Chân dung danh hài Khánh Nam: Người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh

Hậu trường 28/09/2017 11:14

Tiễn đưa nghệ sĩ hài Khánh Nam, đồng nghiệp và khán giả đều mong anh yên giấc ngàn thu. Mọi người sẽ nhớ mãi hình ảnh một danh hài dành cả đời cống hiến cho nghệ thuật và mang lại tiếng cười cho khán giả.

Nghệ sĩ Khánh Nam - "cây hài" nổi tiếng của sân khấu phía Nam đã qua đời lúc 5 giờ 20 sáng 28/9 tại nhà riêng sau hai ngày hôn mê vì xuất huyết não. Sự ra đi đột ngột của anh làm nhiều đồng nghiệp và khán giả vô cùng tiếc thương cho một người nghệ sĩ tài hoa cả đời cống hiến cho nghề.

Cả đời dành trọn tình yêu cho nghề

Nghệ sĩ Khánh Nam sinh năm 1962 tại Long Khánh (Đồng Nai), tên thật là Trần Minh Thành. Anh là em ruột của nghệ sĩ cải lương Khánh Tuấn.

Chân dung danh hài Khánh Nam: Người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh - Ảnh 1
Anh em Khánh Tuấn - Khánh Nam đều theo con đường nghệ thuật và được khán giả yên mến - Ảnh: Internet

Cũng như anh trai, nghệ sĩ Khánh Nam cũng rất mê hát cải lương. Vì thế khi vừa mới tròn 17 tuổi, anh quyết định nghỉ học để theo đuổi niềm ước mơ của mình. Nhờ niềm đam mê và những cố gắng không ngừng, hình ảnh Khánh Nam dần được khán giả yêu mến cải lương biết đến.

Sau đó, Khánh Nam tiếp tục thử sức với sân khấu hài và không ngờ được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Gương mặt với đôi mắt như đang lim dim ngủ cùng với chất giọng đặc trưng, Khánh Nam có một màu sắc rất riêng khó bị hòa lẫn với đồng nghiệp.

Chân dung danh hài Khánh Nam: Người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh - Ảnh 2
Với cách diễn nhẹ nhàng cùng với gương mặt hài hước, Khánh Nam tạo được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả - Ảnh: Internet

Năm 2003, Khánh Nam lập nhóm hài kịch mang tên mình, biểu diễn ở nhiều tụ điểm giải trí ở TP HCM. Nhóm hài của anh nhanh chóng trở thành một trong những nhóm hài nổi tiếng lúc bấy giờ với các tiểu phẩm như Giã từ lưu linh, Lỗi tại ai, Liên khúc ba thời đại, Vụ án con cu đất... 

Ngoài ra, nhóm hài Khánh Nam từng giành giải nhất tại Liên hoan sân khấu hài Nụ cười xanh 2011 với tiểu phẩm Lô cốt ơi do chính ông viết kịch bản và dàn dựng.

Nghệ sĩ nổi tiếng nhưng nghèo nhất nhì Việt Nam

Dù vô cùng quen mặt với khán giả và có một chỗ đứng vững chắc trong nghề nhưng bạn bè, đồng nghiệp đều biết cuộc sống của anh không hề khá giả về mặt vật chất lẫn tình cảm. 

Dành cả đời cống hiến cho sân khấu, đến độ tuổi "xế chiều", anh vẫn chỉ có một mình đi qua mọi giông bão của đời, không có hậu phương ủng hộ.

Chân dung danh hài Khánh Nam: Người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh - Ảnh 3
Cống hiến cả đời cho nghệ thuật, đến cuối đời nghệ sĩ Khánh Nam vẫn cô đơn một mình - Ảnh: Internet

Chính vì thế, khi biết tin nghệ sĩ khánh Nam ngã bệnh hôn mê, các đồng nghiệp, học trò đều lo lắng, nhanh chóng kêu gọi giúp đỡ. Có lẽ, Khánh Nam đã cho đi đủ nhiều để lâm vào cảnh khó khăn, không cần ai lên tiếng, mọi người cũng chủ động làm những điều nên làm.

Tiễn đưa nghệ sĩ hài Khánh Nam, đồng nghiệp và khán giả đều mong anh yên giấc ngàn thu. Mọi người sẽ nhớ mãi hình ảnh một danh hài dành cả đời cống hiến cho nghệ thuật và mang lại nụ cười cho khán giả.

Hôm 26/9 vừa qua, Nghệ sĩ Khánh Nam bất ngờ hôn mê sau khi lưu diễn từ Long An trở về và được đưa mọi người đưa đi cấp cứu. Bác sĩ chuẩn đoán anh bị xuất huyết não, hôn mê sâu, tiên lượng rất xấu. Nhiều đồng nghiệp cầu mong có phép màu giúp anh khỏe lại.

Tuy nhiên, sau 2 ngày hôn mê sâu vì đột quỵ dẫn tới xuất huyết não, nghệ sĩ hài Khánh Nam đã qua đời vào sáng ngày 28/9. 

Vĩnh biệt nghệ sĩ Khánh Nam, khán giả sẽ nhớ mãi về anh với những đóng góp để đời này

Nghệ sĩ hài Khánh Nam vừa qua đời sau hai ngày hôn mê sâu, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người hâm mộ. Nhìn lại những đóng góp của anh cho làng hài Việt, khán giả không khỏi bùi, xót xa vì từ đây sẽ không còn được nhìn thấy bóng dáng anh trên sân khấu nữa.

TIN MỚI NHẤT