Cuộc sống không mang chỉ có phông màu hồng, đầy cay nghiệt và cũng không thiếu xót xa. Vì vậy mà chẳng có quyết định nào là an toàn một cách tuyệt đối cả. Đừng nghĩ rằng bạn có thể đặt hạnh phúc của bản thân vào một người giàu sang, tài giỏi thì cả đời sẽ không lo khổ đau. Chẳng có gì trên thế gian này là chắc chắn, đàn ông lại càng không. Hãy nhớ, bạn chỉ có thể thay đổi cuộc sống của mình, xoay chuyển vận mệnh bất hạnh của bản thân bằng chính quyết định của mình mà thôi. Chính là, chỉ có bạn mới có thể quyết định hạnh phúc của mình. Không phải do người này, vì người kia. Bạn muốn hạnh phúc, thì chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc.

Đàn ông không có nghĩa vụ mang lại hạnh phúc cho bạn, chắc chắn là thế. Họ ở lại bên ta vì tình yêu, nhưng sẽ không có trách nhiệm khiến ta hạnh phúc. Cũng như việc họ có thể cho bạn tình yêu, cho bạn tiền tài nhưng cũng sẵn sàng ra đi bất cứ lúc nào. Tình yêu hay tiền của anh ta chưa khi nào là vật đảm bảo sẽ khiến bạn hạnh phúc đến hết đời này. Nếu bạn đặt cược hết thảy để giao hạnh phúc cả đời mình vào tay đàn ông thì đó là canh bạc rủi ro nhất trên thế gian này. Suy cho cùng, những thứ mong đợi ở người khác vẫn luôn đầy cam go và rủi rao, ngay cả hạnh phúc.

Ảnh: Internet

Và khi đã có gia đình, là chấp nhận gắn kết cuộc đời mình với người đàn ông bạn yêu thương, cũng đừng đặt hết niềm tin vào anh ấy. Đàn bà dại chính là cứ mải miết khư khư giữ lấy chồng mà không cố gắng nâng cao giá trị của bản thân. Bạn đẹp lên, bạn khéo léo và giỏi giang hơn thì có đàn ông nào lại muốn bỏ bạn chứ? Hãy nhớ thật kỹ, hôn nhân chưa phải là kết thúc, sẽ còn hàng dài những con đường mà hai vợ chồng phải đi. Cũng như hạnh phúc gia đình không khi nào đứng yên cả, bạn giữ lấy nó thì sẽ đến lúc nó bỏ chạy. Đàn bà khôn ngoan là biết khiến chồng phải giữ lấy mình nhu thế.

Ngay cả khi, đã đến lúc bạn nhận ra người đàn ông từng đầu áp tay gối không còn thuộc về bạn, cũng đừng níu kéo. Người đàn ông đó đã không còn nằm trong hạnh phúc của bạn nữa. Tất thảy đã trở thành điều tiềm tàng bất hạnh về sau. Cứ giữ mãi một người cứ làm bạn đau thì nào có phải là hạnh phúc nữa đâu? Điều bạn lưu luyến là quá khứ một thời, chứ chắc chắn không thể là con người hiện tại. Buông bỏ đi. Học cách buông tay cũng là lựa chọn hạnh phúc hay bất hạnh về sau.

Ảnh: Internet

Hãy nhớ rằng, chẳng có hạnh phúc nào chỉ đến từ một phía cả. Cũng như không có cuộc hôn nhân nào có thể bền vững khi chỉ một người miệt mài hy sinh và chăm chút. Như sợi dây thun bị kéo căng từ một phía cũng có lúc sẽ vụt đứt từ phía còn lại. Bạn muốn hạnh phúc, hãy cho đi và cũng đừng quên nhận lại. Đừng nghĩ phụ nữ là cứ phải hy sinh, và cho đi nhiều hơn. Phụ nữ muốn hạnh phúc là cho đi đủ và nhận lại nhiều hơn đôi chút. Có như thế thì bạn mới có thể quyết định được hạnh phúc tương lai của mình.

Phụ nữ ơi, đừng để bất cứ ai quyết định hạnh phúc của mình cả, ngay cả khi đó là người bạn yêu thương thế nào. Hãy tự tìm lấy hạnh phúc cho mình, trước đã. Chăm chút bản thân, trở nên thật xinh đẹp và quyến rũ. Có từng đau lòng hay tổn thương thế nào cũng phải thật xinh xắn để kiêu hãnh với đời. Hãy có đam mê và khao khát để theo đuổi. Đàn bà có thể không có đàn ông, nhưng chắc chắn phải có một công việc khiến bạn quên hết thảy mọi điều. Và hãy trở thành một người phụ nữ độc lập, kiếm được tiền và tận hưởng cuộc sống bằng chính tiền của mình.

Nhớ nhé, hạnh phúc của ta là nằm trong tay ta, đừng bao giờ giao nó cho ai, đàn bà nhé!

Khi biết chồng ngoại tình, đàn bà khôn chỉ cho 2 sự lựa chọn

Khi biết chồng ngoại tình, đàn bà khôn chỉ cho 2 sự lựa chọn

Chồng ngoại tình, đàn bà khôn không khóc lóc cũng chẳng kéo nhau đi đánh ghen làm gì. Họ chỉ ngồi thảnh thơi uống tách trà và đưa ra 2 điều để chồng lựa chọn.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe