MC Phan Anh "cạn lời" vì antifan "đá xoáy" xin vài tỷ sau bão số 10

20/09/2017 11:02

"Mình nên trả lời với bạn này sao cho lịch sự?" - MC Phan Anh viết kèm hình ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn anti-fan nhắn tin "xin đểu" anh vài tỷ.

Hình ảnh MC Phan Anh dầm mưa trao bò từ thiện cho đồng bào miền Trung.

Là một trong số những nghệ sĩ, người nổi tiếng đi đầu trong hoạt động từ thiện, MC Phan Anh nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm từ phía cộng đồng. Tuy nhiên, có không ít người bàn ra tán vào, thậm chí đưa ra những ý kiến tiêu cực về hoạt động thiện nguyện của MC Phan Anh khi anh công khai số tiền kêu gọi mọi người quyền góp cho đồng bào miền Trung sau trật lụt năm ngoái lên đến 24 tỷ đồng.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ hình ảnh chụp màn hình tin nhắn từ một người giấu tên mong muốn "xin vài tỷ" sau cơn bão số 10. "Em chào anh Phan Anh ạ! Anh ơi em căn răng cắn cỏ em xin anh, nhà em không ở miền Trung nhưng do ảnh hưởng bão số 10 vừa rồi nhà em bay mất đàn bò 28 con rồi. Bố em thì từ hôm đó suốt ngày rượu chè be bết, mẹ thì nhặt lá đu đủ, em thì còn nhỏ không biết làm gì giúp đỡ được cho gia đình. Em buồn lắm anh ạ. Em thấy mọi người nói anh là một mạnh thường quân có tâm, nhà tiên tri vũ trụ có tấm lòng bao la độ lượng. Anh à! Anh có thể cho gia đình em xin vài tỷ để mua đàn bò mới được không anh. Em rất ngại nhưng khó khăn chồng chất khó khăn nên em mới làm vậy. Mong anh xem xét giúp đỡ gia đình em. Em xin cảm ơn" - người này viết gửi MC Phan Anh. 

Đi kèm hình ảnh này, MC Phan Anh "cạn lời" đặt câu hỏi với bạn bè, cư dân mạng: "Mình nên trả lời với bạn này sao cho lịch sự? Hay bạn ấy chỉ thích được biết đến thôi?" thu hút sự chú ý.

Nhiều cư dân mạng và người hâm mộ lên tiếng bức xúc thay cho MC Phan Anh. "Anh Phan Anh. Anh cứ sống thật, làm thật. Làm những gì mình thấy vui, thấy có ý nghĩa, nên làm và phải làm. Không cần quan tâm ai nghĩ gì nói gì. Bởi vì bên cạnh những người gièm pha, đố kỵ còn có những người tin anh và luôn ủng hộ những điều anh làm. Theo em anh chỉ nên đối thoại với những người cùng suy nghĩ. Còn những người không cùng suy nghĩ không nên bức xúc. Trả lời, lên tiếng, quan tâm" - Facebooker Tây Độc bày tỏ.

Riêng facebooker Thùy Trang đưa ra lời khuyên cho MC Phan Anh: "Ngoài việc để thành 1 người tử tế không chưa đủ anh còn phải biết cách chai lì cảm xúc nữa, nếu như ai cũng vì những việc như bị xúc phạm mà để tâm thì xã hội sẽ càng tồi tệ lắm. Anh hãy làm theo đúng tâm mình kệ ai nói ngả nói nghiêng nhé. Tụi em nhỏ làm việc nhỏ để giúp xã hội của mình để noi gương anh thành người tử tế".

Đây không phải lần đầu tiên MC Phan Anh bị anti-fan "tấn công" bằng những lời lẽ mỉa mai, cay độc. Trước đó, nam MC từng chia sẻ trên trang facebook cá nhân loạt hình ảnh kèm dòng chú thích đầy bức xúc, phẫn nộ. “Bão lớn rồi lại sắp có nhà đẹp, xe xịn và đi du lịch nước ngoài phải không…Phan Anh?.

Nếu tôi nói mình không chửi thề khi liên tục bị những kẻ khốn nạn tấn công như thế này thì không đúng. Tôi không phải là thánh! Nhưng thôi, viết lên đây chốn công cộng, tôi chọn giữ thái độ khoan dung nhất có thể.

Vì thú thật tôi rất thương những ai được sinh ra kiếp làm người nhưng trí tuệ và tâm hồn thì tệ hơn loài cầm thú như bọn chúng. Đã cầm thú thì chắc khó thay đổi bản chất lắm, song tôi vẫn gắng nhẫn nại thêm mong rằng biết đâu chúng sáng ra được chút nào. Nhà đẹp hay xe xịn thì tôi sở hữu lâu rồi. Ít nhất cũng có báo đăng lại nhân vụ đấu tố 31.05.2016 đấy. Đi du lịch thì năm nào chúng tôi cũng đi cả. Mà có ai "dùng tiền người khác" mà lại đi du lịch vẫn chọn vé giá rẻ tiết kiệm và ở chung 4 người một villa không?

Muốn vu khống, muốn chơi nhau, muốn hại nhau thì cũng chọn cách có não tí, lũ khốn!"

MC Phan Anh đưa ra những bằng chứng cho thấy anh đã mua nhà, mua xe từ tháng 5.2016 trước khi kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lũ vào tháng 11.2016.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nam MC, diễn viên Phan Anh giàu có và quyền lực thế nào?
Được biết đến với vai trò là một MC, người mẫu, người bố, diễn viên…. Phan Anh đã để lại ấn tượng rất tốt trong...
XEM TIẾP
Bị nói dùng tiền từ thiện mua nhà, xe hơi, MC Phan Anh gọi anti-fan là 'lũ khốn nạn'
"Muốn vu khống, muốn chơi nhau, muốn hại nhau thì cũng chọn cách có não tí, lũ khốn!"- MC Phan Anh tức giận đáp trả...
XEM TIẾP
Miền Trung bão lớn: Duy Mạnh 'đá xoáy' Phan Anh quyên góp được vài chục tỷ thì làm từ thiện bao nhiêu, 'đớp' bao nhiêu?
Cơn bão số 10 hoành hành khắp miền Trung suốt 2 ngày qua gây ra biết bao nhiêu thiệt hại cho đồng bào. Trong khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM