Trang chủ Tâm sự gia đình

Tôi chưa bao giờ hối tiếc khi lấy đàn ông từng ly hôn

02/08/2017 15:56

Đừng cực đoan khi đánh giá đàn ông từng ly hôn, làm mất đi cơ hội có được hạnh phúc của họ và của chính bạn.

Đọc bài viết “Phụ nữ đừng e ngại lấy đàn ông từng ly hôn”, tôi thấy rất đồng cảm vì tôi cũng là cuộc hôn nhân thứ hai của chồng tôi và chúng tôi đang sống rất hạnh phúc. Tôi thấy nhiều bạn đọc bình luận rằng “Ly hôn rồi liệu có ly hôn nữa không?”, hay như “Đàn ông từng ly hôn đều vũ phu, đều lăng nhăng..." Tôi cũng muốn góp một tiếng nói “minh oan” cho những người đàn ông từng một lần đò. Bởi không hẳn đàn ông nào một lần hoặc thậm chí hai lần ly hôn cũng là người xấu, sống buông thả, vô trách nhiệm. Đừng cực đoan khi đánh giá đàn ông từng ly hôn, làm mất đi cơ hội có được hạnh phúc của họ và của chính bạn.

Tôi chưa bao giờ hối tiếc khi lấy đàn ông từng ly hôn ảnh 1
Tôi là cuộc hôn nhân thứ hai của chồng tôi và chúng tôi đang sống rất hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Từng là người rất bảo thủ trong vấn đề này nhưng trải qua rồi tôi mới biết, không nên quá khắt khe, không nên có cái nhìn quá cực đoan về đàn ông đã ly hôn. Và cho đến giờ này sau gần mười lăm năm kết hôn, tôi chưa bao giờ hối tiếc khi lấy anh ấy.

Tôi không có may mắn là cô gái xinh xắn, giỏi giang. Xét về hình thức tôi chỉ dám nhận nhan sắc chỉ ở mức trung bình với chiếc răng khểnh duyên duyên. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi phải bươn chải với cuộc sống và không tự tin khi giao tiếp, gặp gỡ bạn bè. Tôi lại càng tự ti khi gặp người khác giới nên 28 tuổi tôi vẫn chưa một lần yêu.

Tôi quen anh qua một chị bạn mai mối. Chị có nói sơ qua về hoàn cảnh của anh: đã ly hôn vợ, có một con gái 5 tuổi. Khi nghe chị giới thiệu tôi đã giãy nảy lên từ chối nhưng vì chị kiên trì nói tốt cho anh nên tôi tôi mới chịu gặp anh. Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp anh cũng không mấy khả quan. Anh là dân kĩ thuật ít nói, tôi lại rụt rè nên cuộc trò chuyện khá buồn tẻ. Sau đó, tôi từ bỏ ý định gặp lại anh dù vài lần anh có nhắn tin hẹn đi cà phê.

Nhưng có lẽ anh là “một nửa” ông trời sắp xếp dành cho tôi nên chúng tôi lại có duyên gặp nhau. Trong một lần đi thăm bác tôi nằm bệnh viện tôi gặp lại anh. Bố anh nằm viện cùng phòng với bác tôi. Tôi khá lúng túng khi gặp anh còn anh dường như lại không để ý đến điều đó. Mấy lần đến thăm bác tôi chỉ gặp anh đúng hai lần nhưng qua lời khen ngợi của bác tôi và các bệnh nhân trong phòng tôi bắt đầu có thiện cảm hơn với anh. Tôi thầm nghĩ tại sao một người chu đáo, chịu khó như anh mà cuộc sống gia đình lại không hạnh phúc.

Tôi đồng ý nhận lời cafe với anh vì tò mò muốn tìm hiểu thêm về con người anh. Qua ba tháng chuyện trò khá hòa hợp, anh ngỏ lời chính thức với tôi. Anh cũng chia sẻ rất thật lòng rằng anh là người chủ động đề nghị ly hôn vì nhận thấy công việc của mình ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng Anh thấy chị không hiểu được những vất vả khi anh phải công tác xa dài ngày, dầm mưa dãi nắng ngoài công trường. Anh đã cố gắng bù đắp tất cả nhưng khi thấy chị thất vọng, mơ tưởng đến cuộc sống khác và khoảng cách tâm hồn giữa hai người ngày càng xa anh đề nghị ly hôn để giải thoát cho chị. Anh cũng nói tôi hãy cân nhắc kỹ khi đồng ý tiến tới xa hơn bởi tính chất công việc của anh như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống vợ chồng.

Tôi chưa bao giờ hối tiếc khi lấy đàn ông từng ly hôn ảnh 2
Tôi có cuộc sống bình yên, hạnh phúc với người đàn ông từng ly hôn - Ảnh minh họa: Internet

Duy trì mối quan hệ trong hai năm tôi mới quyết định tiến tới hôn nhân. Đến nay, chúng tôi vừa kỉ niệm 15 năm ngày cưới và có với nhau một đứa con. Tôi rất hạnh phúc. Tuy cuộc sống gia đình nhiều lúc vắng bóng chồng nhưng mỗi khi có nhà anh đều dành hết thời gian cho vợ con. May mắn hơn giờ đây anh thay đổi công việc, anh lại càng hết lòng chăm lo cho gia đình, không bù khú rượu chè như những người đàn ông khác. Tôi thấy cuộc hôn nhân của tôi rất bình yên và hạnh phúc.

Khi ngồi viết những dòng chữ này tôi chỉ muốn nói rằng: phụ nữ hãy tỉnh táo khi lựa chọn người đàn ông của cuộc đời mình và đừng loại trừ những người đàn ông đã từng ly hôn. Thực tế cuộc hôn nhân của tôi nói lên một điều rằng: nếu ai cũng giữ nguyên định kiến ban đầu như thế thì những người đàn ông từng ly hôn làm sao có được hạnh phúc? Hãy cho họ cơ hội vì biết đâu đó cũng chính là hạnh phúc đích thực của cuộc đời bạn.

Phụ nữ đừng e ngại lấy đàn ông đã từng ly hôn
Chưa hẳn yêu và lấy người chưa vợ là tốt nhất cho hạnh phúc cả đời của một người phụ nữ. Đàn ông ly hôn...
XEM TIẾP
Phụ nữ khôn ngoan ghi nhớ ba điều này để có cuộc hôn nhân viên mãn
Sự tin tưởng khích lệ của phụ nữ khôn ngoan sẽ là động lực thôi thúc đàn ông hành động tạo ra một cuộc hôn...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM