Hoa hậu Việt Nam thấp nhất lịch sử hiện tại ra sao?

Hậu trường 07/12/2015 12:08

Hiện tại, Bùi Bích Phương có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con, nhan sắc của cô mặn mà và thành đạt ở ngưỡng tuổi tứ tuần.

Bùi Bích Phương là cái tên đầu tiên năm giữ ngôi vị Hoa Hậu của nước Việt Nam và cô cũng là Hoa Hậu có chiều cao 1m57 – thấp nhất từ trước đến nay. Qua hình ảnh ta cũng có thể thấy vương miện ngày ấy của Hoa Hậu còn thô sơ và nét đẹp chuẩn mực lúc bấy giờ cũng mộc mạc hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

Nếu như so sánh chiều cao của hoa hậu đầu tiên của Việt Nam với chiều cao của các hoa hậu sau này như Thùy Dung, Mai Phương Thuý, Ngọc Hân,... thì rõ ràng Bùi Bích Phương có chiều cao khiêm tốn nhất. Với chiều cao 1.57m, cô bị xếp vào danh sách hoa hậu lùn nhất trong các Hoa hậu Việt Nam. 

Hoa hậu Bích Phương xuất thân từ một gia đình nghèo có bố đi bộ đội, mẹ cô vất vả ở nhà nuôi con. Khi đăng quang Hoa hậu năm 1988, Bùi Bích Phương đang là sinh viên năm thứ nhất của khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Ngày đó, cô sinh viên vẫn phải đi dạy thêm để kiếm tiền học phí và đi dịch thêm bên ngoài với số tiền thù lao chỉ 500 đồng/trang.

Năm 2000, cô kết hôn với Tiến sĩ Vũ Thiệu Giang từng du học ở Nga sau một năm tìm hiểu.

Không tham gia vào các hoạt động nghệ thuật như nhiều hoa hậu khác, hoa hậu Bùi Bích Phương chủ yếu tập trung vào công việc và dành nhiều thời gian để chăm sóc cho tổ ấm của mình. 

 Hoa hậu sinh năm 1971 sở hữu vẻ đẹp viên mãn khi có gia đình hạnh phúc và vẫn giữ được đường nét khuôn mặt như thuở mới đăng quang.  

Đây là một trong những chương trình hiếm hoi, Hoa hậu họ Bùi nhận lời xuất hiện trước các phương tiện truyền thông đại chúng. Bởi đã từ rất lâu, chị lánh xa showbiz để chăm lo cho tổ ấm gia đình và sự nghiệp cá nhân riêng

Hoa hậu 44 tuổi quý phái và hiện đạ với những món phụ kiện và trang sức đắt tiến và cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Bùi Bích Phương là một trong số những hoa hậu may mắn khi cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Hiện tại, Bùi Bích Phương đã trở thành người mẹ của 2 đứa con, chồng cô là một tiến sĩ người Hà Nội nhiều năm du học tại Nga. Bùi Bích Phương vẫn thường ca ngợi về gia đình nhỏ của mình, cô luôn trân trọng những phút giây quý giá bên chồng và hai con.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE