Trang chủ Tâm sự gia đình

Khổ sở vì mẹ chồng cứ giữ cháu nội khư khư

09/09/2017 18:51

Tôi đã có khoảng thời gian mệt mỏi vì bà nội cứ ôm cháu khư khư. Nhất là những ngày gần đây đọc báo, xem tivi thấy vụ chị con dâu giết con vì bị trầm cảm, bà càng tỏ ra giám sát chặt chẽ cu Tí của tôi.

Con trai tôi được 8 tháng tuổi. Ngày nghe tin tôi mang thai con trai, mẹ chồng đã vui mừng lắm. Bà lặn lội từ quê lên, chăm sóc nấu nướng cho tôi. Thấy vậy, tôi rất cảm động. Nhờ có mẹ mà tôi bớt bị những cơn nôn nghén hoành hành, việc nhà cửa, giặt giũ bà cũng lo lắng rất chu đáo. Tôi tự thấy mình là một người con dâu rất có phúc.

Khi tôi sinh nở, cũng một tay bà lo lắng tất cả. Chồng tôi vốn vụng về, anh không quen làm các công việc chăm sóc nên cứ lóng ngóng. Tôi tự hỏi không biết rằng không có mẹ chồng, tôi sẽ như thế nào nữa. Cứ như thế, bà ở cùng gia đình tôi và chăm sóc cu Tí cho đến tận bây giờ.

Tôi không có gì phải phàn nàn về bà, ngoại trừ việc bà quá thương yêu cháu. Chỉ cần cu Tí bị ọc sữa, ngủ không ngon hay quấy khóc thôi là bà cũng đã rối hết cả lên. Bà thương cháu đến nỗi ẵm cả thằng bé vào ngủ cùng bà. Tôi lại không quen với việc đó, vẫn muốn con cái ngủ cùng cha mẹ. Vì thế mà bà có phần không vui, nhưng bà không nói ra.

Khổ sở vì mẹ chồng cứ giữ cháu nội khư khư ảnh 1
Tôi không có gì phải phàn nàn về bà, ngoại trừ việc bà quá thương yêu cháu - Ảnh minh họa: Internet

Khi tôi lo đi làm trên cơ quan thì toàn bộ thời gian ở nhà, cu Tí đều ở bên bà nội. Hai bà cháu rất quấn quýt nhau, vả lại bà chăm cháu cũng khéo, lại có nhiều kinh nghiệm nên tôi khá yên tâm. Thế nhưng những chuyện không vui bắt đầu xuất hiện, có những hôm làm việc mệt mỏi, cộng thêm áp lực khiến tôi khó chịu, tâm trạng không tốt. Về đến nhà gặp chồng vô tâm, hay đi cùng bạn bè, đối tác lại càng khiến tôi bực bội. Có những ngày tôi và anh không kiềm chế được, to tiếng với nhau và để mẹ chồng nghe được.

Mọi chuyện sẽ không có gì quá căng thẳng nếu dạo gần đây bà nghe tin vụ bà mẹ giết con mình vì bị trầm cảm. Không hiểu sao bà lại lo sợ tôi có dấu hiệu đó. Trong khi tôi chỉ mệt mỏi chuyện công việc, nhà cửa. Thế là bà lập nên một rào cản, càng không cho tôi gần gũi con trai mình nhiều, nhất là những lúc tâm trạng tôi không tốt. Tôi dở khóc dở cười vì suy nghĩ đó cứ ám ảnh mẹ chồng.

Tôi càng tỏ ra khó chịu bao nhiêu thì bà lại càng giữ cháu nhiều hơn bấy nhiêu. Cả ngày đi làm mệt mỏi, tôi chỉ muốn có thể được ôm hôn con mình, nằm chơi đùa cùng nó. Dạo này bà còn quyết tâm “đàm phán” với chồng tôi để cháu qua ngủ với bà, tôi càng phản kháng mãnh liệt. Rồi tôi cũng cùng lúc phát hiện ra bà hay dùng các biện pháp dân gian ngày xưa để chữa bệnh cho cu Tí mỗi khi cảm nóng, dị ứng. Tôi nằng nặc đưa con đi khám bệnh thì bà không chịu, cho rằng tiêm chích nhiều sẽ làm thằng bé còi cọc, khó lớn. Cũng chỉ vì những chuyện này mà mối quan hệ của tôi với bà bắt đầu xuất hiện những rạn nứt, cơm không lành, canh không ngọt.

Tôi biết những hành động của bà đều xuất phát từ việc yêu thương cu Tí rất nhiều. Nhưng sự yêu thương thái quá đó khiến tôi cảm thấy gò bó, khó chịu vô cùng. Có lần, tôi nói khéo với chồng về cách chăm con của bà, nhưng anh cũng cười trừ, cho rằng mẹ có lý của mẹ, không có phản đối gì, rồi cứ để tình trạng đó lặp đi lặp lại.

Biết mình không thể lay chuyển mẹ, lại càng không thể tác động chồng bắt mẹ thay đổi, tôi bắt đầu thay đổi chiến thuật, vui vẻ với mẹ hơn, luôn giữ tâm trạng vui tươi, thoải mái để tránh khiến cho bà hiểu lầm chuyện trầm cảm. Ngày ngày, tôi gần gũi bà, gần gũi cu Tí một chút. Dần dần bà cũng bớt giữ cu Tí chặt như ban đầu.

Khổ sở vì mẹ chồng cứ giữ cháu nội khư khư ảnh 2
 Ngày ngày, tôi gần gũi bà, gần gũi cu Tí một chút. Dần dần bà cũng bớt giữ cu Tí chặt như ban đầu - Ảnh minh họa: Internet

Tôi dự định sẽ nói chuyện với mẹ chồng thẳng thắn để bà hiểu thêm về các phương pháp chữa bệnh vặt rất tiến bộ cho trẻ hiện nay, tránh để bà dùng các loại mẹo này mẹo kia chữa cho cháu. Lần tới đi khám sức khỏe cho cu Tí, tôi sẽ dẫn bà đi cùng để bà quan sát và được bác sĩ tư vấn nhiều hơn.

Tôi tin rằng nếu mình có thể gần gũi, chia sẻ với mẹ chồng về cách chăm sóc, yêu thương con trong giai đoạn mới sinh thì bản thân tôi cũng hạnh phúc với thiên chức làm mẹ. Tôi cũng không bị trầm cảm mà mẹ cũng có thể phụ giúp tôi phần nào trong giai đoạn khó khăn này. Mối quan hệ gia đình cũng sẽ từ đó mà hạnh phúc và đầm ấm hơn rất nhiều.

Yêu phải chồng người ta…
Chị có biết tình yêu anh ta dành cho chị vốn xây từ sự phản bội với chính người vợ tào khang của mình? Trò...
XEM TIẾP
Đàn ông lạc đường bao kẻ thứ tha, đàn bà lỡ bước một lối cũng chẳng có về
Hình ảnh em lúc ấy luôn ám ảnh tôi nhiều năm sau này. Tôi luôn tự hỏi, đàn ông ngoại tình lắm khi là chuyện...
XEM TIẾP
‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần cuối
Lời nói sáo rỗng vốn không thích hợp với người có quá nhiều vết thương như em. Tôi chỉ muốn đem đến điều tốt nhất...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM