Đàn ông mê thịt chó hơn mê vợ

10/08/2015 10:02

Tôi có bà chị dâu nấu giả cầy thượng đẳng lắm. Liều lượng chuẩn đét dù nồi to nhỏ thế nào. Miếng thịt chị nấu bao giờ cũng hội đủ độ mềm, độ giòn, độ dai, độ đậm, độ chua, độ cay và độ ngọt. Quá mắm tôm thì mùi gắt, quá riềng thì cay và chát, quá sả thì át mùi giả cầy đi. Âu nó cũng là cái tinh tế vậy.

Đàn ông <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/-me-thit-cho'>mê thịt chó</a> hơn mê vợ ảnh 1

Các anh các chị có biết điều gì giúp người phụ nữ chiếm trọn trái tim đàn ông không?

Gớm, đừng vác cái hình thể xế chiều, lựu đại hai trái giắt cạp quần của mình ra mà bảo sex. Nhất là cái loại liệt như tôi thì lại chả xi nhê gì, cơ khổ. Mà đàn ông càng ngày càng bất lực, một trong những lí do đó là đàn bà càng lúc càng tìm về cội nguồn thời trang của chục ngàn năm trước. Báo nói đấy chứ tôi không hề bịa.

Phức tạp phết nhể? Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhẽ là nhiệm vụ cơ bản của chị em từ khi dậy thì cho tới khi tẩy chay Kotex. Bởi dù có hiện đại thế nào, chính cái cơ thể sinh học trời sinh cộng với tư tưởng của xã hội sẽ mãi mãi làm chị em phải tìm cách giữ lửa gia đình. Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm là vậy.

Mà tôi thì lúc nào cũng yêu thương với cả đấu tranh cho sự tiến bộ của phụ nữ. Tôi trăn trở phết. Đau đầu quá, thôi vứt đấy giải lao cái đã.

Tôi vừa ra chợ làm nửa cân thịt chó về nấu giả cầy. Ngõ nhà tôi có tận ba hàng thịt chó bán cả sống lẫn chín. Đám đàn ông khu này vốn chả công to việc nhớn gì nên cứ chờ quá năm hôm đầu tháng là hồ hởi chén lấy chén để.

Gớm tiên sư, cái anh thịt chó nấu kiểu giả cầy, chặt cả xương vào để gặm thế này cũng công phu ra phết. Phải chọn loại chó tơ, không già mà cũng chả non quá. Già thì dai mà non thì lại kém ngọt thịt. Chó tơ nấu đủ lửa sẽ mềm thịt, da sần sật và vẫn còn độ dính vào xương, đưa cay nó mới phê pha.

Đàn ông mê thịt chó hơn mê vợ ảnh 2
Chó tơ nấu đủ lửa sẽ mềm thịt, da sần sật và vẫn còn độ dính vào xương, đưa cay nó mới phê pha.

Ướp độ 1 tiếng với đầy đủ các gia vị rồi phi một tép hành khô thơm lừng lên rồi cho vào đảo cho ngấm hẳn. Mùi hành phi làm tôi chảy dãi ướt hết cả tạp dề, thế mới đểu. Nhớ ngày xưa mẹ tôi thi thoảng xào rau với mỡ lợn và hành làm cả xóm xôn xao tưởng nhà có cỗ. Ở quê hay lắm, người ta hỏi thăm nhau cả chuyện tối có gì ăn thế bác. Hỏi dò cũng có mà hỏi vì quan tâm tới nhau cũng có. Cái thời thổ tả đói đói là. Mẹ tôi cẩn thận cho chừng chục cái tóp mỡ vào để tối mâm cơm còn có cái điểm nhấn. Kiểu gì tôi cũng chia đều cho mọi người như một thói quen trong gia đình.

Xào một lúc thì tôi cẩn thận chế nước sôi vào theo kiểu sát thành xoong để không xối thẳng vào miếng thịt làm trôi tuột gia vị. Nấu chừng mươi phút thì nó mới ra cái mùi nhà đang nấu thịt chó. Ôi giồi ôi, những riềng, sả, mắm tôm, mẻ quyện vào với nhau toả ra ngào ngạt, ngào ngạt nhức nhối. Mùi hương làm tôi nhớ miên man đến những bữa giỗ ở quê, những buổi liên hoan lớp rồi những hôm chả lí do gì cả xóm tôi góp tiền mua chó về thịt chia nhau.

Tôi có bà chị dâu nấu giả cầy thượng đẳng lắm. Liều lượng chuẩn đét dù nồi to nhỏ thế nào. Miếng thịt chị nấu bao giờ cũng hội đủ độ mềm, độ giòn, độ dai, độ đậm, độ chua, độ cay và độ ngọt. Quá mắm tôm thì mùi gắt, quá riềng thì cay và chát, quá sả thì át mùi giả cầy đi. Âu nó cũng là cái tinh tế vậy.

Có đợt tôi về chị bảo giờ chị mà mở quán ra thì khối thằng dẹp tiệm. Loanh quanh rồi hai vợ chồng vay tôi ít vốn mở thật. Nhưng khổ, thằng dẹp tiệm lại không phải bọn khác. Giai làng tôi tuyền đến ăn chịu thế là đóng quán vì không trụ nổi tới mùa gặt. May mà lời lãi được ít nồi niêu, bát đũa. Giờ chị chỉ phục vụ chồng và thi thoảng nhà nào có đám thì rước sang nấu giúp.

Ông anh tôi sành mồm y thằng em nhưng khác cái là ít khi phải vào bếp nấu. Sự tinh tế của bà chị làm ông anh tôi vốn đẹp giai gần bằng tôi và đào hoa y thế mà bao năm rồi không dám bén mảng lập phòng nhì hay mò đi đâu ở lang, ở chạ. Anh bảo tao khổ vì cái miếng ăn. Nói vậy thôi chứ lão tự hào ra mặt vì chị tôi. Chả bù cho vợ tôi, trần đời chỉ biết cắm cơm với luộc trứng.

Ôi chín rồi. Tôi khoanh đây các anh các chị. Tối nay rủ nhạc phụ đại nhân lên chén chú chén anh. Nghĩ tới cái quả cắn lát riềng tươi, đưa miếng thịt rồi chấm cái lá mơ vào thứ nước sanh sánh màu mận chín ấy mà tôi thấy ưu phiền tan sạch. Tôi cũng kệ bố cái sự nghiệp giải phóng phụ nữ xa xôi ấy, hehe.

Bùi Chọn Lọc

Cách trị chồng ham chơi vô trách nhiệm của cô vợ quái chiêu các mẹ phải 'tấm tắc'
Cách trị chồng ham chơi vô trách nhiệm hiệu quả nhất không phải là khuyên nhẹ nhàng tình cảm mà cần phải “thẳng tay trừng...
XEM TIẾP
Cách trị mẹ chồng tham tiền của nàng dâu 'thông minh'
Cứ tưởng nhà chồng tốt, ai ngờ khi về nhà sống chung tôi quá choáng váng với độ tham tiền của mẹ chồng. Suýt chút...
XEM TIẾP
Biết chồng ngoại tình, vợ chỉ nói một câu khiến ai cũng phải suy ngẫm về nghĩa trăm năm
"Em chưa từng nghĩ mình bên nhau 5 năm, cũng không bằng vỏn vẹn vài tháng anh ở bên cô ta", câu nói của chị...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM