Đạo diễn Ngụy Minh Khang tiếc nuối chưa thực hiện 'lời hứa' với cố nghệ sĩ Hữu Thành: 'Tôi định hết dịch, quay sẽ gọi bố mà không ngờ đó là lần cuối cùng hai bố con gặp nhau'

Hậu trường 02/08/2021 20:02

Sự ra đi của nghệ sĩ Hữu Thành là nổi tiếc thương vô hạn với người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Chia sẻ về người "bố" này, đạo diễn Ngụy Minh Khang cho biết, ông là một người tuyệt vời.

Khoảng 14h ngày 1/8, nghệ sĩ Hữu Thành qua đời tại nhà riêng (Quận 10, TP.HCM) trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Ông hưởng thọ 88 tuổi.

Tham gia hoạt động nghệ thuật gần cả một đời, nghệ sĩ Hữu Thành thường được lớp diễn viên trẻ yêu mến gọi là “bố”. Từng làm việc với nghệ sĩ Hữu Thành ở nhiều dự án như Cháo Trắng, Ngẫm TV, Nàng dâu cách ly ba chồng,... đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ với Nhịp sống Việt rằng cố nghệ sĩ là người rất tuyệt vời. Dù anh là đạo diễn nhỏ, đáng tuổi cháu nội, cháu ngoại và ê-kíp đều là những bạn trẻ nhưng "bố"rất tôn trọng. "Nhiều khi đi quay bị trễ giờ, nói bố ráng đợi, bố cũng vui vẻ”.

huu thanh 1
Nghệ sĩ Hữu Thành - Ảnh: Internet

Kể về một kỷ niệm với nghệ sĩ Hữu Thành, đạo diễn trẻ cho biết, ban đầu, anh không dám liên hệ với ông vì "tiền ít quá". Tuy nhiên, nghệ sĩ Hữu Thành lại bảo rằng ông không ra giá, phía anh có bao nhiêu thì đưa bấy nhiêu.

Lần đầu muốn mời bố quay cho Ngẫm Tivi và Cháo Trắng, tôi không dám gọi, vì tiền ít quá nên nhờ bạn sản xuất mời. Nghe bạn sản xuất nói lại là, bố bảo 'tụi con có bao nhiêu thì đưa bao nhiêu, chứ bố đâu có đưa giá. Con quay show lớn thì đưa lớn, show nhỏ thì đưa nhỏ'. Đó là điều mà những đạo diễn trẻ như chúng tôi rất cảm động, rất quý trọng bố. Bởi đa số nghệ sĩ đều muốn quay dự án lớn, họ thường từ chối series phim ngắn trên mạng vì quá nhỏ” - đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ với Nhịp sống Việt.

huu thanh 2
Đạo diễn Ngụy Minh Khang - Ảnh: FBNV

Khi nghe tin người nghệ sĩ gạo cội qua đời, đạo diễn Ngụy Minh Khang vô cùng bàng hoàng và xót xa. Anh liên hệ với người thân của "bố" thì được biết là gia đình không cho làm tang lễ. Sáng ngày 2/8, gia đình liệm "bố" rồi trưa đưa đi hỏa táng ngay tại nghĩa trang Đa Phước.

"Nhiều anh chị em trong ê-kíp đoàn phim và anh Lý Hùng, anh Hữu Thủy điện hỏi thăm. Tôi xin số tài khoản để anh chị em trong đoàn phim gửi chút tấm lòng, thắp nhang cho bố vì không ai tới đưa tiễn bố được, dù rất muốn" - đạo diễn tiếp tục chia sẻ với Nhịp sống Việt.

Ngoài ra, trên trang cá nhân, người đạo diễn trẻ này cũng hé lộ nỗi tiếc nuối khi chưa kịp thực hiện "lời hứa" quay thêm mấy câu chuyện hay nữa với nghệ sĩ Hữu Thành.

huu thanh 3
Bài viết của nam đạo diễn - Ảnh: Chụp màn hình

"Sau dịch giãn cách lần 1 năm rồi, bố Hữu Thành có tham gia series “Nàng Dâu cách Ly Ba Chồng” quay xong 16 tập, bố còn nói hết giãn cách quay thêm mấy câu chuyện hay nữa nha! Tôi định quay tháng 3 năm nay nhưng tình hình dịch chưa ổn nên định hết dịch quay sẽ gọi bố. Mà không ngờ…đó là lần cuối cùng hai bố con gặp nhau" - đạo diễn Ngụy Minh Khang viết lên trang cá nhân.

Nhan sắc thật của Minh Tú qua camera thường: Siêu mẫu đâu không thấy chỉ thấy như 'gái quê' chính hiệu?

Mới đây, sau một thời gian dài nghỉ dịch, siêu mẫu Minh Tú đã bị cư dân mạng chụp được hình đi siêu thị trong bộ dạng "lạ lẫm" đến suýt không nhận ra.

TIN MỚI NHẤT