Gần 3 tháng sau ngày hạ sinh con gái, Khánh Thi mới đủ can đảm kể lại hành trình "vượt cạn" nhiều cảm xúc của mình. Kiện tướng dancesport cho biết, vì sinh non gần 2 tháng nên con chỉ nặng 1,9kg, người tím tái rất nguy hiểm.

Khánh Thi xúc động nhớ lại: “Con sinh ra vào ngày 13/6, ngày mà mẹ tính trong đầu rằng sẽ theo ba xuống Đồng Nai để chấm thi và hỗ trợ học trò tham dự giải. Con lúc đó gần 34 tuần tuổi.

Con chào đời sớm hơn 1 tháng rưỡi nên khi sinh bác sĩ phải tiêm thuốc kích phổi nở cho con. Bác sĩ nói phải tiêm hai lần, mỗi lần cách nhau 24 tiếng (ngày) để phổi của con nở ra khi sinh ra đời con mới sống được. Nhưng con của mẹ không chịu đợi lâu. Vừa mới tiêm được lúc 5h sáng khi mẹ đau bụng quá vì cơn gò ngày càng tăng. Đến khoảng 9h là con như muốn chui ra ngoài. Do vết mổ anh Kubi nên khi cơn gò tăng nó chèn qua vết mổ mẹ lại càng đau đớn gào thét. Tay bám vào thành giường mà tưởng tượng nó mềm nhũn. Mẹ đau và tự cào xé da thịt mình mà sau này nhìn lại vai và tay mẹ bầm tím. Đúng 9h bác sĩ mổ bắt lấy con ra đời. Mẹ được tiêm thuốc vào tủy sống để giảm đau. Những tưởng được tỉnh táo để đợi con chào đời. Ai ngờ cơ bụng mẹ chắc quá, bác sĩ lôi hoài con không lên. Thuốc tiêm chả ăn thua. Mẹ kêu đau quá nên không nhớ ai đó thêm 1 lần thuốc gì đó vào đường truyền nước. Mẹ lịm dần và chỉ nghe loáng thoáng thấy tiếng con khóc. Ba bên cạnh và nắm chặt tay mẹ khi ngắm con ra đời.

Khánh Thi kể lại hành trình sinh mổ con gái chỉ nặng 1,9kg, nguy hiểm đến tính mạng - Ảnh 1
Vì em bé ra đời quá sớm nên phải tiêm thuốc kích phổi nếu không sẽ khó sống - Ảnh: FBNV

Sau này khi được gặp con, nước mắt trào ra và tim thắt lại khi thấy con bé xíu và tím tái. Bé như con mèo ốm vì có được 1.9kg và miệng thở oxi. Ở phòng dưỡng nhi toàn bé sinh non. Mẹ bắt đầu hoang mang, lo lắng. Lúc đó trong đầu mẹ xuất hiện sự cắn rứt về chính mình. Trách mình sao để con đến nông nỗi này. Lúc đó chả có tiền bạc nào mua được sự hối hận.

Xung quanh con là dây nhợ chằng chịt. Bác sĩ nói gì đó, mẹ ù hết cả tai, nào là sinh non thì phải tầm soát rất nhiều thứ. Nào là tai, mũi, họng, tim, phổi, mắt, cái gì cũng phải kiểm tra vì sợ bé phát triển sau này không tốt như những em bé sinh đủ kí. Nào là viện phí một ngày hơn 6 triệu. Bé phải ở đến khi nào đủ kí như em bé sinh thường khoảng 2,5kg mới được ra viện”.

Khánh Thi kể lại hành trình sinh mổ con gái chỉ nặng 1,9kg, nguy hiểm đến tính mạng - Ảnh 2
Khánh Thi hạnh phúc bên con gái mới sinh. Hiện sức khỏe em bé đã ổn định hơn rất nhiều - Ảnh: FBNV

Không thể làm gì, mỗi ngày Khánh Thi chỉ biết cố gắng ăn thật tốt để có đủ sữa cho con. Vì sức khỏe quá yếu và nằm trong phòng cách ly nên mỗi ngày vợ chồng Khánh Thi chỉ được gặp con 30 phút. Cứ thế 21 ngày trôi qua, cuối cùng bé Anna cũng được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt trong niềm hạnh phúc vô bờ của bố mẹ.

Khánh Thi kể lại hành trình sinh mổ con gái chỉ nặng 1,9kg, nguy hiểm đến tính mạng - Ảnh 3
Gia đình kiện tướng vừa có chuyến du lịch nhân dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh: FBNV

Ngoài ra, Khánh Thi cũng không ngại bộc bạch cùng người hâm mộ khoảng thời gian khủng hoảng, stress và trầm cảm sau sinh.

Bà xã Phan Hiển viết: “Con ra đời cũng là lúc ba mẹ gặp sóng gió trong nhiều vấn đề từ gia đình đến xã hội. Ba đi thi triền miên. Tập luyện ngày đêm, về đến nhà không đủ sức để âu yếm cạnh vợ con. Cũng nhiều lời dèm pha lắm chứ. Mẹ đắn đo giữa việc cho ba ngừng thi đấu để chăm con, chăm gia đình cùng mẹ. Nhưng sự nghiệp và trách nhiệm công việc không cho phép mẹ và ba làm điều đó. Vì thế mẹ luôn trầm cảm, luôn stress, luôn tổn thương khi chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân để đánh đổi. Mẹ cũng hy vọng ba hiểu để cảm thông mẹ nhiều hơn.

Tất cả mọi việc đều sẽ qua đi, chỉ mong rằng cố gắng của ba mẹ hôm nay là dành cho thế hệ tương lai sau này. Một thế hệ có đầy đủ hơn, được bồi đắp tinh tế hơn về mọi mặt”.

Khánh Thi kể lại hành trình sinh mổ con gái chỉ nặng 1,9kg, nguy hiểm đến tính mạng - Ảnh 4
Tổ ấm hạnh phúc của Khánh Thi bên ông xã kém tuổi và hai con - ảnh: FBNV

Hiện tại, sau 2 tháng 18 ngày, con gái Khánh Thi đã lên được 5kg. Cô hạnh phúc khi mỗi sáng thức dậy, “công chúa nhỏ” đã biết cười, biết nhõng nhẽo với ba mẹ. Sau những sóng gió đã qua, bà mẹ hai con tự hứa với lòng sẽ cố gắng thật nhiều để giữ gìn hạnh phúc gia đình thật tốt vì hai con.

Khánh Thi khóc ngất khi tận mắt chứng kiến bố mất vì bệnh ung thư: 'Bố chỉ kịp kêu mẹ'

Khánh Thi khóc ngất khi tận mắt chứng kiến bố mất vì bệnh ung thư: 'Bố chỉ kịp kêu mẹ'

Nhiều năm trôi qua, Khánh Thi vẫn không thể nào quên cảnh bố đau đớn qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.