Chồng ơi, hy vọng rằng sau khi đọc xong những gì em viết, anh có thể đi tìm em thay vì lại chạy về phía nhân tình.

Em không thích viết, em vẫn thích trực tiếp nói cùng anh mọi điều. Đây cũng đã là giao kèo của chúng ta khi về một nhà với nhau. Vì em đã từng mong muốn anh và em sẽ không giấu diếm bất cứ điều gì với nhau. Em không muốn sự dối trá có thể đạp đổ cuộc hôn nhân mà chúng ta đã rất cố gắng để có được. Nhưng có lẽ giao kèo của chúng ta đã không có đủ quyền năng để khiến anh thành thật với em. Nói một cách đau lòng, thì anh đã không còn trân trọng em đủ để nói hết mọi điều. Nên em đành phải viết vậy, vì chẳng có cuộc đối thoại nào có thể tốt đẹp nếu một bên đã không thật lòng với nhau cả.

Trước khi viết những dòng này, em đã gặp cô nhân tình bé bỏng của anh. Em thật bất ngờ vì cô ấy quá trẻ, như hình bóng của em cả mười năm về trước. Anh đừng hiểu lầm rằng em điều tra hay ghen tuông đi tìm cho được bồ của chồng. Chính cô gái ấy là người đã hẹn gặp em. Cô ấy đề nghị em hãy buông tha cho anh. Cô ấy yêu anh chân thành, và anh đã quá mỏi mệt khi ở bên em. Lúc đó em đã hơi ngẩn người, như bao người vợ phát hiện chồng mình ngoại tình. Nhưng sau cuộc trò chuyện ấy, em chỉ muốn nói với anh rằng, chồng à anh đã quá tham lam rồi!

Ảnh: Internet

Cô gái bé nhỏ ấy dù dõng dạc nói những lời khó nghe với em nhưng tay lại run không ngừng. Đôi mắt cô ấy chờ đợi sự phẫn nộ từ phía em như xoa dịu những nghĩ suy đã quá bồng bột của mình. Nhưng khi em chưa nói gì thì điện thoại của em ấy vang lên, em trả lời nhỏ lắm, nhưng em vẫn nghe được. Cô bé nói dối mẹ mình rằng vẫn đang trên lớp học. Một cô sinh viên năm nhất bỏ cả giờ học chỉ để ra giành chồng của một người đàn bà khác.

Cô ấy quá nhỏ để hiểu thứ tình yêu bản thân cho là bất diệt ấy cũng như đám sương mờ trên cửa kính, thổi cái là tan biến. Em phẫn nộ là có, em ghen tuông cũng là thật. Thậm chí ngay cả khi nhìn thấy hình dáng tươi trẻ hơn mình kia, em đã muốn lao vào cho cô ta một bài học nữa kìa. Nhưng anh à, có lẽ em vẫn còn đủ tình người để hiểu, là anh sai chứ không phải cô gái trẻ chưa hiểu hết sự đời ấy!

Anh là người đàn ông đã qua ngưỡng 40, đã có vị trí cao trong sự nghiệp được nhiều người kính kẻ nể. Anh cũng là một người chồng mẫu mực của gia đình. Anh là cha của hai cô công chúa xinh đẹp. Vậy mà giờ đây anh lại qua lại với một người đáng tuổi con gái anh? Em như nhìn thấy hình ảnh cái Na khi gặp cô ấy. Anh có khi nào nghĩ, nếu con gái anh cũng quen một người như anh bây giờ, thì sẽ thế nào? Còn em, ở vị thế một người mẹ, chính là phẫn nộ!

Ảnh: Internet

Cuộc hôn nhân của chúng ta đến hôm nay đã hơn gần 25 năm. Em luôn biết trong chặng đường dài này đã không ít lần anh say nắng. Phụ nữ nhạy cảm lắm, một chút thay đổi của chồng họ đều biết cả. Nhưng họ im lặng là vì họ còn muốn giữ gìn gia đình. Vì thiên chức của đàn bà là làm vợ, làm mẹ, họ trân trọng điều đó. Và hơn hết, em thứ tha cho anh, vì anh vẫn quay về bên gia đình, anh không đi quá xa để có một mối quan hệ bất chính với ai. Em hiểu hôn nhân rồi sẽ như một chặng đường mòn, còn đàn ông lại muốn khai phá những cung đường mới mẻ. Nhưng anh à, ngay cả khi có bị bào mòn vì thời gian thì lòng thủy chung vẫn đủ sức nguyên vẹn bền bỉ. Chỉ là, anh đã không đủ sức nuôi dưỡng nó.

Anh có quyền lựa chọn em, là vợ anh đúng nghĩa, hoặc không là gì cả. Đừng đứng giữa là kẻ hèn hạ và xấu xa. Hôn nhân không có chỗ cho kẻ tham lam, chồng à! Em sẽ không chấp nhận bất kì con số ba nào trong hôn nhân của mình. Em sẵn sàng vứt bỏ ngay cả khi đã cố công xây dựng thế nào. Vì em không muốn con mình lớn lên trong một gia đình đã không còn yêu thương đúng nghĩa. Em muốn chúng có được yêu thương chân thật nhất, dù đã không còn nguyên vẹn. Và em tin con sẽ hiểu quyết định của em. Em cần một người chồng yêu thương và chân thành với gia đình. Em không cần một người đàn ông chỉ để mang danh là chồng là cha mà chẳng làm được gì khác.

Nhà có thể là nơi để chờ anh về nếu anh vẫn còn biết đường về. Nhưng chắc chắn đó không phải là nơi tạm bợ chỉ để anh ghé thăm khi cần rồi lại bay nhảy khi muốn. Em đã ký sẵn đơn ly hôn, anh có thể ký rồi chúng ta sẽ gặp nhau ở tòa. Còn nếu anh vẫn còn cần gia đình này thì hãy thu xếp xong chuyện nhân tình của mình, nhé!

Chào anh, chồng của em!

Phụ nữ sau khi sinh con, muốn biết địa vị của mình ở nhà chồng ra sao, ngồi vào bàn ăn sẽ rõ

Phụ nữ sau khi sinh con, muốn biết địa vị của mình ở nhà chồng ra sao, ngồi vào bàn ăn sẽ rõ

"Quả thật, sau khi phụ nữ sinh con, chỉ cần ra bàn ăn là biết ngay cách mẹ chồng đối xử với nàng dâu ngọt nhạt thế nào", chị Diệp tâm sự.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe