Trang chủ Hậu trường

Danh hài Vân Dung chia sẻ cách dạy con: 'Con có thể làm mọi việc con thích, nhưng phải làm thật giỏi, làm hết sức mình'

04/10/2017 11:41

Trong chia sẻ mới đây, nghệ sĩ hài Vân Dung đã hé lộ những câu chuyện về cách giáo dục con cái trong gia đình mình. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ tâm sự: “Con tôi dặn mẹ đừng đến lớp con nhiều nhé”.

Bộ phim truyền hình Ghét thì yêu thôi đã đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Vân Dung sau thời gian vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Trong phim, chị hóa thân thành một người mẹ đơn thân chịu nhiều đau khổ nhưng luôn cố giấu và chỉ muốn con thấy được những hình ảnh tốt đẹp về bố mẹ để sau này bé có thể tự tin giữa xã hội. Đây cũng là một hoàn cảnh khá phổ biến của cánh chị em phụ nữ thời hiện đại.

Danh hài Vân Dung chia sẻ cách dạy con: 'Con có thể làm mọi việc con thích, nhưng phải làm thật giỏi, làm hết sức mình' ảnh 1
Nghệ sĩ hài Vân Dung lần đầu chia sẻ về cách nuôi dạy con của gia đình cô - Ảnh: Internet

Theo Dân Việt, ngoài đời thực, Vân Dung cũng là mẹ của một cậu con trai lớn nên cô có nhiều chia sẻ về cách dạy con và giáo dục con cái.

Nữ diễn viên cho biết, con trai đã lớn nên không nhất nhất nghe theo ý mẹ mà cũng nêu lên ý kiến và quan điểm riêng của mình. Vân Dung vui vẻ bộc bạch, con trai mình rất cá tính nên cô thường phải thuyết phục rất nhiều, bé mới chịu nghe theo ý mẹ. 

Ngoài những vấn đề bất khả thi thì con trai khá tình cảm, rất hiểu những điều mẹ nói và luôn thực hiện tốt. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ luôn dạy con phải biết sống tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất.

Ngoài ra, chị cũng vui vẻ chia sẻ phương pháp giáo dục con của gia đình mình, bố mẹ nói con không được cãi; nếu không đồng ý có thể im lặng và đợi lúc bố mẹ vui vẻ thì con hãy trình bày, đặc biệt con không được tỏ thái độ giận dỗi.

Danh hài Vân Dung chia sẻ cách dạy con: 'Con có thể làm mọi việc con thích, nhưng phải làm thật giỏi, làm hết sức mình' ảnh 2
Con trai của nữ diễn viên hiện đang học lớp 11, bé rất tự hào về mẹ nhưng không muốn là cái bóng của Vân Dung - Ảnh: Internet

Nữ diễn diên Diễm trong phim Ghét thì yêu thôi thẳng thắn: “không phải tôi cổ hủ, tôi rất tôn trọng sở thích của con. Con có thể làm mọi điều con thích, nhưng nếu đã làm thì phải làm cho thật giỏi và dù làm gì cũng phải làm hết sức mình”.

Nghệ sĩ Vân Dung cũng cho biết thêm, hiện con trai chị đang học lớp 11, bé rất thích trở thành diễn viên hoặc đạo diễn. Với vai trò là một người mẹ, chị sẽ ủng hộ hết lòng để con đạt được ước mơ.

Bà mẹ một con cũng hào hứng chia sẻ, con trai tôi rất tự hào về mẹ, nhưng vì không muốn là cái bóng của mẹ Vân Dung nên đi đến đâu cũng hạn chế đề cập mình là con trai của nghệ sĩ nổi tiếng.

Đặc biệt, con trai thường dặn nữ nghệ sĩ: “Mẹ đừng đến lớp con nhiều nhé. Nếu mẹ đến con đang ngồi bàn 3 sẽ lại bị đôn lên bàn đầu các bạn nhòm ngó còn cô giáo sẽ "chăm sóc kỹ càng”.

Căn nhà "ác mộng" của danh hài Vân Dung
Căn nhà dột nát bé tí mà Vân Dung từng sống hồi nhỏ chắc chắn còn hằn mãi trong trí nhớ của chị. Nhưng tuổi...
XEM TIẾP
Vân Dung: 'Suốt 13 năm, các Táo chưa một lần cãi vã'
"Với người khác điều đó rất khó, nhưng chúng tôi như anh em 'trên bến dưới thuyền' quá hiểu nhau rồi".
XEM TIẾP
Vân Dung 41 năm mới được một lần xinh đẹp
"Năm nay tôi 41 tuổi, và đây là lần đầu tiên sau 41 năm tôi mới được một lần đẹp trên sân khấu", Vân Dung...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM