Trang chủ Tâm sự gia đình

Sau khi ly hôn, con trai nói: 'Để bố và dì đến sống với chúng ta mẹ nhé!'

11/09/2017 17:42

Điều mà người phụ nữ cần nhất đó là có một người đàn ông đáng tin tưởng để chia sẻ những ái, ố, hỷ, nộ trong cuộc sống, cùng nhau xây dựng cuộc sống tương lai.

Tôi và chồng cùng tuổi, yêu nhau 7 năm nhưng phải đến năm 29 tuổi sau khi mua được nhà mới kết hôn và sau đó sinh được một bé trai. Sáu năm sau, một ngày tôi đang chuẩn bị bữa tối đợi chồng đi công tác về thì nhận được một cuộc điện thoại của một người phụ nữ Cô ấy giới thiệu mình tên Linh và nói thực ra chồng tôi không đi công tác, anh luôn ở bên cạnh cô ấy. Một tiếng trước đây anh ấy mới đi và nói về nhà ăn tối cùng vợ. Cô ấy còn nói rằng, chồng tôi từng nói, ly hôn là một hành động vô cùng khó khăn nên anh muốn cô chờ đợi, đợi anh thương lượng chuyện ly hôn với vợ. Linh cho rằng có thể đợi nhưng hôm nay chợt nhận ra rằng mình không thể đợi được nữa nên gọi điện đề nghị tôi buông tay vì anh ấy không thể chịu đựng được tôi nữa…

Sau khi ly hôn, con trai nói: 'Để bố và dì đến sống với chúng ta mẹ nhé!' ảnh 1
Vì quá nhớ bố con trai đã nói để bố và dì đến sống cùng mẹ con tôi - Ảnh minh họa: Internet

Tôi bỗng ngây người ra khi chưa kịp nói gì thì đầu bên kia cúp máy. Tôi gọi lại nhưng máy bận liên tục. Nửa tiếng sau chồng tôi về nhà, tôi hỏi chồng mọi chuyện và anh đã thừa nhận Linh đã ly hôn từ lâu. Cả hai làm tình nhân được hai năm. Anh ta nói: “Anh sẽ không để mất em và con đâu, anh sẽ chia tay với cô ấy”. Tôi lựa chọn tin chồng một lần và không truy cứu chuyện quá khứ nữa.

Không ngờ 3 tháng sau, một đêm chồng nói tăng ca không về, Linh gửi cho tôi một tấm hình hai người họ ôm hôn trên giường, thời gian hiển thị chính là tối hôm đó. Tôi chợt nhận ra rằng chồng và Linh không thể nào sống thiếu nhau. Anh ta muốn có cả hai người phụ nữ nhưng tôi không thể chịu đựng kiếp chung chồng. Tôi lựa chọn ly hôn.

7 năm yêu nhau, kết hôn 6 năm, tôi và chồng mua được hai căn nhà và có hai chiếc xe hơi. Lúc ly hôn tôi nói với chồng chỉ cần để tôi nuôi con thì tài sản sẽ chia đều cho cả hai. Chồng tôi cúi đầu và nói: “Cám ơn em đã không làm khó anh, là anh nợ em và con”.

Người thân, bạn bè ai cũng nói tôi ngốc. Đàn bà đã 37 tuổi rồi lại có thêm một đứa con, tôi nên níu giữ hôn nhân hoặc nếu ly hôn cũng để anh trắng tay ra khỏi nhà. Nhưng đã 37 tuổi rồi cũng có sao đâu chứ, tôi có công việc và cũng đã từng cho anh ấy cơ hội nhưng người đàn ông đó không biết trân trọng. Vấn đề không phải do tôi.

Tôi thì nghĩ đơn giản vậy nhưng con trai tôi thì không, sau khi ly hôn khoảng gần một tháng không thấy bố về nhà con trai tôi thường xuyên khóc đòi bố. Tôi nói với con: “Bố và dì có nhà mới rồi sẽ không về lại nhà mình nữa đâu, nhưng bố sẽ tới thăm con". Con trai vừa khóc vừa nói: “Để bố và dì đến sống cùng chúng ta mẹ nhé!”. Quả thực chỉ có trẻ con mới có thể nghĩ được những chuyện như thế này thôi.

Sau khi ly hôn, con trai nói: 'Để bố và dì đến sống với chúng ta mẹ nhé!' ảnh 2
Điều phụ nữ cần nhất đó là có một người đàn ông đáng tin để chia sẻ mọi hỷ, nộ, ái, ố của cuộc sống - Ảnh minh họa: Internet

Sau đó không lâu chồng cũ và Linh làm đám cưới. Một lần đến thăm con đang bị bệnh, con trai cứ ôm lấy bố không cho bố đi. Phải đợi đến lúc con ngủ anh ta mới về được, lúc đó anh nói muốn nói chuyện với tôi. Thực ra kể từ khi ly hôn hai chúng tôi chưa một lần ngồi lại nói chuyện với nhau. Anh nói rằng Linh hơn anh 5 tuổi và có một đứa con trai đã 8 tuổi rồi. Con trai Linh không thích anh và cô ấy cũng không muốn anh về thăm mẹ con tôi. Thực ra anh không hạnh phúc với cuộc hôn nhân này. Cuối cùng anh nói: “Nếu như chúng ta có thể trở lại ban đầu thì tốt biết bao”. Tôi lắc đầu và nói: “Không thể nào quay đầu lại được, anh hãy trân trọng gia đình hiện tại của mình đi, đừng nghĩ ngợi nhiều quá”.

Sau đó khoảng chừng 4 tháng, anh và Linh ly hôn, khi đến thăm con anh hỏi tôi: “Có thể tái hôn không?”. Tôi nói: “Anh đã từng ly hôn hai lần rồi mà vẫn chưa biết được điều mà phụ nữ cần sao?”.

Điều mà người phụ nữ cần nhất đó là có một người đàn ông đáng tin tưởng để chia sẻ những ái, ố, hỷ, nộ trong cuộc sống, cùng nhau xây dựng cuộc sống trong tương lai. Trải qua nhiều sự việc như vậy tôi hiểu ra một điều, với tôi anh ấy không phải là người đàn ông đáng tin.

'Con dâu à, mặc dù mẹ không sinh ra và nuôi nấng con nhưng mẹ cũng không nợ nần gì con mà'
'Mẹ chồng nhà người khác đều phải phục vụ như vậy cả, chỉ là bị cảm thôi mà có gì to tát đâu, chưa từng...
XEM TIẾP
Thanh xuân của người phụ nữ có hạn còn dục vọng của đàn ông là vô hạn
Chuyện tình cảm là như vậy, anh ta không yêu bạn, cho dù bạn tự lừa dối bản thân cũng không có tác dụng gì.
XEM TIẾP
Có biết bao cuộc hôn nhân bị hủy hoại bởi ngoại tình?
Cho dù có được tha thứ đi chăng nữa nó cũng sẽ giống như một chiếc kim bị ghim trong tim, mỗi khi động đến...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM