Mr Đàm, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị phạt vì đăng tin sai về Covid-19

Sáng 12/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM công bố mức phạt đối với ba nghệ sĩ, căn cứ theo Nghị định 174 về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Cụ thể, sai phạm bị phạt tiền từ 20-30 triệu đồng đối với tổ chức và từ 10-15 triệu đồng đối với cá nhân. Theo Sở Thông tin và truyền thông, các nghệ sĩ nhận mức phạt nhẹ nhất, 10 triệu đồng, vì thái độ hợp tác và cầu thị.

Đăng sai về dịch Covid-19, Mr Đàm, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1

Trước đó, các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã có buổi làm việc với thanh tra Sở. Lãnh đạo Sở nhắc nhở các nghệ sĩ về hành vi đưa tin liên quan tới dịch bệnh do virus corona nói riêng và phát ngôn trên mạng xã hội nói chung.

Các buổi làm việc với Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng lần lượt diễn ra vào ngày 6, 7 và 10-2. Các nghệ sĩ đều trực tiếp có mặt để nghe thanh tra và đại diện lãnh đạo sở trao đổi, nhắc nhở về hành vi đưa tin xung quanh dịch bệnh do corona nói riêng và phát ngôn trên mạng xã hội nói chung.

Trước đó, khi dịch Covid-19 vừa bùng phát khiến nhiều người hoang mang, Đàm Vĩnh Hưng đã đăng lên trang cá nhân: "Hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết ở bệnh viện Chợ Rẫy". Sau đó, khi biết đây là thông tin sai, nam ca sĩ đã nhanh chóng gỡ bỏ.

Hôm 26/1, Cát Phượng cũng viết trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1 rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5 và quận 7...". Cô kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh để phòng dịch.

Đăng sai về dịch Covid-19, Mr Đàm, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 2

Ngày 31/1, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về một hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch, trong khi Cục Hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay giữa hai điểm đến. Dư luận phản đối dòng chia sẻ của Ngô Thanh Vân.

Sau khi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, Mr Đàm đã nhận lỗi lan truyền thông tin không đúng về dịch bệnh trên trang cá nhân và tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho bản thân. Cát Phượng và Ngô Thanh Vân cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả về việc đưa thông tin chưa kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

Hoa hậu Kỳ Duyên mách nước những tuyệt chiêu chống dịch virus corona

Hoa hậu Kỳ Duyên mách nước những tuyệt chiêu chống dịch virus corona

Hoa hậu Kỳ Duyên đã làm hẳn một clip công phu chia sẻ những tuyệt chiêu bảo vệ sức khỏe chống lại dịch virus corona.

Theo An Nguyên/Gia đình Việt Nam