Bênh Phương Nga tức là đang tung hô chuyện 'ăn bánh trả tiền'?

Hậu trường 04/07/2017 11:51

Dù chưa đi tới hồi kết nhưng sức lan tỏa của 'cuộc chiến Nga-Mỹ' cũng đủ làm khuynh đảo cư dân mạng và khiến không ít người đẹp và đại gia phải suy nghĩ và nhìn lại thứ tình cảm “Tình Tiền” này.

Dù Cao Toàn Mỹ hay Phương Nga thắng kiện thì đây cũng sẽ là tiền lệ xấu! Là con người, tôi mừng khi cô ấy được tại ngoại, nhưng nghĩ đến chuyện người thứ ba được tung hô như một vị anh hùng, tôi cảm thấy nuốt không trôi!

Mối quan hệ tình – tiền?

Phiên tòa xét xử Hoa hậu Phương Nga thu hút sự chú ý của dư luận ngay từ khi bắt đầu. Khắp các trang mạng xã hội, người ta rôm rả bàn tán về cuộc tình Nga – Mỹ. “Bắc thang lên hỏi ông trời. Lấy tiền cho gái có đòi được không”? Có lẽ đây cũng là một trong những lý do khiến 'soái ca áo trắng' Cao Toàn Mỹ thất bại thảm hại ngay từ những ngày đầu.

Tôi cũng theo dõi nhưng không chia sẻ. Đại gia vì đòi lại tình phí mà sẵn sàng đẩy người phụ nữ từng đầu ấp tay gối vào chốn tù ngục đã ghê rợn, thì người đàn bà có học thức địa vị, thông thạo ba ngoại ngữ lại sẵn sàng chấp nhận kí vào hợp đồng tình ái, đổi tình lấy tiền có gì đáng để tung hô?

Bênh Phương Nga tức là đang tung hô chuyện 'ăn bánh trả tiền'? - Ảnh 1
Hoa hậu Phương Nga có đáng được tung hô? Ảnh: Internet

Vẫn biết dư luận ủng hộ Phương Nga không liên quan tới lỗi lầm của cô ấy, mà ở cách cô dũng cảm tự bảo vệ chính mình, vì phiên tòa xét xử anh minh, vì cô được trở về sum họp với mẹ và gia đình. Phần khác có lẽ do tính cách người Việt có lòng trắc ẩn với người bị thua thiệt. Bị cáo lại là người phụ nữ chân yếu tay mềm dám đứng trước tòa khẳng định “Tôi không tin vào Viện kiểm sát” như Phương Nga chắc trăm năm chỉ có một. Tôi tin người ta tung hô là tung hô sự bản lĩnh, thông minh, cách ứng xử, cách đối đáp, từng lời nói vô cùng chuẩn của Phương Nga trước chốn công đường.

Nhưng cái cách kẻ thứ ba đứng trước công đường dõng dạc: “Anh Mỹ là người yêu, nên tôi nghĩ anh có nghĩa vụ chăm sóc tôi” để lý giải về khoản tiền 16,5 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản mới thấy trơ trẽn. Phương Nga biết người đàn ông đó đã có gia đình. Cô là kẻ thứ 3, điều đó rõ như ban ngày, không còn gì phải bàn cãi. Vậy mà người phụ nữ ấy vẫn ngang nhiên: "Quan hệ của bị cáo với anh Mỹ là mối quan hệ nghiêm túc chứ không phải là mối quan hệ qua đường hay là mối quan hệ mà tôi phục vụ để được nhận lương”! Xót xa thay cho người vợ tào khang!

Dù trong hoàn cảnh nào, người thứ ba cũng là sai!

Chưa biết tính xác thực của bản hợp đồng tình ái từng được tung lên mạng xã hội trước đó nhưng ngẫm danh dự nhân phẩm của mình mà còn bán được thì Phương Nga đã không phải dạng vừa rồi!

Đâu ai cầm dao dí cổ bắt cô hoa hậu phải đi kí vào hợp đồng tình ái ấy? Người đàn bà vừa có nhan sắc, vừa có học thức, tốt nghiệp Đại học nước ngoài, có thể nói được ba ngoại ngữ, từng làm MC, viết lời bài hát, diễn xuất…còn “bán mình” làm kẻ thứ ba được thì những cô gái tỉnh lẻ lên thành phố mưu sinh bằng cái nghề “buôn phấn bán hương”, cặp đại gia kiếm tiền chắc cũng na ná nhau. 

Gần đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Tóc Tiên cho rằng câu chuyện về hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ có thể ảnh hưởng đến một thế hệ bởi nguy cơ thần tượng hóa chuyện “bóc bánh - trả tiền”.

Bênh Phương Nga tức là đang tung hô chuyện 'ăn bánh trả tiền'? - Ảnh 2
Ca sĩ Tóc Tiên không đồng ý chuyện tung hô Phương Nga như 1 người hùng - Ảnh: Internet

“Mình không chê bai hay cáo buộc cô ấy vì phụ nữ xứng đáng được hạnh phúc, yêu thương. Nhưng câu chuyện đã bị biến tướng quá xa. Mình thấy đáng buồn khi một số người tung hô cô ấy lên thành anh hùng. Anh hùng là để cứu người và phục vụ cho xã hội. Cô ấy thông minh, mạnh mẽ nhưng đó là để cứu chính bản thân cô ấy. Cô ấy có vấn đề là chuyện của bản thân cô ấy”.

Tôi đồng tình với quan điểm của Tóc Tiên. Hãy thử đặt cho mình câu hỏi, nếu người đàn ông đứng trước tòa kia là chồng, là cha của con bạn thì bạn có còn lớn tiếng bênh vực cho Phương Nga hay không? Nếu cô gái đầy kiêu hãnh, tự tin đứng trước tòa đó là người cướp đi người chồng của mình, người cha của các con mình thì liệu bạn có còn đủ cao thượng để chia sẻ cảm thông? Tôi tin, bạn và tôi đều không làm được!

2 năm có thể là không dài với một đời người nhưng với tuổi thanh xuân của một cô gái lại là vô giá, âu cũng là cái giá phải trả. Mong Nga bình an! 

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Anh trai Cao Toàn Mỹ khủng bố tinh thần Hoa hậu Phương Nga sau khi tại ngoại?

Trên trang cá nhân của người đàn ông tự xưng là anh trai Cao Toàn Mỹ đã đưa ra những bằng chứng bất lợi cho Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

TIN MỚI NHẤT