Trước khi giành được chiếc vương miện 2,2 tỷ đồng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Phạm Hương từng bị tuột vương miện 2,5 tỷ đồng và danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2014 vào tay cô gái 19 tuổi Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Sau 1 năm ngậm ngùi ở vị trí top 10 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Phạm Hương xuất sắc trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và sau đó nhanh chóng gây dấu ấn tại đấu trường quốc tế.

Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 1
 

Cũng từ đó, người ta liên tục đặt Phạm Hương và Kỳ Duyên lên bàn cân.

Kể từ sau khi đăng quang, Kỳ Duyên là một trong những hoa hậu gặp nhiều thị phi không may nhất. Có vẻ như công chúng dường như đang quá khắt khe đối với người đẹp sinh năm 1996 khiến cô nàng luôn trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Trong khi đó Phạm Hương lại là một Hoa hậu hoàn hảo, nhận được sự yêu mến của số đông người hâm mộ.

Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 2
 

Đặc biệt, khi người đẹp đi thi Miss Universe đã ghi lại được dấu ấn tốt đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Chính vì thế, lúc bấy giờ, có rất nhiều câu hỏi đặt ra “Trong khi Phạm Hương thi Miss thì Kỳ Duyên đang làm gì?” rồi mang ra chỉ trích, ném đá Kỳ Duyên.

Thậm chí cũng một hành động, việc làm giống nhau nhưng Kỳ Duyên bị chê còn Phạm Hương lại được khen ngợi hết lời.

Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 3
 

Trong những ngày cuối năm Quý Mùi, cả hai người đẹp cùng bận rộn với những kế hoạch từ thiện của mình và ê kíp. Những cử chỉ đẹp, những hành động chân thành làm hình ảnh của Phạm Hương và Kỳ Duyên càng ngày càng trở nên đẹp hơn.

Công tác xã hội, hoạt động thiện nguyện là điều không thể thiếu được của mỗi Hoa hậu Việt sau khi đăng quang.

Chính những việc làm ý nghĩa này sẽ giúp các Hoa hậu xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng công chúng mến mộ.

Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 4
 

Trong khi Kỳ Duyên cùng ê kíp tới An Bình, Hải Dương để trao quà cho 150 hộ gia đình nghèo thì Phạm Hương tới Cần Thơ và Vĩnh Long để chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Trong chuyến từ thiện của mình, Kỳ Duyên đã khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ những nỗi vất vả với gia đình người dân. Cô không ngần ngại nâng đỡ bước đi, nắm chặt tay hay lau vội nước mắt.

Phạm Hương cũng khiến nhiều người rung động khi không quản vất vả sát cánh cùng ê kíp từ thiện và liên tục ôm, hôn, chia sẻ nỗi đau với những cụ già neo đơn hay trẻ em.

Mặc dù còn trẻ nhưng cả hai Hoa hậu đều không ngại ngần việc chăm sóc người lớn tuổi mà luôn chủ động hỏi han, nói chuyện với các cụ. Hành động này là một nghĩa cử đẹp rất được công chúng hoan nghênh và đánh giá cao.

Ấy vậy mà chẳng hiểu sao Kỳ Duyên vẫn phải nhận những "gạch đá" không đáng có từ lòng người cay nghiệt. Vẫn có những ý kiến cho rằng so với Phạm Hương thì Kỳ Duyên đang "diễn", "làm màu". Một bạn đọc viết:" Nhìn Kỳ Duyên cứ giả giả, đi từ thiện mà không thấy thật lòng gì".


Một trong số những bình luận trái chiều dành cho hành động của Kỳ Duyên.

Một trong số những bình luận trái chiều dành cho hành động của Kỳ Duyên.

May thay, bên cạnh đó vẫn có những ý kiến bảo vệ Kỳ Duyên.

Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 6
 

Còn về phía Phạm Hương, cô nhận được khá nhiều lời tung hô, ngợi ca từ mọi người.

Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 7
 

Suy cho cùng, mọi hoạt động thiện nguyện vốn dĩ đều đã là những điều tốt đẹp khi ta đưa tay chia sẻ nỗi đau của người khác.

Vì thế, xin đừng cay nghiệt với Kỳ Duyên.

Bởi vốn dĩ, cả Kỳ Duyên hay Phạm Hương đi từ thiện đều xuất phát từ chính tấm lòng chân thật của mình. Và tình cảm, thì đừng so đo và phán xét.

Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 8
 
Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 9
 
Đi từ thiện: Kỳ Duyên bị ném đá còn Phạm Hương được tung hô - Ảnh 10
 
Bị chỉ trích vì phát ngôn 'nhan sắc quyết định tất cả', Ngọc Trinh đáp trả thâm thúy

Bị chỉ trích vì phát ngôn 'nhan sắc quyết định tất cả', Ngọc Trinh đáp trả thâm thúy

Người mẫu Ngọc Trinh nhận về vô số bình luận chỉ trích "ném đá" vì phát ngôn gây tranh cãi "nhan sắc quyết định tất cả".

Theo Trí thức trẻ