Dành cho những ai muốn ly hôn nhưng chưa thể làm...

07/10/2017 18:27

Với người phụ nữ hiện đại, nếu như gặp phải một số lý do này mà muốn ly hôn thì nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Những năm gần đây tỷ lệ ly hôn tăng đột biến, xã hội ngày nay không còn giống thời xưa nữa. Những thế hệ trước rất ít người muốn ly hôn, bất luận hôn nhân xảy ra chuyện gì, mọi người đều chịu đựng, vì nhiều nguyên nhân mà gắng gượng duy trì hôn nhân mặc dù không có hạnh phúc. Nhưng hiện nay, phụ nữ không thể để bản thân bị ấm ức, muốn ly hôn là ly hôn, không phải chịu đựng. Có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ ly hôn ngày một nhiều hơn.

Dành cho những ai muốn ly hôn nhưng chưa thể làm... ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Với người phụ nữ hiện đại, nếu như gặp phải một số lý do này mà muốn ly hôn thì nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bởi vì quan hệ mẹ chồng nàng dâu dẫn đến muốn ly hôn

Nếu như anh chồng khá tốt nhưng chỉ vì mối quan hệ bất hòa với mẹ chồng mà bạn muốn ly hôn thì hãy lựa chọn ra ngoài sống. Cho dù là thuê phòng hay mua nhà, chỉ cần sống riêng thì mâu thuẫn sẽ bị hạn chế. Đừng vì mâu thuẫn với mẹ chồng mà quyết định ly hôn, nếu vì lý do này thì cho dù sau khi ly hôn bạn có kết hôn với một người đàn ông khác thì vẫn phải đối diện với mẹ chồng, không khác nhau là mấy. Trên đời này rất ít mẹ chồng tốt với con dâu. Cho dù không có mẹ chồng đi chăng nữa, nhà chồng vẫn có những họ hàng thân thích khác. Chính vì vậy đừng vì lý do này mà ly hôn.

Bởi vì cảm thấy chồng không còn quan tâm tới mình như trước nữa

Trong hôn nhân điều này chắc chắn sẽ xảy ra, bạn nên nhớ khi còn yêu nhau, người đàn ông chưa có được bạn nên anh ta thấy bạn tốt mọi mặt, ngày nào cũng nói những lời yêu thương. Nhưng, sau khi kết hôn, ngày nào cũng ở cạnh nhau nên có thể anh ta sẽ không còn tốt với bạn như trước nữa.

Có thể anh ấy đối với bạn cũng tạm được nhưng bạn sẽ cảm thấy không giống trước đây. Đàn ông là như vậy, cho dù bạn có đổi người đàn ông khác kết quả cũng như nhau thôi. Khi còn hẹn hò họ sẽ rất quan tâm bạn, một khi đã cưới về rồi, chưa chắc họ đã tốt với bạn bằng anh chồng hiện tại. Chỉ khi nào cùng nhau trải qua những khó khăn của cuộc sống thường nhật, bạn mới nhận ra rằng người đàn ông đó thế nào. Cho nên phụ nữ hãy nghĩ thông suốt, hãy tạo không gian lãng mạn cho hai người, hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình để cả hai cùng cảm thông với nhau.

Bởi vì chồng không có tiền

Trước khi kết hôn với anh ấy, chắc chắn bạn đã biết về tình hình gia đình anh ấy. Một khi đã quyết định lấy anh ấy rồi thì bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cùng nhau trải qua cuộc sống không được giàu có. Nếu như bạn vẫn không cam tâm thì bản thân hãy nỗ lực phấn đấu để cải thiện cuộc sống chứ không phải là đi chọn một người đàn ông khác để thay thế. Đôi khi đừng quá tin tưởng vào lời nói của đàn ông, mọi chuyện đều phải dựa vào chính bản thân mình, đàn ông không phải là chỗ dựa tốt nhất.

Dành cho những ai muốn ly hôn nhưng chưa thể làm... ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bởi vì chồng ngoại tình

Nếu là nguyên nhân này khiến bạn do dự trong việc ly hôn thì bạn hãy suy xét trong hai trường hợp. Nếu như anh ta ngoại tình vì ham của lạ, cuộc tình đó chỉ là qua đường nhưng anh ta vẫn yêu bạn. Bạn cũng tin tưởng anh ấy chỉ phạm lỗi một lần thì bạn có thể tha thứ.

Nếu như cả thể xác và tinh thần của anh ấy đều ngoại tình, trái tim cũng không còn dành cho bạn nữa, vậy thì bạn hãy lựa chọn ly hôn. Những người đàn ông như vậy có giữ cũng không làm được gì. Con người và trái tim anh ta đã thuộc về nơi khác, tiền kiếm được cũng không đưa cho bạn tiêu, nếu cố giữ cũng chỉ mang đến phiền muộn. Bạn nên thu thập nhiều bằng chứng ngoại tình của anh ta để khi ly hôn mình có được nhiều quyền lợi hơn.

Nếu như thật sự ly hôn rồi, phụ nữ cũng nên suy xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định tái hôn, tuyệt đối đừng để mình rơi vào vết xe đổ của cuộc hôn nhân trước. Tái hôn có rất nhiều mâu thuẫn, nếu như bạn không muốn trở thành bảo mẫu và người tình miễn phí thì hãy xem xét thật kỹ mối quan hệ rồi mới kết hôn. Đối với phụ nữ, kinh tế độc lập, cuộc sống độc lập mới là lựa chọn vẹn toàn nhất cho cuộc sống.

Ba điều phụ nữ phải làm nếu muốn hôn nhân hạnh phúc
Đàn ông sẽ là đề tài mà cả đời đàn bà nói đến, người họ nhớ đến cũng là đàn ông, người họ hận cũng...
XEM TIẾP
Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều
Đàn ông thường bị lên án vì tội ngoại tình, nhưng ngày nay, số lượng phụ nữ ngoại tình cũng tương đối nhiều, đâu là...
XEM TIẾP
Không thể là vợ chồng, đừng bao giờ chọn kiếp tình nhân
Khi những khát vọng được lấp đầy, phần còn lại cho kiếp nhân tình đó chỉ là sự hoài nghi, sự lo lắng, nỗi nhớ...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM