Thanh Thảo sinh con gái đầu lòng tại Mỹ vào ngày 17/7 bằng phương pháp sinh thường. Công chúa nhỏ chào đời với cân nặng 3,2 kg, sở hữu gương mặt vô cùng xinh xắn do thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ. Chia sẻ với chúng tôi mới đây, Thanh Thảo cho biết cô được ông xã và mẹ chồng chăm sóc hết mực nên nhanh chóng lấy lại sức khỏe và nhan sắc chỉ sau hai tháng vượt cạn.

Sau hai tháng sinh con, tình hình sức khỏe và cơ thể chị đã hồi phục hoàn toàn chưa?

Thảo sinh thường nên phục hồi khá nhanh. Từ ngày thứ 2 đã có thể đi lại, ăn uống và vận động nhẹ nhàng. Thảo cũng có sữa nhiều cho bé bú nhờ chế độ ăn uống dinh dưỡng suốt quá trình mang thai.

Chị áp dụng phương pháp nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ như thế nào, có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn nhất là việc mất ngủ vì bé sơ sinh cứ 2 tiếng lại đòi bú sữa nên mình cứ thức chăm con. Mình cho bé bú những khi bé có nhu cầu và đòi ăn. Mỗi lần bú sữa xong lại cho con ợ. Có khi mất cả tiếng. Mình phải kiên nhẫn lắm. Nhưng nuôi con bằng sữa mẹ rất là thú vị. Hai mẹ con rất gần gũi nhau, con được hấp thụ dưỡng chất từ mẹ nên tuy cực mà thấy vui.

Ca sĩ Thanh Thảo: 'Ông xã tranh làm hết mọi việc từ thay tã đến tắm giặt, tôi chỉ cho con bú' - Ảnh 1
Thanh Thảo tự hào về ông xã đảm đang, khéo chăm cả vợ lẫn con - Ảnh: NVCC

Ông xã có hỗ trợ chị nhiều trong việc chăm con và giúp vợ lấy lại dáng sau sinh?

Mình may mắn có ba của bé chăm sóc bé phụ, ba còn khéo léo hơn mẹ. Toàn bộ việc thay tã, tắm em, ru em ngủ, giúp em ợ, tập vận động cho em thì ba làm hết. Mẹ chỉ cho em bú sữa thôi. Và chính việc cho bé bú sữa mẹ cũng giúp mình phục hồi nhanh hơn, thức đêm trông con làm mình cũng gầy đi nhanh hơn, đồng thời ăn uống không kiêng khem nhưng phải khoa học để có đủ sữa cho con mà mẹ vẫn khoẻ.

Ca sĩ Thanh Thảo: 'Ông xã tranh làm hết mọi việc từ thay tã đến tắm giặt, tôi chỉ cho con bú' - Ảnh 2
Vợ chồng Thanh Thảo trong tiệc đầy tháng con gái - Ảnh: NVCC

Qua những gì chị chia sẻ, có thế thấy mẹ chồng Thanh Thảo đối xử với con dâu rất tốt cũng như chăm sóc chu đáo sau sinh, chị có thể chia sẻ thêm về mối quan hệ này?

Bà nội của bé cứ 3 ngày là nấu 1 nồi gà ác tiềm cho mình tẩm bổ, đồng thời mỗi ngày uống nước cốt gà. Bà nội thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm về việc chăm sóc sức khoẻ cho mình vì bà năm nay 80 tuổi mà nhìn như 60 tuổi, trẻ khoẻ và minh mẫn lắm.

Sinh con ở Mỹ, vậy chị chăm sóc con theo cách của người phương Tây hay theo quan niệm của người Việt Nam?

Mình thuận theo tự nhiên, và con còn quá nhỏ nên mình tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ và y tá. Trước khi sinh mình cũng có đi học 1 khoá chăm sóc trẻ sơ sinh nên theo đó mà thực hiện.

Ca sĩ Thanh Thảo: 'Ông xã tranh làm hết mọi việc từ thay tã đến tắm giặt, tôi chỉ cho con bú' - Ảnh 3
Con gái Thanh Thảo sở hữu gương mặt đáng yêu giống hệt mẹ ngày còn nhỏ - Ảnh: NVCC

Chị và mẹ chồng có bao giờ bất đồng quan điểm trong việc chăm sóc con gái hay không?

Bên này không có sống chung với mẹ chồng nên cũng không có những xung đột hay mâu thuẫn, huống hồ bà nội bé rất khéo léo, tâm lý và nhẹ nhàng lắm.

Theo suy nghĩ của chị, cách chăm sóc, kiêng cữ cho em bé mới sinh và bà đẻ ở Mỹ khác Việt Nam thế nào? Chị có lời khuyên gì cho các mẹ bỉm sữa?

Có rất nhiều điểm khác nhau giữa cách chăm sóc trẻ sơ sinh của phương Tây và người Việt mình. Ví dụ như bên nước ngoài họ không bao bọc kín mít từ trên xuống dưới mà để em bé làm quen với khí hậu nắng gió cho dễ chăm. Có những giờ nằm sấp cho bé vận động mỗi ngày, cho uống sữa lạnh không cần sữa ấm. Cũng không kiêng cử việc cho bé sơ sinh còn trong tháng đi ra ngoài.

Không dùng bất cứ thuốc hay mỹ phẩm nào thời gian đầu cho bé. Không tắm bé trong thời gian chưa rụng rốn. Và sau khi rụng rốn cũng chỉ lau người cho sạch và gội đầu thôi chứ không tắm bé sơ sinh mỗi ngày thường xuyên sẽ làm khô da của bé. Rất nhiều những quan niệm khác nhau nhưng tuỳ theo thực tế mỗi bé mà mình thực hiện những điều tốt nhất cho con.

Cảm ơn Thanh Thảo!

Ca sĩ Thanh Thảo: 'Ông xã tranh làm hết mọi việc từ thay tã đến tắm giặt, tôi chỉ cho con bú' - Ảnh 4
Ca sĩ Thanh Thảo: 'Ông xã tranh làm hết mọi việc từ thay tã đến tắm giặt, tôi chỉ cho con bú' - Ảnh 5
Thanh Thảo đã nhanh chóng lấy lại nhan sắc, vóc dáng sau sinh - Ảnh: NVCC
Ca sĩ Thanh Thảo: 'Ông xã tranh làm hết mọi việc từ thay tã đến tắm giặt, tôi chỉ cho con bú' - Ảnh 6
Cận cảnh vẻ ngoài đáng yêu của con gái Thanh Thảo và chồng Việt kiều - Ảnh: NVCC

 

 Clip Thanh Thảo làm tặng con gái trong ngày đầy tháng

Đăng ảnh đi chơi 2/9, Thanh Thảo lại chúc mừng ngày 'Quốc tế lao động', bất ngờ với lí do

Đăng ảnh đi chơi 2/9, Thanh Thảo lại chúc mừng ngày 'Quốc tế lao động', bất ngờ với lí do

Thanh Thảo đăng ảnh cùng ông xã và con gái đi chơi nhân ngày Quốc khánh nước nhà nhưng lời chúc của cô lại khiến nhiều người hoang mang.

Khánh Hòa | Theo Phụ nữ sức khỏe