Con gái cố NS Vũ Linh quyết tâm theo đuổi kiện tụng đến cùng: Đã nộp án phí và đơn phản tố mẹ con Hồng Nhung - Hồng Phượng

Hậu trường 04/08/2023 11:28

Liên quan đến vụ tranh chấp di sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh, con gái của cố nghệ sĩ là Hồng Loan đã đến TAND quận Phú Nhuận làm việc và có đơn phản tố, đồng thời đóng án phí.

Cụ thể, theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM, ngày 2/8, liên quan vụ kiện tranh chấp di sản thừa kế của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh), TAND quận Phú Nhuận đã ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí đối với bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (con gái của cố NSƯT Vũ Linh).

Trước đó vào ngày 25/7, bà Hồng Loan và luật sư đã đến TAND quận Phú Nhuận để nộp đơn phản tố. Theo đó, bà Hồng Loan yêu cầu bà Võ Thị Hồng Nhung (nguyên đơn, em gái của cố NSƯT Vũ Linh) và bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh) di dời toàn bộ tài sản ra khỏi nhà số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận.

Theo nội dung thông báo, TAND quận Phú Nhuận xét thấy yêu cầu theo đơn phản tố của bà Loan thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa này và bà Loan thuộc trường hợp phải nộp tiền tạm ứng tiền án phí 300.000 đồng theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 2/8, bà Hồng Loan đã đến Chi cục THADS quận Phú Nhuận để nộp tiền tạm ứng án phí và nộp lại biên lai cho tòa án.

Con gái cố NS Vũ Linh quyết tâm theo đuổi kiện tụng đến cùng: Đã nộp án phí và đơn phản tố mẹ con Hồng Nhung - Hồng Phượng - Ảnh 1
 Hồng Loan đã đến TAND quận Phú Nhuận vào chiều 25/7 - Ảnh: PLO

Trước đó, dẫn tin từ Sức khỏe Đời sống, ngày 5/6, TAND quận Phú Nhuận đã thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của ông Võ Văn Ngoan (tức cố NSƯT Vũ Linh). Tới ngày 22/6, TAND quận Phú Nhuận đã tiến hành triệu tập các đương sự liên quan trong vụ kiện đến tòa để cung cấp lời khai và tài liệu, chứng cứ.

Tuy nhiên, buổi triệu tập chỉ có bị đơn Võ Thị Hồng Loan và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến (quận Bình Thạnh) đến tòa và cung cấp lời khai, các giấy tờ liên quan đến vụ kiện. Còn Nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái của cố NSƯT Vũ Linh) và bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh), ông Võ Thành Nhiêu (em trai của cố NSƯT Vũ Linh) vắng mặt.

Ngày 21/7, phía nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung và bà Lê Thị Hồng Phượng đã đến tòa án làm việc, cung cấp giấy tờ đại diện theo ủy quyền và yêu cầu luật sư.

Theo đơn khởi kiện, bà Hồng Nhung đề nghị tòa hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế cố NSƯT Vũ Linh do bị đơn Võ Thị Hồng Loan lập ngày 7/4/2023 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến (quận Bình Thạnh).

Con gái cố NS Vũ Linh quyết tâm theo đuổi kiện tụng đến cùng: Đã nộp án phí và đơn phản tố mẹ con Hồng Nhung - Hồng Phượng - Ảnh 2
Tranh chấp của các thành viên trong gia đình cố NS Vũ Linh đang được khán giả quan tâm, chú ý

Theo đó, các di sản đã được sang tên cho bị đơn bao gồm: Nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, quận Phú Nhuận theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 23/1/2015; Quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức theo giấy CNQSDĐ do UBND quận Thủ Đức (nay là TP Thủ Đức) cấp ngày 19/12/1998 và một chiếc xe ô tô.

Đồng thời, bà Nhung cũng đề nghị hủy phần cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm; Quyền sử dụng hai thửa đất tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức. Tiến hành chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đối với hai thửa đất cho bà Nhung và ông Nhiêu.

Bà Nhung yêu cầu hưởng một nửa tài sản sau khi trừ phần giá trị mà NSƯT Vũ Linh đã lập di chúc miệng cho bà Phượng. Giá tạm tính mà bà Nhung yêu cầu được hưởng là 1,5 tỉ đồng.

Vừa được uỷ quyền, bạn thân của con gái cố NS Vũ Linh đã lên tiếng hé lộ nỗi sợ của Hồng Loan với mẹ con Hồng Nhung - Hồng Phượng

Mới đây, trên sóng livestream cùng khán giả, chị Ni - người bạn đã kề vai sát cánh cùng con gái của cố NSƯT Vũ Linh đã tiết lộ nỗi sợ hãi của Hồng Loan dù sống tại nhà của ba mình khi dọn đồ đạc cho Hồng Nhung và Hồng Phượng.

TIN MỚI NHẤT