Lặng người khi biết lý do thật sự bạn trai nói lời chia tay

01/09/2017 10:13

Không khí trở nên gượng gạo sau những lời nói của Dũng nhưng Lê cảm thấy nhẹ cả người. Cô còn chưa biết nói sao với Dũng về lý do chia tay thì anh đã mở lời trước.

Lê và Dũng đều là dân tỉnh lẻ lên thành phố học đại học, chung trường nhưng khác khoa. Năm thứ ba trong một chuyến tình nguyện ở vùng cao hai người gặp gỡ và bắt đầu yêu nhau.

Từ ngày ra trường đi làm, Dũng quay cuồng với công việc và đam mê kiếm tiền nên anh và Lê rất ít khi gặp nhau. Trước đây thời còn sinh viên tuy cũng làm thêm nhưng Dũng và Lê vẫn có thời gian bên nhau vào những giờ đến trường, rồi ngoại khoá. Giờ đây công việc bận bịu tiếp khách liên miên Dũng hầu như không có thời gian đưa Lê đi chơi. Đã thế Dũng còn thường xuyên mất hút trong những chuyến công tác triền miên, ít khi gọi điện thoại hay nhắn tin an ủi động viên Lê như ngày còn sinh viên khiến Lê nghi ngờ cáu bẳn. Dũng nhiều lần giải thích và khuyên Lê cố gắng chịu đựng, chờ anh một thời gian để anh ổn định vị trí, khi đó anh sẽ dành nhiều thời gian hơn cho cô. Những lần gặp gỡ và tâm sự cũng thưa thớt dần làm cho Lê vừa lo lắng vừa hờn dỗi.

Vốn là một cô gái xinh xắn, ưa nhìn xung quanh Lê không thiếu đàn ông buông lời tán tỉnh. Trong số đó có Hùng mặc dù biết Lê đã có người yêu nhưng vẫn kiên trì theo đuổi. Mối tình của Lê và Dũng kéo dài thêm hai năm trong tình trạng đa phần thời gian Dũng dành để theo đuổi sự nghiệp mà không có thời gian quan tâm Lê. Từ ban đầu hiểu, cảm thông cho Dũng, Lê dần cảm thấy mệt mỏi muốn buông tay mối tình cô dành nhiều tâm tư nhưng thường xuyên cô đơn, quạnh quẽ. Trong suốt thời gian đó sự theo đuổi kiên trì của Hùng làm Lê không tránh khỏi những phút giây xao lòng. Thế rồi trong một đợt công tác dài ngày của Dũng, Lê đã nhận lời yêu Hùng. Khi Dũng đi công tác về Lê quyết định hẹn gặp Dũng để nói lời chia tay.  

Lặng người khi biết lý do thật sự bạn trai nói lời chia tay ảnh 1
Cô gái ân hận tột cùng khi biết lý do bạn trai nói lời chia tay - Ảnh minh họa: Internet

Nhắn tin cho Dũng xong Lê ngồi chờ anh đến đón với ngổn ngang tâm sự và do dự làm sao để nói lời chia tay mà không tổn thương đến Dũng. Lê cũng không ngờ yêu nhau năm năm kết cục lại chia tay. Cô đã từng mơ có ngày được trở thành cô dâu của Dũng, trở thành người phụ nữ đi bên cạnh anh tới lúc đầu bạc. Vậy mà... Ngồi ở quán cà phê quen thuộc khi Lê còn đang ngập ngừng chưa biết mở lời ra sao với Dũng thì anh đã nhìn thẳng vào mắt Lê rồi nói:

- Anh biết thời gian vừa qua anh dành rất nhiều thời gian cho công việc không quan tâm đến em. Anh rất lấy làm tiếc. Tình cảm của anh vẫn không thay đổi nhưng anh vẫn cần tập trung cho sự nghiệp vì gia đình rất trông chờ vào anh. Anh còn phải tiếp tục phấn đấu trong ba năm tới nữa. Nếu em cảm thấy không thể chờ được anh thì chúng ta chia tay đi. Anh để em quyết định vì không muốn làm lỡ mất tuổi xuân của em để cả hai phải hối tiếc sau này.

Không khí trở nên gượng gạo sau những lời nói của Dũng nhưng Lê cảm thấy nhẹ cả người. Cô còn chưa biết nói sao với Dũng về lý do chia tay thì anh đã mở lời trước. Cảm giác trong tim hơi khó chịu nhưng đã như vậy cô cũng chỉ thuận nước đẩy thuyền, gật đầu nói mình sẽ suy nghĩ về việc đó rồi cả hai nhanh chóng nói lời tạm biệt. Do quá bối rối và xấu hổ, Lê không dám nhìn sâu vào mắt Dũng nên không nhận thấy ánh mắt buồn bã đang cố gượng đè nén tình cảm của anh. Sau đó Lê nhắn tin cho Dũng đồng ý chia tay, chính thức hẹn hò với Hùng.

Một năm sau Lê cưới Hùng. Cuộc sống sau hôn nhân ban đầu vui vẻ, hạnh phúc Hùng yêu thương chiều chuộng Lê hết lòng. Nhưng sau khi có con, kinh tế khó khăn Hùng đâm ra hay cáu bẳn gắt gỏng vô cớ với Lê. Thậm chí thỉnh thoảng Hùng ghen tuông bóng gió việc Lê vẫn còn vấn vương tình cũ. Chán cuộc sống gia đình, con lớn hơn một chút Lê thường xuyên xin đi công tác chi nhánh trong Sài Gòn.

Thế rồi trong một lần công tác Lê vô tình gặp Nhung. Hai người là bạn đại học lâu ngày không gặp nhau tíu tít chuyện trò. Bỗng Nhung hỏi Lê:

- Tại sao mày và Dũng lại chia tay? Tao thấy tiếc cho hai người. Hồi Dũng đi công tác vào đây tao gặp Dũng còn thấy anh ấy bảo đi mua nhẫn cưới về để cầu hôn mày. Muốn cho mày một bất ngờ. Vì lúc gặp tao có việc bận, nên sau đó tao có gọi điện lại thì thấy anh ấy bảo đi công tác về sớm. Sau đó thì nghe tin chúng mày chia tay.

Lê ngớ người hỏi:

- Mày gặp anh ấy đợt nào?
- Đợt cuối tháng tám cách đây ba năm.

Lê lặng người, bàng hoàng nhận ra đó cũng là quãng thời gian Lê xao lòng đi chơi với Hùng thường xuyên. Thì ra đợt công tác đó anh đã có ý định cưới cô làm vợ, cố ý về sớm tạo bất ngờ cho cô nhưng nào ngờ cô đang vui vẻ bên người khác. Lời nói chia tay chỉ là anh muốn để Lê được quyền quyết định tránh cho Lê khỏi phân vân, khó xử. Thì ra anh cũng đâu phải là người vô tình, vô tâm chỉ biết đến công việc... Lê cảm thấy như mắc nghẹn trong lòng với bao nuối tiếc, ân hận nhưng tất cả mọi việc đã quá muộn màng. Giá như cô kiên trì hơn trì trước những thử thách của tình yêu một chút một chút thôi có thể mọi chuyện đã khác...

Kiểu đàn ông phụ nữ cần tuyệt đối tránh xa nếu không muốn khổ cả đời
Anh ta chắc chắn là một con sói đội lốt cừu chỉ yêu vẻ bề ngoài của bạn, khi đạt được mục đích “no xôi...
XEM TIẾP
'Xin lỗi, xài chung đàn ông bẩn lắm, chị nhường em!'
Em có thể xài đồ cũ, miễn mua về em giặt sạch, rồi nó là của em. Em có thể xài đồ người ta đã...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM