Gái có công mà chồng vẫn phụ

03/08/2017 14:39

Biết vợ có thai đứa con thứ 3, người chồng nổi xung, đánh đập, tìm mọi cách ép buộc người đầu ấp má kề với mình phá thai. Vậy mà khi ra tòa, anh ta lại yêu cầu tòa chia con…

Đó là câu chuyện éo le trong một phiên tòa xử ly hôn của anh Trần Văn Cương (51 tuổi) và chị Vũ Thị Đơn (38 tuổi) tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cuối tháng 6 vừa qua.

Vượt cạn trong tủi nhục

Cách đây hơn 20 năm, chị Đơn được người quen giới thiệu, mai mối với anh Cương, hơn chị 13 tuổi. Ít lâu sau buổi đầu gặp gỡ, họ chính thức bước vào cuộc sống vợ chồng Để gìn giữ hạnh phúc gia đình chị Đơn phải cố gắng hết sức vừa kinh doanh buôn bán, vừa chăm sóc các con, gia đình nội ngoại hai bên để chồng có thời gian phấn đấu cho sự nghiệp. Hai con gái lần lượt ra đời là sợi dây kết nối tình yêu giữa chị và chồng ngày thêm sâu đậm.

Chị vẫn nghĩ rằng, gái có công thì chồng chẳng phụ. Những tưởng chị sẽ được chồng yêu thương nhưng mấy ai biết được chữ ngờ, cuộc sống của chị bỗng trở nên ngột ngạt khi anh ngoại tình. Đó là khi công việc của anh đã ổn định, giữ chức trưởng phòng tại huyện nhà, kinh tế khá giả.

Có nhân tình, anh trở nên lạnh nhạt với chị. Khi chị thông báo cho chồng biết mình có dấu hiệu mang thai đứa con thứ ba hồi 6 năm về trước (năm 2011), anh bắt chị phải bỏ đứa con "thừa" đó vì không muốn bị kỷ luật hay mất chức. Nhưng chị biết, ngoài lý do đó thì nguyên nhân chính là do anh ngoại tình nên không muốn chung sống với mẹ con chị nữa. Thương con, chị van xin anh cho giữ lại vì đó là khúc ruột của mình. Đáp lại chị là những lời chì chiết, cay nghiệt. Quan hệ vợ chồng mỗi ngày một thêm căng thẳng.

 Đỉnh điểm là có lần chị bị đánh gãy một cái răng, cộng với sự sợ hãi, chị định buông mình theo sự sắp đặt của chồng. Tuy nhiên, khi đến gần bệnh viện, tình mẫu tử chiến thắng, chị vội vã tìm nhà nghỉ, chạy trốn anh. Biết không thể ép chị phá thai, anh ra điều kiện phải nhờ người đứng tên khai sinh cho con, không được khai đó là con chung của vợ chồng.

Gái có công mà chồng vẫn phụ ảnh 1
Cứ tưởng gái có công thì chồng chẳng phụ, nhưng đời mấy ai biết được chữ ngờ - Ảnh minh họa: Internet

Tâm sự chuyện gia đình mình, chị Đơn nức nở: “Được giữ lại con, tôi chấp nhận, sau đó sống ẩn dật, chui lủi trên gác xép chật chội, không điện đóm tại nhà cha mẹ ruột. Khi con chào đời, anh cũng không ngó ngàng. Thương con, tôi gọi điện, van xin chồng ra nhìn mặt con một lần cho cháu đỡ tủi thân, gần một tháng sau anh mới ra thăm hai mẹ con được chốc lát rồi về luôn”, chị nức nở. Khi mang con trai về quê, chị phải sống nhờ bên nhà dì ruột để tiếp tục giữ gìn vỏ bọc hạnh phúc gia đình.

Chọn cách buông bỏ

Đầu năm 2017, người chồng xác định không còn tình cảm với vợ nên nộp đơn đề nghị TAND huyện giải quyết cho anh ly hôn chị. Quan hệ vợ chồng tuyệt tình từ lúc anh lạnh lùng tuyên bố sẽ không cho người vợ một xu. Anh không yêu cầu gì từ chị, chỉ đòi "chia" các con, chia cả đứa con anh đã từng chối bỏ.

Trong khi đó, chị vẫn muốn hàn gắn hạnh phúc gia đình để các con có đầy đủ bố, mẹ chăm sóc, không bị xáo trộn về tâm lý, yên tâm học hành. Sau hai lần hoãn, gần cuối tháng 6 vừa qua, TAND nơi anh chị cư trú đã mở lại phiên xử. Song buổi hôm đó, tòa tuyên bố đình chỉ giải quyết vụ án, vì anh đã rút đơn. Nguyên nhân cũng bởi vì khối tài sản “chìm nổi” của 2 vợ chồng vẫn chưa thỏa thuận được.

Gái có công mà chồng vẫn phụ ảnh 2
Chị đành chấp nhận buông bỏ vì đã quá mệt mỏi - Ảnh minh họa: Internet

Đầu tháng 7, chị không đồng tình nên kháng cáo. Lần này, chị xin tòa cho ly dị chồng bởi đã quá mệt mỏi với thứ quan hệ vợ chồng có cũng như không nhiều năm qua.

Đồng cảm với những tâm sự éo le của chị Đơn, luật sư Trương Quốc Hòe – Trưởng đại diện văn phòng luật sư Interla cho rằng: “ Chúng ta đều biết rằng, việc bố mẹ ly hôn đã khiến cho con thiệt thòi rồi, và việc tranh giành nuôi con như thế sẽ tiếp tục làm tổn thương con nữa. Vậy nên, bổn phận làm cha mẹ  phải bàn bạc và thống nhất trước với nhau về vấn đề này. Việc ai nuôi con không quan trọng bằng việc tình cảm hai vợ chồng dành cho con như thế nào. Trong trường hợp hai vợ chồng không tự giải quyết được vấn đề này thì phải tuân thủ theo phán quyết của tòa án. Tránh việc vì sự ích kỷ của bản thân mà khiến cho một đứa trẻ thiệt thòi phải chịu đau khổ.”

Để hạnh phúc khi hôn nhân đổ vỡ, đàn bà phải học cách chủ động buông bỏ
Trong hôn nhân, dù là ai buông tay thì cũng sẽ đau đớn như nhau. Nhưng khi nắm giữ thế chủ động, bạn sẽ giảm...
XEM TIẾP
Đàn bà 30: Có những thứ mất đi rồi khó lòng tìm lại được
Phụ nữ 30 dường như có tất cả, tiền, địa vị, mái ấm gia đình, các mối quan hệ nhưng thứ họ không bao giờ...
XEM TIẾP
Ngoại tình khi vợ mang thai: Sự độc ác nhất của đàn ông
Khi vợ oằn mình chịu những trận ốm nghén, xanh xao đến rộc người thì có những ông chồng lại dắt nhân tình đi ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM