Trang chủ Tâm sự gia đình

'Nhà cháu nghèo bác cho 1 tỷ để cháu từ mặt bố mẹ cho nhà trai đỡ xấu hổ', cô gái nhận lấy tiền rồi…

11/09/2017 18:17

Sinh ra trong cái nghèo, chẳng phải ai cũng có thể quyết định được cuộc sống của mình. Nhưng cô không cảm thấy xấu hổ vì cái nghèo của mình, vậy mà…

Cô biết bản thân mình không phải một cô gái may mắn được sinh ra trong một gia đình giàu có. Bố mẹ cô chỉ là công nhân bình thường với thu nhập đủ ăn đủ tiêu ở quê. Nhưng rồi khi cô và em trai lên thành phố để học tập thì bố mẹ cô vất vả hơn trước kia nhiều.

Gia đình cô cũng không có điều kiện để xây nhà mới, vì thế mà cô chỉ biết cố gắng học tập thật tốt với hi vọng sau này ra trường sẽ có một công việc tốt để còn có thể phụng dưỡng bố mẹ của mình. Cô tin rằng sự cố gắng của bản thân sẽ có ngày được đền đáp.

Chăm chỉ học hành, học giỏi với biết bao nhiêu học bổng nên cô chẳng yêu ai. Đến ngày ra trường tìm được cho mình một công việc khá ưng ý rồi thì cô mới tìm kiếm cho mình 1 nửa. Cô cũng tự biết nhìn trước nhìn sau thế nên trong cuộc sống cô chưa khi nào mong ước hay hi vọng mình sẽ yêu được một chàng đại gia để sau này không phải lo lắng điều gì. Bởi cô tự ti rằng với sự cố gắng của bản thân thì cô có thể có được một tình yêu đẹp và cuộc hôn nhân tốt mà không dựa dẫm chồng vẫn có tiền đủ chi tiêu, cho bố mẹ.

Suy nghĩ đủ trưởng thành, nhưng tình yêu thì nó là duyên phận. Người ta chẳng phải có câu đã là duyên thì có tránh cũng không thể nào mà tránh được là thế. Anh đến với cô trong cái ngày vô cùng hay ho. Anh đụng phải xe cô rồi cả hai quen nhau. Tình yêu ấy cũng nảy nở như bao cặp đôi khác. Anh giấu tiệt cô chuyện gia đình mình giàu có. Bởi cô đã kể cho anh về chuyện gia đình cô không giàu và anh sợ cô sẽ tủi thân.

'Nhà cháu nghèo bác cho 1 tỷ để cháu từ mặt bố mẹ cho nhà trai đỡ xấu hổ', cô gái nhận lấy tiền rồi… ảnh 1
Anh giấu tiệt cô chuyện gia đình mình giàu có. Bởi cô đã kể cho anh về chuyện gia đình cô không giàu và anh sợ cô sẽ tủi thân - Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng rồi cái ngày đó cũng đến. Anh với cô cũng chẳng thể giấu mãi được. Anh thật sự thấy mình nghiêm túc trong mối quan hệ này nên đưa cô về nhà. Cô cũng tin tưởng và hi vọng tình yêu của mình sẽ có được cái kết đẹp đẽ như hằng mơ ước.

Nhưng rồi, bất ngờ quá khi gia đình anh giàu có đến vô cùng. Bước vào căn nhà của anh cô cảm thấy như đang ở một thế giới hoàn toàn khác với mình vậy. Sau lần đó cô cũng ngại với anh hơn, dù anh thì vẫn hết mực tin yêu cô. Sự chân thành của chàng trai ấy khiến cô muốn cố gắng ở bên anh nhiều hơn và muốn được ở bên anh.

Điều không mấy bất ngờ ấy cũng đến khi mẹ anh tìm đến cô. Mẹ anh đã đề nghị với cô chuyện khó tin ấy khi hẹn gặp cô ở ngoài, bà nhìn cô thẳng thắn nói:

- Bác biết gia đình cháu ra sao rồi, nhưng mà bác nói thật bác không chấp nhận con gái quê nhà lại còn nghèo như nhà cháu đâu.

- Bác nói thế là sao cơ ạ?

- Nhà cháu nghèo bác cho 1 tỷ để cháu từ mặt bố mẹ cho nhà trai đỡ xấu hổ. – cô suy nghĩ một chút rồi mở lời:

- Dạ, vậy cháu cảm ơn bác, cháu sẽ nhận số tiền này ạ.

'Nhà cháu nghèo bác cho 1 tỷ để cháu từ mặt bố mẹ cho nhà trai đỡ xấu hổ', cô gái nhận lấy tiền rồi… ảnh 2
 Dạ, vậy cháu cảm ơn bác, cháu sẽ nhận số tiền này ạ - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ anh nở một nụ cười khinh bỉ vì nghĩ rằng hóa ra cô cũng chỉ đến thế thậm chí chỉ vì tiền mà còn từ mặt cả bố mẹ đẻ. Đây rõ ràng là một cô gái hám của không hơn không kém. Bà đã nghĩ thật may khi mình dùng đòn phủ đầu này. Thế nhưng choáng hơn, chỉ 4 tháng sau đó cô lên thành phố tiếp tục gặp lại bà. Cô tìm đến nhìn mẹ anh nở nụ cười:

- Đây là căn nhà cháu đã xây bằng tiền bác đưa, giờ gia đình cháu cũng không còn nghèo nữa, bố mẹ cháu cũng không còn làm công nhân mà đã nghỉ hưu về an hưởng tuổi già rồi. Bác thấy thế này có được không ạ?

- Cô, cô…

- Cháu nghĩ giờ cháu có nhà quê thật, nhưng gia đình cháu cũng có biệt thự lớn ở quê bố mẹ cháu không còn quê mùa nữa, mong bác chấp nhận hôn sự của cháu với anh Hòa nhé ạ.

- Cô cũng giỏi lắm.

Cuối cùng mẹ anh vẫn phải chấp nhận hôn sự của hai người. Hóa ra cô nhận 1 tỷ từ tay mẹ chồng tương lai để về nhà xây nhà lớn cho bố mẹ. Thật không ngờ cô gái ấy lại thông minh và xử lý linh hoạt đến thế. Vừa có nhà đẹp cho bố mẹ lại còn nhận được đồng ý của gia đình nhà chồng tương lai chẳng phải việc nhận tiền khi đó của cô là một quyết định đúng đắn hay sao?

Kiểu đàn ông cứ nghĩ là ‘cực phẩm’, hóa ra lại là mối hiểm họa tiềm tàng, phụ nữ phải cẩn thận!
Đây là kiểu đàn ông cứ nghĩ là tốt, hóa ra là mối hiểm họa với hạnh phúc của phụ nữ!
XEM TIẾP
Phụ nữ cẩn thận: Đàn ông chán vợ thế nào cũng có những dấu hiệu này, đừng chủ quan, mất chồng như chơi!
Chị em phải để ý, nếu chồng có những dấu hiệu này thì rõ ràng anh ấy đang chán vợ, ngoại tình mấy hồi!
XEM TIẾP
Vợ đột tử về báo mộng, chồng lén tìm được thứ này dưới giường của mẹ rồi sốc ngất khi biết sự thật kinh hoàng…
Đến khi tìm dưới gầm giường, đúng vị trí Thảo chỉ trong mơ, Huy mới ngã lăn ra sàn vì quá sốc....
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM