Không hề có chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh phải bán mũ bảo hiểm mưu sinh: 'Đừng vội tỏ lòng thương hại'

26/07/2018 15:18

Nghệ sĩ Trần Hạnh khẳng định ông bán giày dép, mũ bảo hiểm không phải để mưu sinh mà đó là phụ giúp con cháu và tìm niềm vui tuổi già.

Khán giả yêu mến phim truyền hình Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết đến cái tên nghệ sĩ Trần Hạnh. Ông gắn liền với những bộ phim xoay quanh cuộc sống nông thôn bình dị ở những làng quê yên ả. Vào vai một bác nông dân hiền lành hay người cha già nghèo khó, nghệ sĩ Trần Hạnh luôn để lại nhưng ấn tượng sâu sắc dù tham gia bất cứ bộ phim nào.

Không hề có chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh phải bán mũ bảo hiểm mưu sinh: 'Đừng vội tỏ lòng thương hại' - Ảnh 1
Không hề có chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh phải bán mũ bảo hiểm mưu sinh: 'Đừng vội tỏ lòng thương hại' - Ảnh 2
Nghệ sĩ Trần Hạnh nổi tiếng với những vai diễn bác nông dân hiền lành, chất phác - Ảnh: Internet

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ khi biết cuộc sống ngoài đời của người nghệ sĩ già này khá giản dị. Ở tuổi 90, ông ngày ngày được con dâu chở ra một cửa hàng bán mũ bảo hiểm và giày dép để trông coi giúp.

"Ra trông cửa hàng cho các con, các cháu cho khuây khỏa, nói chuyện với mọi người chứ lủi thủi ở nhà một mình cũng buồn lắm! Ngày trước tôi còn tự đi xe máy ra cửa hàng nhưng giờ mắt mờ quá không đi được xe máy nên con dâu chở ra cửa hàng", nghệ sĩ Trần Hạnh nói trong clip được đăng tải trên Vietnamnet.

Không hề có chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh phải bán mũ bảo hiểm mưu sinh: 'Đừng vội tỏ lòng thương hại' - Ảnh 3
Ở tuổi 90, nghệ sĩ Trần Hạnh ngày ngày đi phụ giúp con dâu bán mũ bảo hiểm, giày dép cho khuây khỏa tuổi già - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, những ngày qua, hầu hết các trang báo điện tử và mạng xã hội đều chia sẻ bài viết có tựa đề 'Gần 90 tuổi, NSƯT Trần Hạnh vẫn bán giày, mũ bảo hiểm mưu sinh'. Trước thông tin này, nhiều người từng tiếp xúc khẳng định nghệ sĩ Trần Hạnh không bán mũ bảo hiểm để mưu sinh mà thực chất là phụ giúp con cháu cho khuây khỏa tuổi già. Vì đã ở tuổi 90, nghệ sĩ Trần Hạnh không thể đi đóng phim, ngồi ở nhà thì quá nhàm chán nên ông đề nghị con dâu cho ra trông coi cửa hàng để có thêm niềm vui. Công việc bán mũ bảo hiểm và giày dép không quá vất vả, sáng ông đến ngồi từ 8h rồi 9 hoặc 10h sẽ về nhà nghỉ ngơi, chiều trông từ 16h cho đến 20h rồi về nhà ngủ.

"Cuộc sống của tôi lúc này rất yên ổn và cũng chẳng cần đòi hỏi gì hơn. Được sống khỏe mạnh, hạnh phúc là hài lòng lắm, tôi chẳng còn gì phải phàn nàn, thắc mắc", nghệ sĩ Trần Hạnh tâm sự.

Không hề có chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh phải bán mũ bảo hiểm mưu sinh: 'Đừng vội tỏ lòng thương hại' - Ảnh 4
Nghệ sĩ Trần Hạnh hài lòng với cuộc sống hiện tại, không muốn ai thương hại mình - Ảnh: Cắt từ clip

Được biết, nghệ sĩ Trần Hạnh sống 90 năm qua chưa bao giờ để tai tiếng điều gì. Ông là nghệ sĩ có lòng tự trọng cao nên dù đã già vẫn muốn làm việc để giúp đỡ con cháu. Dù không ít lần các con muốn cha về nhà an nhàn nghỉ ngơi nhưng ông đã từ chối thẳng thắn. Thậm chí, sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật cực khổ, nghệ sĩ Trần Hạnh cũng không chịu làm đơn xin danh hiệu.

Nhiều người cho rằng, một người diễn viên có lòng tự trọng cao như vậy sẽ rất buồn khi biết người đời thương cảm, hiểu lầm con cháu để mình phải làm việc cực nhọc. Qua những gì được chia sẻ, có thể thấy nghệ sĩ Trần Hạnh rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ông không muốn người đời thương hại, đồng nghiệp xót xa vì cuộc sống hiện tại quá yên ổn và hạnh phúc.

Clip nghệ sĩ Trần Hạnh chia sẻ về cuộc sống hiện tại. Nguồn: Vietnamnet

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ở tuổi 89, NSƯT Trần Hạnh ngồi bán mũ bảo hiểm, giày dép mưu sinh
Dù hàng ngày phải ra phụ bán giày dép, mũ bảo hiểm giúp con dâu nhưng Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Trần Hạnh vẫn cảm...
XEM TIẾP
Bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản nhưng không phải sao Việt nào cũng tự lấy được Facebook như Võ Hoàng Yến
Trong khi nhiều sao Việt khác phải nhờ sự giúp đỡ hoặc lập Facebook mới khi bị chiếm tài khoản thì Võ Hoàng Yến lại...
XEM TIẾP
Thanh Thảo tổ chức tiệc 'Baby shower', loạt sao Việt đến tham dự
Nữ ca sĩ Thanh Thảo đã tổ chức tiệc 'Baby shower' tại Mỹ trước khi lâm bồn. Nhiều sao Việt như Quang Dũng, Đức Tiến......
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM