Vừa chào đời đã mồ côi mẹ, bé trai 20 ngày tuổi khát sữa, gồng mình chống chọi căn bệnh hiểm nghèo

Góc nhân ái 02/03/2020 16:01

Ngay từ lúc cất tiếng khóc chào đời, bé Nguyên đã gánh chịu bất hạnh vì mồ côi mẹ. Đau đớn hơn, đứa trẻ đang mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh hành hạ.

Vừa chào đời đã mồ côi mẹ

Ngày 10/2/2020, chị Nguyễn Thị Mai (trú khối 5, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) có dấu hiện chuyển dạ và được người nhà đưa đến bệnh viện chờ sinh. Bé Trần Nguyên chào đời bằng phương pháp mổ, nặng 3,8kg. Gia đình chưa kịp vui mừng thì đã phải sống trong lo lắng khi bác sĩ cho biết chị Mai có dấu hiệu băng huyết sau sinh, tình hình rất nguy kịch.

hoan canh kho khan o nghe an 1
Vừa chào đời, bé Nguyên đã gánh chịu bất hạnh vì mồ côi mẹ - Ảnh: NNCC

Dù được đội ngũ y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng chị Mai vẫn không qua khỏi. Vừa cất tiếng khóc chào đời, bé Nguyên đã mồ côi mẹ.

Cứ tưởng bất hạnh sẽ dừng lại ở đó, nào ngờ, chỉ vài ngày sau khi mẹ mất, bé Nguyên được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.

hoan canh kho khan o nghe an 2
Chị Mai đột ngột qua đời vì băng huyết sau sinh - Ảnh: NNCC

“Sau khi con trai chào đời, vợ tôi mất. Gia đình đã đưa con về nhà để làm lễ an táng cho vợ. Về nhà được mấy ngày, con xuất hiện các triệu chứng như khó thở, tim đập nhanh. Tôi rất lo nên đã đưa con ra Hà Nội thăm khám thì nhận kết quả bị tim bẩm sinh. Thương cho số phận con vừa sinh ra phải gánh chịu cùng lúc nhiều bất hạnh, thiệt thòi. Chỉ mong vợ linh thiêng, dưới suối vàng phù hộ cho con sớm khỏe mạnh, bình an trở về”, ôm con vào lòng, anh Trần Đức Mai (35 tuổi, chồng chị Mai) đau đớn chia sẻ.

Bé Nguyên hiện đang được chăm sóc và điều trị tại phòng 301, buồng cấp cứu, khoa sơ sinh, bệnh viện Sản- Nhi Nghệ An.

Thảm cảnh gà trống nuôi con

Từ ngày vợ mất, con thơ mang trọng bệnh, nỗi đau chồng chất nhưng anh Mai vẫn gắng gượng, gạt nước mắt ôm con đi bệnh viện.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào hai sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, vợ chồng anh Mai chăn nuôi thêm đàn gà, vịt, lợn kiếm thu nhập. Thỉnh thoảng ai thuê cuốc đất, trồng cây anh đều nhận làm. Cuộc sống gia đình dù khó khăn về kinh tế nhưng luôn được tiếng sống hòa thuận, hạnh phúc, thân thiện với mọi người xung quanh.

hoan canh kho khan o nghe an 3
Bé Nguyên được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh: NNCC

Chị Mai đột ngột qua đời để lại cho chồng gánh nặng 3 đứa con thơ. Ngoài bé Nguyên, vợ chồng anh Mai còn hai con gái, lớn 11 tuổi học lớp 5, nhỏ 9 tuổi học lớp 3.

Từ ngày bé Nguyên được phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, phải nhập viện điều trị, anh Mai gửi hai con gái lớn ở nhà nhờ người thân chăm sóc để chạy tới chạy lui túc trực, chăm sóc con trai.

20 ngày tuổi, dù không được mẹ ôm ấp, khát sữa và gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo nhưng bé Nguyên tỏ ra là một đứa trẻ rất ngoan, ít khóc, uống sữa no lại ngủ. Thế nhưng, phía sau đó là tiếng thở gấp gáp, mệt mỏi vì bệnh tật hành hạ.

hoan canh kho khan o nghe an 4
Anh Mai chỉ ước gánh bệnh tật thay đứa con thơ bất hạnh - Ảnh: NNCC

“Tôi chỉ ước có thể gánh thay bệnh tật cho con. 3 đứa con của tôi còn quá nhỏ để phải chịu đựng bất hạnh lớn này. Nhìn đàn con đứa khóc đòi mẹ, đứa nằm bệnh viện, tôi không còn tâm trí đâu để làm việc. Đau đớn lắm nhưng tôi không cho phép mình gục ngã. Tôi phải cố gắng vượt qua để làm chỗ dựa cho đàn con. Để dưới suối vàng vợ yên lòng nhắm mắt”, anh Mai nghẹn ngào.

Mới 20 ngày tuổi, bé Nguyên đã phải đối diện với biết bao khó khăn khi vừa mồ côi mẹ vừa mắc bệnh hiểm nghèo. Tương lai phía trước của bé đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho bé Nguyên xin vui lòng gửi về địa chỉ: anh Trần Đức Mai (bố bé Nguyên), khối 5, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Hoặc phòng 301, buồng cấp cứu, khoa sơ sinh, bệnh viện Sản- Nhi Nghệ An.

STK: 3618205023669, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Kỳ Sơn- Nghệ An. Chủ tài khoản: Trần Đức Mai. ĐT: 0974.083.413

Hoặc xin gửi về:

CƠ QUAN ĐẠI DIỆN BÁO GIA ĐÌNH VIỆT NAM TẠI TP HCM

Số tài khoản: 040 01 01 0085 449 - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), chi nhánh TP.HCM

Nội dung: Ủng hộ bé Nguyên - Mã số 91

Với những độc giả ở nước ngoài muốn đóng góp ủng hộ, xin vui lòng gửi về:

Tên tài khoản: CƠ QUAN ĐẠI DIỆN BÁO GIA ĐÌNH VIỆT NAM TẠI TP HCM 

Số tại khoản: 040 01 37 0038 251

Loại tiền: USD

Ngân hàng: Vietnam Maritime Commercial Stock Bank - HCM City Branch.     

Mã số SWIFT (SWIFT Code): MCOBVNVX003

Mọi chi tiết xin liên hệ email info@phunuvagiadinh.vn

Xót xa: Mẹ đi giúp việc ở nước ngoài, 3 đứa trẻ khóc lạc giọng bên bàn thờ người cha vừa đột ngột qua đời

Chị Tân vừa đi xuất khẩu lao động ở Ả rập chưa đầy một năm thì anh Năm đột ngột qua đời để lại 3 đứa con thơ (lớn 7 tuổi, nhỏ 2 tuổi) gào khóc, thương cha nhớ mẹ.

TIN MỚI NHẤT