Lê Âu Ngân Anh: Thôi về làm Hoa hậu của mẹ cha, sống đẹp lòng mới là hoa hậu mãi mãi

15/01/2018 16:52

Câu chuyện Lê Âu Ngân Anh bị thu hồi danh hiệu đang trở thành đề tài bàn tán của dư luận. Nhưng đây dường như lại là cái kết đẹp cho một 'Hoa hậu không ngai'.

Hiếm có đêm Chung kết nào kết thúc trong sự ngạc nhiên, bất bình và hàng loạt những từ phỉ báng chỉ trích ban tổ chức như cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Và tất nhiên, tân Hoa hậu  Lê Âu Ngân Anh cũng bị đặt lên "thớt" dư luận. Cô trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các tay chế ảnh thực hiện vô số những bức hình so sánh chê bai. Họ gọi cô là Hoa hậu thảm hoạ,... thậm chí còn so sánh cô với cá.

Hẳn trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam, Ngân Anh là nàng không được "hoan nghênh" và bị chế giễu nặng nề nhất. Nhiều người cho rằng, giá như khi đó, Ngân Anh đủ dũng cảm hơn, sáng suốt hơn và tự trọng để tuyên bố trả lại vương miện và danh hiệu, hẳn công chúng đã dành cho cô sự thiện cảm và tôn trọng tối thiểu nhất. Nhưng phải chăng, ma lực của chiếc vương miện và danh vọng đến từ hai chữ "Hoa hậu" đã khiến cô gái trẻ mờ mắt? Cô vẫn níu vào cái lý do cho là đúng, rằng, lỗi không phải ở mình. Vì Ngân Anh đã thành thật thông báo với ban tổ chức rằng từng rút thanh mũi nhưng họ vẫn chấp nhận cho cô thi. Cô quá ngây thơ khi nghĩ rút thanh mũi thì dung nhan trở lại đẹp tự nhiên và không bao giờ tính là phẫu thuật thẩm mỹ. Ban tổ chức có lỗi và lỗi nặng khi cố chấp cho Ngân Anh thi. Thế nhưng, cô gái trẻ còn mắc cái bệnh nặng hơn ban tổ chức khi cố víu danh hiệu và vương miện mà gần như không một ai ủng hộ.

Lê Âu Ngân Anh: Thôi về làm Hoa hậu của mẹ cha, sống đẹp lòng mới là hoa hậu mãi mãi - Ảnh 1

Lê Âu Ngân Anh: Thôi về làm Hoa hậu của mẹ cha, sống đẹp lòng mới là hoa hậu mãi mãi - Ảnh 2
Lê Âu Ngân Anh không nhận được sự ủng hộ của dư luận khi đăng quang
Hoa hậu Đại dương 2017

Ai nấy đều hiểu niềm hy vọng mà Ngân Anh bấu víu. Bởi lẽ, có khá nhiều Hoa hậu ngay từ khi đăng quang đã không được công chúng ủng hộ, thậm chí gây tranh cãi vì nhan sắc như: Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo bị chê già, Hoa hậu Kỳ Duyên bị chê xấu, Hoa hậu H’Hen Niê bị chê vì nhan sắc khác lạ... Bên cạnh một lượng anti fan, những cô gái ấy vẫn có không ít người bênh vực. Bởi cái đẹp là tính từ không giới hạn, có người cảm nhận ở điểm này, có người lại bị thu hút ở điểm khác. Điển hình như H’Hen Niê, khi cô vừa đăng quang cũng khiến nhiều người sốc vì nhan sắc ấy quá lạ lẫm so với cái chuẩn đẹp Hoa hậu thường thấy. Ít ngày sau đó, người ta lại tung hô, ca ngợi cô và tán đồng với quyết định sáng suốt của ban tổ chức. Bởi công chúng nhìn thấy ở H’Hen Niê một vẻ đẹp khoẻ mạnh, không đại chúng nhưng rất duyên dáng, khiêm nhường. H’Hen Niê trở thành nàng Hoa hậu truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các cô gái Ê Đê nói riêng và các cô gái Việt Nam có xuất thân khó khăn nói chung không bao giờ chịu từ bỏ hy vọng và mơ ước.

Nhan sắc chưa đủ đẹp nhưng sống đẹp đã là một Hoa hậu trong lòng người. Còn Ngân Anh, ngay từ đầu, ngoài những người ngồi ghế ban tổ chức công nhận và bất chấp dư luận để khẳng định cô đẹp, còn lại không ai thấy và cảm nhận được điều đó. Cô không đảm bảo được bất kỳ một tiêu chí đẹp nào trong mắt công chúng. Cô càng phản bác lại, người ta lại càng thấy cô không đẹp. Không ai có thể ép người khác cảm nhận và khen mình đẹp khi thực tế và những bức ảnh chụp lại chỉ khiến họ lắc đầu mà thôi. Quả thật, một người phụ nữ bị chê xấu đã là một tổn thương ghê gớm. Huống chi một Hoa hậu được ban tổ chức xướng tên chiến thắng trước hàng trăm, hàng nghìn cô gái để nhận vương miện danh giá lại bị chính dư luận quay lưng.

Đứng ở khía cạnh của Ngân Anh, cô đáng thương lắm chứ. Hẳn cô cũng tủi vì như bao cô gái khác, cô cũng ấp ủ giấc mở toả sáng khi quyết định đăng kí tham gia cuộc thi sắc đẹp. Cô cũng đầu tư sắm sửa quần áo, cũng dốc tinh thần cho cuộc chiến một cách nghiêm túc. Còn nhớ câu trả lời của Ngân Anh về việc trả vương miện rằng, cô không bao giờ trả lại vương miện vì cô xứng đáng. Nhiều người có thể sốc hoặc tiếp tục công kích cô vì câu trả lời mà họ cho là cố đấm ăn xôi. Thế nhưng, có ai hiểu, sự xót xa và uất ức của cô khi vượt qua muôn trùng khó khăn để chạm được vương miện cao quý. Cuối cùng, mọi thứ chỉ là phù du khi dư luận phớt lờ những cố gắng đó. Công tâm mà nói, Ngân Anh đáng trách một vì cố víu vương miện, nhưng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đáng trách đến mười. Ngay từ đầu, ban tổ chức đã biết Ngân Anh phẫu thuật thẩm mĩ vẫn bất chấp và cho phép cô dự thi. Sau đó, cũng chính họ trải hoa hồng, kê bục cho cô bước lên ngôi vị cao nhất. Đến khi, dư luận quay lưng và chỉ trích Ngân Anh, ban tổ chức lại đứng ngoài cuộc chơi như một kiểu đem con bỏ chợ.

Lê Âu Ngân Anh: Thôi về làm Hoa hậu của mẹ cha, sống đẹp lòng mới là hoa hậu mãi mãi - Ảnh 3

Quyết định thu hồi vương miện từ cục Biểu diễn Nghệ thuật đã đặt dấu chấm hết cho danh hiệu không ngai của Ngân Anh. Nó khiến cô sốc cực độ nhưng làm thoả lòng bao người. Không phải họ ác cảm, chỉ dư luận công tâm nhìn thẳng vào vấn đề. Ngân Anh nên chấp nhận và buông bỏ. Bởi chiếc vương miện Hoa hậu Đại dương ngay từ đầu đã quá sức với cô. Nó khiến cô bị dè bỉu, khinh khi, mệt mỏi chứ chưa có lời nào tốt đẹp yêu thương từ công chúng.

Con làm Hoa hậu cả họ mở mày mở mặt với điều kiện phải là Hoa hậu thật, có tiếng lẫn miếng. Nhưng nếu hão huyền bị ghẻ lạnh chỉ khiến gia đình, người thân, bạn bè buồn bã và lo lắng hơn mà thôi. Ở thời điểm này, hơn ai hết Ngân Anh nên bình tĩnh đón nhận thực tế dù vui dù buồn, bởi "sân chơi này không phù hợp thì hãy tham gia sân chơi khác" - Kiko Chan.

"...dư luận hãy bỏ qua cho cô ấy... cho cô ấy có lại tinh thần để tiếp tục bước tiếp vào tương lai. Cô ấy còn quá trẻ và tương lai phía trước còn quá dài. Qua chuyện này cũng là 1 bài học trường đời cho cô ấy rồi..." - chia sẻ từ diễn viên Việt Trinh.

Lê Âu Ngân Anh: Thôi về làm Hoa hậu của mẹ cha, sống đẹp lòng mới là hoa hậu mãi mãi - Ảnh 4

Mỗi cô gái là báu vật của bố mẹ. Thôi thì không làm Hoa hậu nữa, Ngân Anh lại quay về làm Hoa hậu của bố mẹ, của bạn bè, đồng nghiệp và của tất cả những ai thật lòng yêu thương và trân trọng cô. Chứ mang chiếc vương miện quá cao quá xa và đầy gai nhọn kia đã khiến cô 'chảy máu' bao ngày qua. Cuộc sống yên bình và nhiều hoa hồng vẫn trải rộng chờ Ngân Anh đón ánh mặt trời nhiều hy vọng ngày mai.

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh bất ngờ lên tiếng bênh vực Lê Âu Ngân Anh
Viết dòng trạng thái dài nói về việc tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh bị tước vương miện, diễn viên Việt Trinh...
XEM TIẾP
Tưởng đang nằm viện, hóa ra Lê Âu Ngân Anh lại âm thầm đi làm điều này
Trong khi dư luận vẫn đang tiếp tục nóng quanh chuyện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đề nghị tước vương miện Hoa hậu Đại...
XEM TIẾP
Không ai nhận ra Lê Âu Ngân Anh trong loạt ảnh siêu gợi cảm chưa từng công bố này
Trong những bức ảnh chưa từng chia sẻ với truyền thông trước đây, Hoa hậu Đại dương 2017 khoe vẻ đẹp “bốc lửa” cùng gương...
XEM TIẾP
4-cach-pha-nuoc-cham-cuc-nhanh-an-la-ghien
Món ăn sẽ tăng thêm phần ngon nếu có được nước chấm hấp dẫn. Và 4 loại nước chấm sau... ...
cau-be-ngat-ngay-sau-khi-hon-co-hang-xom
Sau khi trao nụ hôn đầu tiên cho cô bé nhà bên, chàng trai đã phấn khích đến mức gần... ...
phuong-oanh-toi-thich-dan-ong-co-chieu-sau-tam-hon
Nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" chia sẻ về tình yêu, chuyện kết hôn và làm đẹp.
phan-ung-het-hon-cua-be-khi-thay-me-bien-hinh-bang-mat-na-duong-da
Khuôn mặt kỳ lạ và đáng sợ của mẹ khiến các bé đi từ ngạc nhiên tới sợ hãi và... ...
man-di-dam-cuoi-chat-phat-ngat-cua-hoi-ban-than-khien-dan-mang-cuoi-bo
Loạt dép tổ ong đủ màu nổi bật cùng 'quyển' tiền mừng cưới bá đạo của hội bạn thân khiến... ...
canh-tuong-chua-tung-xuat-hien-tren-sa-mac-a-rap-gay-bao-cong-dong-mang
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng giống như ngày tận thế trên sa mạc Ả Rập Xê Út đã nhanh... ...
anh-duc-bi-tinh-cu-lam-vy-da-phan-biet-doi-xu-vi-xau
Lý Do khiến Lâm Vỹ Dạ phân biệt đối xử giữa Anh Đức và Trịnh Thăng Bình khiến Trấn Thành... ...
cuoc-song-hanh-phuc-o-canada-cua-cap-doi-chong-xau-vo-xinh-sau-4-nam-ket-hon
Bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, dị nghị của một số người xung quanh, Trần Lâm (1991) bị thương... ...
duong-khac-linh-chinh-thuc-thua-nhan-dang-yeu-ngoc-duyen-sara
Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng Dương Khắc Linh đã lên tiếng thừa nhận đang có mối quan hệ... ...
loc-xoay-cuon-cat-bui-cao-hang-chuc-met-o-quang-ninh-khien-nhieu-nguoi-khiep-so
Đoạn clip được ghi lại tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Một trận lốc xoáy có... ...
mai-phuong-chia-se-tinh-trang-benh-moi-nhat-hai-la-phoi-gan-nhu-da-phuc-hoi-tro-lai
"Trước khi nhập viện lá phổi trái của Phương giống như biến mất luôn, bị mờ hoàn toàn. Lá phối... ...
mai-nghich-dien-thoai-co-gai-nhan-cai-ket-nho-doi
Cô gái Trung Quốc ngồi trước chiếc xe SUV và nghịch điện thoại, tài xế bị mất tầm nhìn nên... ...