1. Một nhan sắc đã đạt được danh hiệu từ một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, muốn tham gia đấu trường quốc tế thiết nghĩ là một nguyện vọng hoàn toàn chính đáng. Huống hồ người đẹp ấy không vi phạm quy chế cuộc thi, không vi phạm pháp luật.

Lý do lớn nhất mà đám đông phản đối là những biểu hiện của Kỳ Duyênsau khi đăng quang không xứng đáng để cô đại diện quốc gia tham dự một kỳ thi hoa hậu quốc tế. Như viện dẫn về “scandal” tư thế ngủ hớ hênh trên máy bay của Kỳ Duyên. Nhưng đó chỉ là một sự cố ngoài ý muốn. Kỳ Duyên còn quá trẻ, năm nay cô mới 20 tuổi. Cô cần nhiều thời gian học hỏi, để hoàn thiện bản thân.

Kỳ Duyên hiện là Đương kim Hoa hậu Việt Nam 

Còn để được như Phạm Hương với nhan sắc lộng lẫy, và những biểu hiện bề ngoài như một hoa hậu, đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Phạm Hương đã từng kinh qua không dưới 5 cuộc thi trong và ngoài nước, cũng từng thất bại, mới có thể đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và được cử đi thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

Cũng chính Phạm Hương cho biết, để tham dự các cuộc thi nhan sắc cần có quyết tâm cao và khát khao chiến thắng rất lớn. Vì dẫu các cuộc thi sắc đẹp là nơi hội tụ những người đẹp dễ thương, ai cũng cười tươi, ai cũng thân thiện, nhưng đằng sau là một đấu trường thực sự. Nếu không có quyết tâm cao, các người đẹp sẽ chẳng trụ nổi tại các cuộc thi này.

Ngoài ra, nguyện vọng là một chuyện, còn có được đi thi hay không lại là chuyện khác. Vì đơn vị trong nước có thẩm quyền cử thí sinh đi thi phải chấp thuận thì Hoa hậu Kỳ Duyên mới được đi thi. Tức là cơ hội của cô ngang bằng với cơ hội của nhiều người đẹp khác có cùng sở nguyện.

Giám đốc Công ty Elite, bà Thúy Nga cũng đã chia sẻ với báo chí, tiêu chí đầu tiên để công ty tuyển thí sinh gửi đi tham dự các cuộc thi quốc tế là họ phải thực sự muốn, thực sự có khát khao đi thi.

2. Qua những lần như thế này mới thấy chuyện đi thi nhan sắc chưa bao giờ hết nóng. Người Việt mình vẫn có thói quen ngóng chờ mỗi khi họ thấy người đẹp nào đó có cơ hội tại các cuộc thi quốc tế. 

Tuy nhiên, đám đông ngóng chờ ấy cũng đòi hỏi cao và khá dễ thất vọng. Đơn cử khi Phạm Hương đi thi và được dự đoán có nhiều cơ hội tại Hoa hậu Hoàn vũ 2016, làn sóng ủng hộ dâng rất cao, nhưng khi cô thất bại, làn sóng phân tích nguyên nhân, và bài xích cũng cao không kém.

Trong khi thực chất, các cuộc thi sắc đẹp không còn quá quan trọng như vậy. Đây đơn giản chỉ là cuộc chơi dành cho các cô gái đẹp. Chừng nào chúng ta còn ứng xử “nghiêm trọng” với các cuộc thi nhan sắc, thì người ta càng có cớ để lợi dụng các cuộc thi này.

Vừa ly hôn chồng thứ 2, Nguyễn Hồng Nhung trút nỗi lòng với hai con gây xúc động mạnh

Vừa ly hôn chồng thứ 2, Nguyễn Hồng Nhung trút nỗi lòng với hai con gây xúc động mạnh

Dòng tâm sự đầu tiên của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung gửi đến hai con sau khi chia tay chồng Việt kiều nhận được sự đồng cảm của nhiều chị em.

Theo Thethaovanhoa