Đại diện của Việt Nam - Lan Khuê đang trải qua tuần thi thứ ba tại Hoa hậu Thế giới 2015 ở Trung Quốc. Dù thường xuyên chia sẻ hình ảnh, thông tin cập nhật về hành trình của cô tại Hoa hậu Thế Giới với tinh thần rất thoải mái, thế nhưng nhiều khán giả Việt Nam lại cho rằng Lan Khuê đang gặp bất lợi, vì nước chủ nhà là Trung Quốc.

Trước những tin đồn cho rằng mình bị nước chủ nhà xử ép tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015, Trần Ngọc Lan Khuê tỏ ra khá bình tĩnh.

Cô gái xinh đẹp này chia sẻ, ở bất kỳ cuộc thi nào và bất kỳ đâu, thí sinh chủ nhà sẽ có những ưu ái nhất định, chuyện đó rất bình thường, trong mọi lĩnh vực. Hơn nữa, đã là chủ nhà thì họ sẽ có đầy đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà, bởi vậy, việc cô cần làm là cố gắng gấp đôi, thậm chí gấp ba, thay vì ngồi than vãn.

Lan Khue chong xu ep tai Hoa hau The gioi 2015

Lan Khuê tỏ ra bình thản trước tin đồn bị chèn ép.

Cụ thể, phần bình chọn cho Lan Khuê bất ngờ bị chặn trên trang web chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 và các ứng dụng điện tử khác. Thậm chí, một ứng dụng tính điểm phần thi phụ không chấp nhận mã điện thoại của Việt Nam, trong khi các quốc gia còn lại vẫn sử dụng bình thường. Điều đó đã khiến các fans của Lan Khuê phải lên các diễn đàn để than phiền và đòi lại công bằng khi họ không thể bình chọn cho cô.

Bên cạnh lỗi bình chọn, trước đó, cũng từng có những tranh cãi xoay quanh việc dù Lan Khuê đã được ban tổ chức chọn là người mở màn cho phần thi "Dance of the world" với tiết mục múa dân tộc, thế nhưng sau đó họ lại có ý định đưa thí sinh của nước chủ nhà Trung Quốc lên thay thế vị trí này của cô. Dù sau đó, Lan Khuê vẫn tiếp tục được chọn trình diễn tiết mục mở màn quan trọng theo như dự tính, thế nhưng nhiều đồn thổn xoay quanh cuộc thi này vẫn không có dấu hiệu dừng lại.

“Ngay từ những ngày đầu, tôi đã lường trước được mình sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc thi này bởi đây sẽ là một tháng thử thách rất cam go. Nhưng đây cũng là một cơ hội lớn cho tôi đễ toả sáng. Tôi thích câu nói: “Cái gì không giết chết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”. Chính những khó khăn thử thách đó lại khiến cho hành trình của tôi tại Hoa hậu Thế giới thêm thú vị, và cũng nhờ đó những thành quả dù lớn dù nhỏ mà tôi có được tại cuộc thi này sẽ thêm phần ý nghĩa.” - Lan Khuê chia sẻ.

Trong khi đó, đại diện của Trung Quốc tại sân chơi nhan sắc lớn nhất thế giới năm nay lại bị đánh giá là kém sắc khi không gây được nhiều ấn tượng, thậm chí còn bi chê mờ nhạt vì lối trang điểm và ăn mặc già dặn.

Trên nhiều diễn đàn, chuyên trang về sắc đẹp cô cũng không được đánh giá nằm trong top những thí sinh tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tin đồn cho rằng Trung Quốc vẫn sẽ đoạt giải cao vì được ban tổ chức ưu ái, và thường những năm nào mà Miss World được tổ chức ở Trung Quốc thì đại diện của nước này đều nhận được sự hậu thuẫn lớn và đạt được những thứ hạng cao gây bất ngờ.

Còn nhớ trước đây khi Vũ Văn Hà lên ngôi cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2012 được tổ chức tại Trung Quốc, cũng từng làm dư luận dấy lên nhiều tranh cãi vì người đẹp này bị cho là kém sắc và trả lời ứng xử thiếu thông minh.

Khi đó, rất nhiều những nghi ngờ đồn đoán rằng Trung Quốc giành chiến thắng bởi lợi thế là nước chủ nhà đã được đưa ra trên các diễn đàn lớn, nhỏ. Bởi thế, việc nhiều người nghi ngờ về một kết quả tiếp tục được lặp lại trong cuộc thi này cũng không có gì là thiếu cơ sở.

Mặt khác, ngoài Lan Khuê vướng vào nghi vấn bị BTC nước này chèn ép ra, trước đó, 2 người đẹp đại diện đến từ Hy Lạp và Canada cũng đã bị truất quyền dự thi cuộc thi năm nay bởi những lý do thiếu rõ ràng. Điều đó từng khiến không ít người cảm thấy lo lắng thay cho Lan Khuê bởi cô cũng được đánh giá là một trong những đối thử sừng sỏ có khả năng cản bước tiến tiếp theo của đại diện Trung Quốc.

Lan Khue chong xu ep tai Hoa hau The gioi 2015

Lan Khuê chỉ biết cố hết sức mình vì màu cờ sắc áo.

Trước những đồn đoán không hay này, dường như hiểu thông mọi chuyện và biết được nơi mình đang đứng là ở đâu, Lan Khuê chọn cách bình thản đối diện với sự việc.

Cô cho biết, đây là một cuộc thi tầm thế giới, vậy nên đánh giá của khán giả Thế Giới quan trọng không kém những danh hiệu mà các giám khảo trao tặng.

Do vậy cô rất tin tưởng rằng các khán giả theo dõi mình trong cuộc thi này sẽ có cái nhìn công tâm đối với tất cả các thí sinh.

Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã chiến thắng COVID-19 như thế nào?

Nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã chiến thắng COVID-19 như thế nào?

Hoa hậu Thế giới Aishwarya Rai, sao 'Phép thuật' Alyssa Milano, ngôi sao bóng đá Dybala… đã mắc COVID-19 và khỏi bệnh sau nhiều tuần chiến đấu.

Theo Baodatviet.vn