Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không phải là chủ đề mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ trong xã hội. Không phải nàng dâu nào cũng may mắn tìm được cho mình một người mẹ chồng hòa hợp. Trên thực tế, không ít trường hợp xung đột dữ dội khiến các anh chồng phải đau đầu. Vậy các nàng dâu sẽ phải sống, cư xử thế nào để dành thiện cảm và có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng?

Để giải đáp "bài toán" khó này, trên trang Facebook cá nhân, bà xã Bình Minh đã bất ngờ đăng tải bài viết nói về các cư xử đúng mực để xoa dịu mối quan hệ của hai con người thuộc về hai thế hệ khác nhau: Mẹ chồng – nàng dâu.

Không chỉ khôn khéo giữ gìn tổ ấm, bà xã Bình Minh còn tinh tế hơn khi lấy lòng mẹ chồng - Ảnh 1
Anh Thơ dành những lời khuyên hữu ích giúp dung hòa mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu - Ảnh: FBNV

“Tôi tuy luôn miệng khuyến khích các bạn gái hãy yêu thương bản thân mình hơn, nghĩ về 2 chữ 'nữ quyền' nhiều hơn (ở đây tôi nhấn mạnh 'nữ quyền' là quyền được hạnh phúc, quyền được tôn trọng và quyền được yêu thương, được làm những gì mình thích nếu đúng đạo lý), nhưng khi vô tình coi 2 cái clip trên mạng về 2 cô gái nói về quan điểm sống với mẹ chồng mà muốn té ghế với mấy cổ.

Không chỉ khôn khéo giữ gìn tổ ấm, bà xã Bình Minh còn tinh tế hơn khi lấy lòng mẹ chồng - Ảnh 2
Bà xã Bình Minh cho rằng, mẹ chồng sai thì nàng dâu có quyền góp ý nhưng phải lịch sự và tôn trọng - Ảnh: FBNV

Nhún nhường quá để thấy cuộc sống sao mà khổ ải cũng không nên, nhưng mồm miệng đanh thép cãi son sỏn như thế lại càng tuyệt đối không nên. Như vậy dễ bị gọi là hỗn hào lắm đấy các bạn. Mẹ chồng, hay những người phụ nữ trong vai mẹ chồng tương lai đều là những người lớn tuổi hơn mình, việc tôn trọng họ là điều nên có. Họ có thể sai, có thể đúng, mình có quyền góp ý hay phản biện, nhưng phải lịch sự và tôn trọng. Còn trả treo leo lẻo như thế thì ghê quá. Hãy sắc sảo một cách thông minh và có văn hóa các bạn ạ”, bà xã Bình Minh bày tỏ.

Chưa hết, Anh Thơ còn dành lời khuyên cho những cô gái đang có ý định tham gia gameshow trên truyền hình. Nếu bạn là một người bản lĩnh và biết kiềm chế thì hãy tham gia. Còn ngược lại, bản thân là người nóng tính, bốc đồng, dễ bộc lộ cảm xúc thì nên cân nhắc vì nó rất nguy hiểm.

Không chỉ khôn khéo giữ gìn tổ ấm, bà xã Bình Minh còn tinh tế hơn khi lấy lòng mẹ chồng - Ảnh 3
Trước nhiều ồn ào tình cảm, Anh Thơ vẫn giữ cho tổ ấm hạnh phúc, trọn vẹn bằng chính sự thông minh và bản lĩnh của mình - Ảnh: FBNV

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái của bà mẹ hai con nhanh chóng thu hút được sự chú ý của công chúng, đặc biệt là phái đẹp. Nhiều chị em thể hiện sự đồng tình của mình với quan điểm của bà xã Bình Minh.

Đồng thời, không ít người tỏ ra ngưỡng mộ cách cư xử bình tĩnh, khôn khéo của Anh Thơ trước những ồn ào tình cảm của ông xã Bình Minh, giúp giữ vững hạnh phúc gia đình.

Không chỉ khôn khéo giữ gìn tổ ấm, bà xã Bình Minh còn tinh tế hơn khi lấy lòng mẹ chồng - Ảnh 4
Anh Thơ nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng - Ảnh: FBNV
Sau scandal lộ ảnh tình tứ bên Bình Minh, Trương Quỳnh Anh khoe được 'người yêu' mới ôm vai ngủ

Sau scandal lộ ảnh tình tứ bên Bình Minh, Trương Quỳnh Anh khoe được 'người yêu' mới ôm vai ngủ

Sau ồn ào tình cảm với Bình Minh, Trương Quỳnh Anh khiến nhiều người hoang mang khi khoe “người yêu” mới trên trang cá nhân.

Nhi Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe