Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống

14/12/2015 13:12

Á hậu Đại dương 2014 Lê Thị Hà Thu sẽ bước vào phần thi phụ Trình diễn trang phục truyền thống vào tối nay với bộ quốc phục lấy cảm hứng từ đóa hoa sen của Việt Nam.

Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống - Ảnh 1

 

Chia sẻ về lý do nhận lời thực hiện trang phục truyền thống cho Hà Thu, NTK Võ Việt Chung cho biết: “Hà Thu là Á Hậu 1 cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương 2014 do tôi tổ chức. Ngay từ những ngày đầu tôi đã yêu thích gương mặt khả ái và phong cách làm việc chuyên nghiệp của Hà Thu. Trong hành trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa lần này, tôi cũng muốn chung tay hỗ trợ những gì tốt nhất cho em. Và tôi hi vọng bộ trang phục truyền thống mang tên “Quốc hoa” lần này sẽ giúp Hà Thu ghi điểm với bạn bè quốc tế.”

   

Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống - Ảnh 2

 

Về phần mình, Hà Thu cũng chia sẻ cô rất ưng ý với trang phục từ NTK Võ Việt Chung. Người đẹp đánh giá cao sự tỉ mỉ chăm chút của NTK cũng như ý nghĩa bộ trang phục mà cô sẽ mặc trong đêm thi sắp tới.

Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống - Ảnh 3

Lấy hoa sen làm chủ đạo cho trang phục mang sang Đức lần này, NTK Võ Việt Chung chia sẻ vì Hà Thu là người Huế - vùng đất cố đô nổi tiếng với những cảnh sắc xinh đẹp, huyền bí màu sắc lịch sử xưa cùng hình ảnh các thiếu nữ vang danh tứ phương bởi vẻ đẹp hiền hòa, đài các. NTK đã có nhiều buổi trao đổi trước đó trước khi đi đến quyết định thực hiện bộ trang phục lấy cảm hứng từ sen cho Hà Thu.

Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống - Ảnh 4

Bộ trang phục được thêu tỉ mỉ với 1 ekip gồm nghệ nhân vẽ - thêu và trang trí thực hiện ròng rã suốt 3 tháng. Tà áo dài được thêu vẽ theo thiết kế những bông hoa dựa trên kiểu dáng các đóa hoa trong cung điện thời nhà Lý – Trần và thực hiện bằng chất liệu chính là Lãnh Mỹ A – một chất liệu vải truyền thống đã có hơn một thế kỷ và gắn liền với tên tuổi của Võ Việt Chung như là một trong những người gìn giữ và phát triển trong suốt 1 thập niên qua.

Ngoài hình ảnh hoa sen, vạt áo còn được thêu hình ảnh những cánh chuồn chuồn bay lượn – cũng là hình ảnh truyền thống quen thuộc được khắc và chạm trổ nhiều trong các cung điện ngày xưa tại Việt Nam.

Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống - Ảnh 5

Việc sử dụng các chất liệu để may áo cũng chuyển tải thông điệp ý nghĩa: đó là sự tinh hoa hội tụ của văn hóa các vùng miền: vải Lãnh Mỹ A được dùng làm thân áo tượng trưng cho miền Nam trù phú, lụa màu cánh sen hai bên vạt áo có xuất xứ từ vùng đất cố đô Huế ở miền Trung nắng gió, còn tay áo được may từ lụa Hà Đông nức tiếng chốn kinh Bắc phồn hoa.

Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống - Ảnh 6

Điểm nhấn của bộ trang phục là mấn đội đầu được đính hàng trăm viên ngọc trai lớn nhỏ từ thương hiệu ngọc trai danh tiếng. Các nghệ nhân cũng đã tỉ mỉ cẩn từng hạt ngọc trai tạo thành bức tranh vườn sen tuyệt đẹp. Tất cả tạo ra một vũ khúc sống động được chuyển tải thông qua chiếc áo dài nền nã của dân tộc Việt, vừa huyền bí kiêu sa vừa mộc mạc gần gũi.

Á hậu Hà Thu đầy quyền lực trong bộ trang phục truyền thống - Ảnh 7

Với bộ trang phục mang tên “Quốc hoa” lần này, NTK Võ Việt Chung vẫn chứng tỏ đẳng cấp của anh là một trong những NTK có thế mạnh trong việc thực hiện những bộ trang phục áo dài duyên dáng, tinh tế và sang trọng. Anh vẫn cho thấy mình là người sáng tạo và chưa bao giờ thôi hết cảm hứng trong việc tận dụng bản sắc văn hóa dân tộc vào hơi thở hiện đại của thời trang cao cấp.

Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa Hà Thu sẽ bước tiếp vào đêm thi quan trọng nhất của Miss Intercontinental. Năm nay có 62 người đẹp tham gia cuộc thi tầm cỡ quốc tế này. Cuộc thi tìm kiếm những thí sinh sở hữu gương mặt đẹp và phong cách trình diễn tự tin, chuyên nghiệp. Đêm chung kết diễn ra vào 18/12 tại Magdeburg, Đức.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM