Tháng 3/2019, bà xã Nam Cường tiết lộ đang mang bầu lần hai. Mới đây, Phương Thảo đăng ảnh bế con và mượn lời sưu tầm để chia sẻ nỗi vất vả khi làm mẹ: "Ai đó khi dạy trẻ con làm ơn hãy dạy nó tôn trọng cả mẹ nó nữa.

Người mẹ luôn thích cằn nhằn, có một lần đứa con trai đã học đại học không nhịn được nữa liền lớn tiếng cãi lại mẹ, người mẹ giận đến tím mặt.

Một ngày, người cha hẹn con trai cùng đi ra ngoài tản bộ. Hai người đã đi rất lâu, người cha suốt đường đi không nói lời nào, cậu con trai trong lòng không khỏi buồn bã. Mãi đến khi sắp bước vào cổng, người cha vỗ nhẹ lên vai con trai, lấy giọng điệu của một người đàn ông nói rằng: “đợi một lát khi đi vào rồi, cậu nhớ hãy giữ thể diện cho người phụ nữ của tôi!“. Người con trai kinh ngạc khi thấy cha lấy khẩu khí của người anh em nói chuyện với mình, và cũng bởi nghĩa khí giữa đàn ông với nhau, từ đó cậu càng thêm kính cẩn lễ phép với mẹ hơn.

Một lần, khi tôi ngang bướng cãi lại mẹ, cha tôi vào phòng lấy 1 mảnh giấy, nghiêm khắc nói với tôi: “Hãy chọn ra bất kỳ một việc nào dưới đây, sau khi làm được, anh có thể cãi mẹ, còn nếu không làm nổi mà cãi mẹ thì mời anh ra khỏi nhà tôi!”

Liên tục trong 3 tháng, mỗi lần ăn xong một bữa cơm đều sẽ phải nôn ra (thai nghén). Đầu vú bị người khác cắn đến rách da mấy chục ngày trời (bú sữa). Mang một quả bóng rổ trong bụng gần 10 tháng (mang thai). Bị roi da đánh đập gần 48 tiếng (sinh con). 10 tháng không thể uống nước lạnh, cà phê, trà. 5 tháng không thể trở mình khi ngủ. 10 tháng không thể đi chơi xa, không thể tự do chạy nhảy. 10 tháng không được mắc bệnh, nếu có, bị bệnh cũng không được uống thuốc. Buổi tối khi ngủ, cứ khoảng 2 tiếng thì thức dậy một lần, tinh thần minh mẫn 30 phút, cứ thế kéo dài 1 tháng....

Tôi cầm mảnh giấy đọc và thấy vô cùng chấn động, tôi đã hiểu ra người làm mẹ thật sự phi thường và vĩ đại. Tôi giữ tờ giấy đó trong ngăn ví của mình, cùng với tấm ảnh cha và mẹ, mỗi khi muốn cáu giận bà, tôi lại lấy nó ra, đọc lại lần nữa, và… lần nào tôi cũng khóc…

Nhớ một cậu bạn học thời phổ thông có kể câu chuyện: có một lần lớn tiếng cãi lại mẹ, bố cậu đã đạp cậu ngã văng từ trên ghế xuống, quát mắng cậu rằng: “Mẹ mày là báu vật được ta nâng giữ trong tay, ta che chở bà ấy, chăm sóc bà ấy, hãy ăn nói nhỏ nhẹ với bà ấy, mày dựa vào cái gì mà lớn tiếng với bà ấy hả?“. Kể từ đó, cậu bạn học của tôi không bao giờ dám cãi lại mẹ nữa.

Các đấng mày râu thân mến, nếu như bạn thật sự yêu thương, trân quý vợ (bạn gái) của mình, hãy nhớ lấy câu này đã đủ rồi: “Vợ là để thương yêu, vậy nên dù có nghìn vạn điều sai đều là lỗi của ta cả, có gì không phục nào? Ai bảo anh lúc đầu đã theo đuổi người ta?!”

Đối với con cái mà nói, người bố thương yêu mẹ hiển nhiên cũng sẽ là người cha tốt nhất trên thế gian này. Nhìn thấy người cha thương yêu mẹ, con trẻ sẽ cảm giác sự an toàn, vững vàng, tin cậy.

Cuộc sống của trẻ sẽ được xây dựng trên nền tảng của tình yêu thương, sự thủy chung, bảo vệ, che chở. Con sẽ ý thức được người mà con cần trở thành để có một gia đình thật sự hạnh phúc".

Ở dưới bình luận, bà xã Phương Thảo tiết lộ cô đang ở cữ khi sau khi sinh con lần hai. Con thứ hai của Nam Cường có mũi cao, trán hói, da trắng, nhiều nét giống bé Rio.

Hình ảnh của vợ ca sĩ Nam Cường xinh đẹp sau khi sinh con thứ hai.

Bà xã Nam Cường cho biết con thứ hai y chang bé Rio.

Tháng 3/2016, Nam Cường đã bí mật kết hôn với vợ là Phương Thảo tại TP Hồ Chí Minh. Tháng 1/2017, bà xã Nam Cường sinh con trai đầu lòng, đặt tên ở nhà là Rio.

Cuộc sống hạnh phúc bên Phương Thảo và hai con đã chứng minh thông tin Nam Cường lấy vợ vì che đậy giới tính là tin đồn thất thiệt.

Hình ảnh Phương Thảo bên chồng con khi mang bầu.

Theo Thu Trang/Ngoisao.vn/Tri Thức Xanh