thứ hơn. Cô thấy những chuyện ngày xưa của mình rất nhẹ nhàng và nhỏ nhặt.

“Ở thời điểm đó, tôi thấy mọi chuyện thật kinh khủng. Cảm giác mình không thể vượt qua được, không thể sống tiếp được. Bây giờ khi đã bình tĩnh rồi thì tôi lại thấy chuyện đó hết sức bình thường. Trong 6 năm sau khi chia tay, tôi cứ sống an nhiên, tự tại… để xem “ông Trời” sẽ gửi đến cho mình những thử thách gì khác.

Thật ra, tôi nghĩ nguyên nhân chia tay của chúng tôi đơn giản chỉ gói gọn trong 3 từ “không hợp nhau” thôi. Chúng tôi không tìm được tiếng nói chung. 2 năm đầu sau chia tay, lúc nào tôi cũng văng vẳng trong đầu những lời người ta nói, những câu người ta làm mình buồn hoặc những hành xử mà mình không muốn nhận.

Bây giờ khi đã trưởng thành rồi, lật lại vấn đề tôi cũng nghĩ biết đâu khi đó người ta cũng có những điều không hài lòng với mình hoặc mình có những điều không đúng với họ thì sao. Cho nên sau này tôi cứ nghĩ đơn giản chuyện chia tay là do hết duyên và nhờ nghĩ thế mà mọi thứ nhẹ nhàng như mây trời.

Thực tế, hiện tại đã chứng minh, anh ấy rất hợp với người khác và đang có cuộc sống hạnh phúc. Trái ngọt của anh ấy bây giờ là một gia đình mới hạnh phúc, viên mãn”, MC Thanh Vân chia sẻ thêm.

MC Thanh Vân kể, để cuộc đối thoại đầu tiên giữa cô với chồng cũ, cả hai đã phải mất 4 năm. Cô tránh để không gặp lại chồng cũ, còn chồng cũ cũng không có nhu liên lạc với cô. Cứ thế, trong 4 năm trời, cô với chồng cũ không hề có bất kỳ sự giao tiếp nào với nhau. Tuy nhiên, một lần cô đưa con về nhà dịp tết, cô có gặp lại chồng cũ. Cả hai vẫn chào hỏi nhau và chúc tết nhau rất lịch sự.

“Lúc đấy tôi nghĩ mình đã đóng băng cảm xúc rồi nên không cảm thấy gì cả. Nhưng sau đó thì cả hai cũng không có liên lạc với nhau. Đến bây giờ chúng tôi vẫn không có liên lạc gì thêm cả.

MC Thanh Vân: Mất 4 năm để đối thoại được với chồng cũ sau ly hôn - Ảnh 2

Những bức ảnh kỷ niệm của Thanh Vân với "trái ngọt tình yêu" của cuộc hôn nhân đầu.

 Tức là chúng tôi như ở hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Tôi trở về với “thế giới riêng” của mình, anh ấy quay trở về với cuộc sống của anh ấy, giống như quay trở về là người dưng. Chúng tôi cũng không có nhu cầu đối thoại. Nếu có vấn đề gì liên quan đến con trai thì sẽ trao đổi qua điện thoại hoặc nếu gặp nhau dịp tết sẽ chúc tết nhau rồi thôi”, Thanh Vân tâm sự.

Thanh Vân thừa nhận, người phụ nữ nào khi trải qua cảm giác sau ly hôn rồi sẽ hiểu, mỗi lần gặp lại chồng cũ bao giờ cũng không được tự nhiên như trước. Tuy nhiên, nữ MC này cũng cho rằng, bây giờ cuộc sống của cô đã không còn lấn cấn về những chuyện quá khứ. Và trong quãng thời gian 5 năm qua, dù phải làm mẹ đơn thân nhưng cô luôn cảm thấy tuyệt vời.

“Tôi nghĩ, khi đó là lúc “đủ gió thì mây sẽ bay”, tức là đến thời điểm tôi nhận ra không nên hận thù nữa, không nên đau khổ nữa…”.

Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và Em” cũng đã có tình yêu mới. Và cách yêu của cô ở thời điểm sau này rất khác so với trước. Cô cảm thấy dè chừng hơn trước các mối quan hệ và ai yêu cô nhất cô sẽ dành nhiều tình cảm cho người đó.

“Nhiều khi tôi thấy mình như một tấm gương ấy. Ai yêu tôi thế nào tôi sẽ yêu lại như thế. Và nếu ai phản bội mình thì ngay lập tức mình cũng sẽ rời khỏi họ, không có chuyện đánh ghen, khó chịu… Ngày trước thì mình sẽ cố níu kéo mối quan hệ đó, chạy theo nó và chăm sóc nó. Mỗi khi như thế tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng bây giờ thì không bao giờ có chuyện như thế”, Thanh Vân nói thêm.

Nữ MC sinh năm 1985 cho rằng, việc được trải nghiệm nhiều trong tình yêu là một cảm giác rất hạnh phúc. Và bây giờ, khi nghĩ về những người đàn ông đã đi qua cuộc đời, cô cảm thấy biết ơn họ. Cô luôn nghĩ về họ với những cảm xúc đẹp đẽ nhất chứ không nghĩ đến những tổn thương họ đã để lại trong cô sau khi chia tay.

MC Thanh Vân: Mất 4 năm để đối thoại được với chồng cũ sau ly hôn - Ảnh 3

Nữ MC 8x đang có cuộc sống bình yên và mãn nguyện.

 “Bạn bè thường nói tôi có một khả năng rất đặc biệt đó là lần nào cũng yêu như chết đi sống lại và hồi sinh không biết bao nhiêu lần. Tức là lần nào yêu cũng dốc hết ruột gan, tâm can, trọn vẹn… để yêu và đến khi chia tay coi như đã dốc cạn tình với cuộc tình đó rồi nên bước đi rất nhẹ nhàng. Nhận thấy người đàn ông đó có gì thay đổi tôi hoặc đã có người khác thì lúc nào mình cũng nhẹ nhàng biến mất khỏi cuộc đời của họ như cái cách tôi đến.

Tôi không có tính muốn sở hữu nên luôn xem mọi cuộc gặp gỡ trên đời là do nhân duyên. Tôi nghĩ, điều sai lầm lớn nhất trên cuộc đời là muốn sở hữu ai đấy. Khi ai đó muốn sở hữu tôi hoặc tôi muốn sở hữu ai đó là thấy tình cảm sai sai”, Thanh Vân nói.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vân Hugo ngày càng quyến rũ, đã có bạn trai nhưng chưa muốn kết hôn
Được bạn trai rất mực yêu thương, hiểu và tôn trọng nhưng Vân Hugo thừa nhận chưa muốn kết hôn. Thay vào đó, cô muốn...
XEM TIẾP
Con trai Vân Hugo viết thư xúc động dành tình cảm cho bố, mẹ và người thân
Bức thư mới đây của con trai Vân Hogo dành cho bố mẹ, ông bà khiến bao trái tim "tan chảy" vì xúc động.
XEM TIẾP
Ở tuổi 33, Thanh Vân Hugo khoe ngực ngồn ngộn như sắp nổ khiến chị em lo sợ
Nhiều người lo lắng "núi đôi" của Thanh Vân Hugo một ngày nào đó sẽ nổ tung vì quá phì nhiêu.
XEM TIẾP
diep-lam-anh-khoe-so-do-3-vong-sau-sinh
Diệp Lâm Anh khoe số đo 3 vòng sau sinh.
tieu-hoa-thuong-3-tuoi-o-thieu-lam-tu-khien-cong-dong-mang-trung-quoc-phat-cuong-vi-qua-dang-yeu
Tiểu hòa thượng 3 tuổi ở Thiếu Lâm Tự khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phát cuồng vì quá đáng... ...
hoang-oanh-giat-minh-khi-nghe-tran-thanh-nhac-toi-tinh-cu-huynh-anh
Bỗng dưng bị hỏi người yêu cũ, Hoàng Oanh chỉ biết gượng cười: 'Em sao biết được. Anh chọc em... ...
hhen-nie-tu-hao-ho-vang-viet-nam-tai-miss-universe-2018
Đại diện Việt Nam đã có màn xuất hiện rạng rỡ và tự hào hô vang lời giới thiệu thần... ...
hhen-nie-dien-bikini-sai-buoc-catwalk-an-tuong-tai-ban-ket-miss-universe-2018
Hoa hậu H'Hen Niê khoe trọn vóc dáng gợi cảm với bikini hai mảnh vàng rực, sải những bước catwalk... ...
hhen-nie-toa-sang-ruc-ro-voi-dam-da-hoi-tai-ban-ket-miss-universe-2018
Đại diện Việt Nam H'Hen Niê chọn bộ đầm dạ hội màu vàng rực rỡ với phần xẻ tà táo... ...
dang-van-lam-choi-dan-khoe-giong-hat-ngot-lim-khien-fan-ngay-ngat
Không chỉ chơi đàn hay mà bài nhạc tiếng Nga cũng được thủ thành Đặng Văn Lâm thể hiện rất... ...
hoa-hau-an-do-gap-su-co-lo-nguc-tai-ban-ket-miss-universe-2018
Đại diện Ấn Độ - Nehal Chudasama bất ngờ bị tuột váy và vô tình để lộ bầu ngực, dường... ...
tran-thanh-truong-giang-gay-bao-voi-nhung-phat-ngon-nhay-cam-tren-song-truyen-hinh
Những phát ngôn và hành động nhạy cảm của Trấn Thành - Trường Giang trên sóng truyền hình khiến nhiều... ...
lieu-linh-vuot-ben-phai-container-nguoi-di-xe-may-gap-tai-nan-kinh-hoang-tren-pho
Người đi xe máy đã quá liều lĩnh khi cố gắng vượt container ở khoảng cách vô cùng hẹp và... ...
truoc-khi-toa-sang-tren-san-khau-hoa-hau-do-my-linh-da-lay-loi-the-nay
Là nàng công chúa sang chảnh khi làm vedette trên sân khấu, nhưng sau cánh gà Đỗ Mỹ Linh lại... ...
loi-tran-tinh-cua-su-thay-bao-hanh-be-trai-10-tuoi-tham-tim-khap-nguoi
Theo Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, sự việc bé trai bị sư thầy đánh đã xảy ra... ...