Trang chủ Tâm sự gia đình

‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần 1

04/09/2017 16:53

Vừa dứt câu, em giật mình khi như tiếng đổ vỡ sau lưng mình. Anh bỏ ra ngoài. Bên tai, em vẫn còn nghe tiếng xe anh rồ ga trong điên loạn. Em ngồi sụp xuống sàn nhà, hai tay vẫn còn run rẩy ôm lấy mình.

Sau cơn triền miên không dứt, em gối đầu trên bờ ngực rắn rỏi của anh. Em nghe tiếng anh trầm khàn, vương chút dư âm ân ái đã qua:

- Lấy anh nhé, yêu tinh nhỏ?

Vài giây ngắn ngủi em thấy lòng mình như chùng xuống đến vô tận. Em khẽ đưa mắt thu gọn khuôn mặt trẻ trung say tình của anh…

Em gặp anh vào những năm tháng đã bước qua dang dở của cuộc đời đàn bà. Trái tim em đã không còn lành lặn, thân xác cũng nào đủ trinh nguyên dành cho anh…

Em còn nhớ lần đầu tiên nhìn thấy anh, chính là khi người đàn bà kia nhào đến định cho em một trận ra trò. Chị ấy nói, em là kẻ phá vỡ  gia đình hạnh phúc của kẻ khác. Anh đi cùng, gọi người  phụ nữ ấy một tiếng “chị” nhưng lại cố ngăn chị ta lại. Đến khi tay người phụ nữ ấy giơ cao, anh vội kéo em ra sau bờ lưng vững chãi của anh. Chị ta cũng chẳng đủ sức làm càn hơn, chỉ gào lên không ngừng những lời mắng nhiếc nặng nề. Chị ấy còn bảo với anh:

- Em bênh nó cái gì? Hay em cũng bị con đàn bà hư thân bị chồng bỏ này quyến rũ? Em có biết nó lên giường với bao nhiêu thằng đàn ông rồi không?

Anh không trả lời, như chỉ để chị tức giận quá mà bỏ đi. Khi chị anh đi rồi, em cũng quay lưng đi chẳng nói với anh một lời. Anh nói vọng từ sau câu gì đó.  Em vốn chẳng nghe được, cũng không còn muốn quay lại.

Tối đó, em đã thấy mình nợ anh một lời cảm ơn. Lại không hề nghĩ, từ khoảnh khắc lần ấy, cuộc đời em vốn định sẵn đã nợ anh nhiều hơn một lời biết ơn.

‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần 1 ảnh 1
Lại không hề nghĩ, từ khoảnh khắc lần ấy, cuộc đời em vốn định sẵn đã nợ anh nhiều hơn một lời biết ơn - Ảnh minh họa: Internet

Lần gặp thứ hai, anh lại là vị khách hàng khó tính của công ty em. Vừa nhìn thấy dáng vẻ cười cợt của anh, em thật đã muốn trốn chạy. Anh lại nhất quyết chỉ định em phải là người trực tiếp làm việc với anh. Rõ ràng em không đủ kinh nghiệm và giỏi giang để làm việc cùng anh. Bao cặp mắt từng khinh thường em bỗng chốc phẫn nộ. Em đã nghĩ, sao cứ phải là em? Anh muốn trả thù cho chị mình, hay muốn lấy em ra làm trò vui để hả hê những kẻ thị phi kia?

Nhưng xem ra, cả hai lý do trên đều không đúng. Anh làm việc nghiêm túc và còn chỉ dạy em không ít. Khoảng cách giữa em cứ dần thu hẹp rồi lại sát gần nhau. Em không còn nhớ mình đã ngã vào những yêu thương nuông chiều của anh tự lúc nào. Vì dáng vẻ có lúc bông đùa, có khi chân thành như một đứa trẻ của anh? Hay vì những chở che và bảo bọc khiến lòng em cứ không yên? Cũng chẳng còn rõ ràng được đây chỉ là cuộc chơi như bao lần em trải qua, hay là cõi lòng em vì anh mà muốn yêu đương một lần nữa...

Em cũng biết chứ, anh rõ ràng là thuốc độc nguy hiểm, yêu thương hay trả thù đều chẳng thể phân định được. Chỉ là em đã từng mặc kệ, cứ như nếu sau này thêm một vết đau nữa vì anh cũng chẳng sao....

Em thôi những dòng ký ức cũ kỹ, ngước mắt như đùa như thật hỏi anh:

- Anh bằng lòng lấy người đàn bà từng ly hôn, lại mang danh cướp chồng của người khác à?

Anh cười khẽ. Em rướn người, muốn nghe bằng được câu trả lời của anh. Nhưng rồi mọi thứ lại chẳng rõ ràng nổi khi bị anh cuốn vào một cơn say tình khác…

Sáng hôm sau, em đã thấy trên ngón áp út của mình có một chiếc nhẫn xinh đẹp. Em hết lặng người nhìn chiếc nhẫn trên tay, lại nhìn sang dáng ngủ yên bình của anh cạnh bên. Lần đầu tiên sau bao nhiêu năm dài, em lại không muốn thời gian trôi qua nhanh nữa. Phút chốc ấy, em chỉ ích kỷ mong thời gian cứ dừng mãi. Vì em biết, khi anh tỉnh dậy, mọi thứ sẽ đều tan biến.

Khi em quay về sau khi đi mua chút đồ ăn sáng, anh đã tỉnh dậy. Em nghe loáng thoáng anh đang nói điện thoại: “Chiều nay con dẫn cô ấy về”. Lúc anh đặt điện thoại xuống, em biết anh sẽ nhìn em bằng ánh mắt đầy yêu thương. Em né tránh, vội quay lưng lại:

- Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa.

- Anh biết là…

- Người có chức cao vọng trọng như anh lại lấy người đàn bà từng ly hôn, lại lớn tuổi hơn anh?

-...

- Anh muốn cưới một người vợ hôm nay lên giường với người này, ngày mai làm tình với kẻ khác à? Hay anh muốn có ngày có người đến tận công ty anh chửi rủa vợ anh lăng loàn?

Vừa dứt câu, em giật mình khi như tiếng đổ vỡ sau lưng mình. Vừa quay lại, em sững người khi thấy dáng vẻ giận dữ của anh. Bao nhiêu đồ trên bàn làm việc đều đổ vỡ trên sàn nhà. Thoáng qua mắt em là bàn tay cuộn chặt của anh, trên đó đã vương vài vết máu. Anh bỏ ra ngoài. Bên em tôi vẫn còn nghe tiếng xe anh rồ ga trong điên loạn. Em ngồi sụp xuống sàn nhà, hai tay vẫn còn run rẩy ôm lấy mình.

Suốt mấy ngày sau đó, anh như biến mất khỏi cuộc sống của em. Em lại chua xót khi phát hiện mình như kẻ mất hồn. Chẳng phải đây là cái kết em vốn đã mong muốn hay sao?

Khoảng vài ngày sau đó, một người đàn bà đến tìm em. Là chị của anh. Chị ấy vẫn giữ vẻ khó khăn khi đối mặt em:

- Minh bắt tôi đến đây xin lỗi cô trước khi nó sang Mỹ. Dù sao thì hôm đó tôi làm loạn lên cũng là tôi không đúng. Xin lỗi cô vì những lời khó nghe đó.

Em giật mình khi nghe chị ta nói, anh đã biết chuyện này từ trước? Anh lại sắp đi rồi? Bàn tay em nắm chặt vào nhau, đau rát…

Trước khi đi, chị anh còn quay lại, từng câu từng chữ ghim thẳng vào tim em:

- Cô đừng nghĩ Minh để mắt đến cô thì mơ cao. Cũng đừng mong nó chịu đem cô về nhà thì ba mẹ tôi sẽ đồng ý. Đàn bà từng ly hôn lại còn không biết giữ mình như cô, không với tới nổi gia đình tôi đâu!

Em thấy tim mình như dừng hẳn một nhịp, tạo thành cơn đau lòng đến không thở nổi. 

Ký ức của em, từng dòng từng dòng, như chạy lùi lại thật chậm. Trước khi gặp anh, em từng là một người đàn bà chẳng thiết tha  tình yêu sau đổ vỡ chua chát trong  hôn nhân Em đã không còn lòng tin vào lòng dạ của đàn ông. Đã có thời gian, em từng để mình buông thả vào những cuộc yêu đương chóng vánh. Đàn ông say mê thể xác của em, còn em lại cần chút yêu thương thật giả mơ hồ của họ. Em chỉ muốn lấp đầy những tổn thương của mình bằng chút hơi ấm chóng vánh. Em không cho mình hy vọng, vì em hiểu được mấy người đàn ông đủ bản lĩnh nắm tay một người đàn bà từng ly hôn? Em không phải là kẻ may mắn, hy vọng rồi sẽ giết chết em. Em tạm bợ sống với suy nghĩ, đàn bà từng ly hôn thì cứ là tình nhân thôi, cưới sinh làm gì nữa? Nhưng em chưa bao giờ là kẻ phá vỡ gia đình của bất cứ ai. Bản ngã trong em vẫn đủ giữ em khỏi tội lỗi đó.

‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần 1 ảnh 2
Em dần chấp nhận, đàn bà từng ly hôn thì cứ là tình nhân thôi, cưới sinh làm gì nữa? - Ảnh minh họa: Internet

Cho đến khi, em vướng rắc rối với người anh rể lăng nhăng của anh. Anh ta muốn vu khống cho em tội làm nhân tình, chỉ vì em thẳng thừng từ chối anh ta. Nhưng anh biết không, trong giây phút nhận những chửi rủa tội lỗi chẳng phải do em gây ra từ chị anh, bỗng dưng người đàn bà trong em hoảng sợ. Là em giật mình khi biết mình đã từng sống buông thả thế nào, có tội với bản thân ra sao. Em chua chát nhận ra mình nào có tốt lành để xứng đáng với ai? Vẻ dửng dưng như không ấy của em vốn được ngụy tạo quá kỹ càng để che đi hoảng loạn và tự ti của chính mình vào hôm đó.

Khi anh đến với em, em lại còn từng nghĩ anh say mê cái vẻ giả vờ lẳng lơ của em như bao kẻ đàn ông ngoài kia mà bất chấp sự phản đối của chị mình. Nhưng em không biết, là anh đã thật lòng với người đàn bà quá nhiều thương tổn như em. Anh vốn dĩ đã bằng lòng bỏ qua hết thảy quá khứ không vui của em. Những lời em nói để chọc tức anh bỏ đi, hóa ra đã phơi bày hết những hèn nhát, tự ti của em trước anh. Anh tức giận chính là vì em không tin vào tình yêu của anh, là em không đủ can đảm cùng anh gầy dựng hai chữ gia đình một lần nữa. Khi anh đã vì em mặc lời thế gian, kệ cả ngăn cấm của gia đình, còn em lại không thể vượt qua chính lòng dạ và tự ti của mình. Anh muốn bỏ cuộc, chính là vì em hèn nhát, chứ nào phải vì em từng là phụ nữ từng ly hôn hay bao thị phi rối rắm em từng có. Chính em là người muốn anh buông tay.

Em đã từng nghĩ, duyên phận của chúng ta đã hết thật rồi...

(Còn tiếp)

Cứ khư khư giữ những thói quen này thì hôn nhân thế nào cũng đổ vỡ
Nhiều cặp vợ chồng không nhận ra chính những thói quen nhỏ nhặt này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cuộc hôn...
XEM TIẾP
6 nét hút hồn khó cưỡng mà chỉ đàn bà từng ly hôn mới có
Sau ly hôn, những vấp váp đã từng, cùng nét đằm thắm theo năm tháng sẽ tạo nên nét hút hồn mà chỉ những phụ...
XEM TIẾP
Đàn bà không muốn mải miết tổn thương, bất hạnh vì đàn ông thì đừng bỏ qua bài viết này
Đời đàn bà chẳng dài để phí phạm cho muộn phiền và kẻ không đáng. Phải để đàn ông thấy, thời gian của bạn chỉ...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000