Chồng ngoại tình, tôi hối hận vì quyết định ly hôn muộn màng

11/09/2017 21:02

Tôi chỉ ước giá mình quyết định ly hôn sớm hơn nữa thì đời tôi đã không phải chịu đựng nỗi đau bị phản bội lần thứ hai.

Tôi không phải là người con gái ưa nhìn. Tôi biết yếu điểm của mình nên luôn cố gắng phấn đấu nỗ lực hết sức trong mọi việc để bù đắp những khiếm khuyết về ngoại hình. Dù vậy, chưa bao giờ tôi cảm thấy tự ti về bản thân nhất là trong chuyện tình cảm, bởi tôi tin tưởng sẽ có người đàn ông phù hợp, yêu thương mình thật lòng. Rồi tôi cũng gặp được người đó. Anh hơn tôi 4 tuổi, làm nghề xây dựng.

Yêu nhau được một năm chúng tôi kết hôn. Anh thường xuyên phải xa nhà nên một mình tôi phải thu xếp hết mọi việc trong nhà từ nội cho đến ngoại. Tháo vát, nhanh nhẹn nên tôi chưa bao giờ bị bố mẹ chồng hay họ hàng trách móc. Bên gia đình chồng tôi lúc đầu không thiện cảm với tôi nhưng dần dần yêu quý tôi thật lòng. Ngày tôi sinh con, tôi thật vất vả chạy xuôi chạy ngược một mình vào phòng sinh vì chồng đi công tác không về kịp. Sinh con xong mẹ chồng ở xa mới đến và chồng tôi cũng mới đi công tác về. Tôi cũng không vì thế mà tủi thân bởi lúc ấy nhìn con tôi thấy hạnh phúc và mãn nguyện lắm. Từ ngày có con, tuy vất vả hơn nhưng tôi không phải vò võ, cô đơn một mình nữa.

Chồng ngoại tình, tôi hối hận vì quyết định ly hôn muộn màng ảnh 1
Tôi đau đớn khi phát hiện chồng lừa dối mình bao lâu nay - Ảnh minh họa: Internet

Khi con được ba tuổi, đang tính sinh thêm bé nữa thì tôi phát hiện chồng ngoại tình. Tôi cũng đã từng nghĩ đến khi phát hiện chồng cặp bồ tôi sẽ thế nào bởi hầu như đàn ông nào chẳng ham hố của lạ, huống chi chồng tôi lại đi công tác thường xuyên xa vợ như thế. Mặc dù vậy, khi chân chính phát hiện ra chồng ngoại tình tôi vẫn hoang mang, đau khổ tột cùng, không biết nên làm như thế nào. Tôi càng đau khổ hơn khi phát hiện hơn ba năm nay tôi vất vả nuôi con một mình, chồng tôi lấy lý do công trình chưa hoàn thành, công ty không quyết toán lương đầy đủ chỉ đưa cho tôi mỗi tháng một hai triệu. Tôi vui vẻ chấp nhận nhưng nào ngờ tiền đó anh dùng cung phụng nhân tình.

Suốt một tháng trời khi phát hiện chồng ngoại tình trong đầu tôi luôn đấu tranh với hai chữ: ly hôn hay tha thứ? Nếu người phụ nữ nào đã từng ở trong tình huống giống tôi chắc hẳn sẽ hiểu được cảm giác của tôi lúc ấy. Cuối cùng sau khi cân nhắc vì thương con, tôi cố gắng vực dậy tinh thần của mình. Kinh tế tôi không thiếu vì công việc của tôi lương cao. Ly hôn tôi chưa chắc đi tiếp bước nữa vì ngoại hình không bắt mắt lại có con riêng. Nhưng điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là con tôi cần một mái ấm trọn vẹn. Tôi nói chuyện thẳng thắn với chồng nếu anh đã hết tình cảm với tôi thì ly hôn. Anh hứa hẹn bảo chỉ là một lần lầm lỡ, bị cô ta dụ dỗ không yêu cô ta, anh chỉ yêu tôi và con. Tôi chấp nhận tha thứ dù trái tim quằn quại trong đau đớn. Tôi đã từng tưởng anh khác biệt với những người đàn ông khác nhưng tôi đã lầm. Anh cũng là người chạy theo phù du bay bướm bên ngoài mà thôi.

Sau cuộc nói chuyện thẳng thắn đó, tôi không bao giờ nhắc lại lỗi lầm của chồng. Cố gắng nuốt hết tất cả đau đớn vào trong tim để gia đình vui vẻ. Chồng tôi cũng quan tâm tôi nhiều hơn. Anh còn bảo tôi đưa anh một khoản tiền để anh đầu tư làm ăn. Tôi tưởng anh thay đổi nên đưa tiền cho anh nhưng đó là sự dại dột mà sau này tôi càng tiếc nuối, thấy mình ngu ngốc.

Tháng sáu cách đây hai năm, tôi chết điếng khi một người phụ nữ đến tìm tôi với đứa con bế ngửa trên tay và bảo đó là con chồng tôi. Tuy còn bé nhưng con bé giống anh như đúc không thể nhầm lẫn được. Thì ra suốt một năm nay anh vẫn đi lại với người đàn bà đó. Lúc ấy tôi biết cuộc hôn nhân này không còn lý do gì để níu kéo.

Ly hôn đã được hai năm, giờ đây tôi đã làm mẹ đơn thân sống với con trai bốn tuổi. Cuộc sống an nhàn, tôi có thời gian chăm con và làm đẹp cho bản thân. Nghĩ lại những tháng ngày đau khổ trong cuộc hôn nhân đó, nếu được làm lại tôi không hối hận vì đã kết hôn, bởi tôi có một đứa con ngoan ngoãn, là động lực cho tôi tin vào cuộc sống và phấn đấu cho tương lai của cả hai mẹ con. Tôi chỉ ước giá mình quyết định ly hôn sớm hơn nữa thì đời tôi đã không phải chịu đựng tổn thương và nỗi đau bị phản bội lần thứ hai.

Cay đắng trải qua một đời chồng giàu có nhưng không biết thế nào là hạnh phúc
Chị cưới vội vì choáng ngợp trước sự thành đạt, giàu có ga lăng của anh chứ chưa phải là những rung động của trái...
XEM TIẾP
Nếu một ngày nhìn thấy chồng đi vào nhà nghỉ với nhân tình, em sẽ làm gì?
Ngày đó em nghĩ rằng câu hỏi kia là một giả thiết không có thật bởi anh yêu em, chiều chuộng em hết mực và...
XEM TIẾP
Vì sao thời nay ngày càng có nhiều phụ nữ sợ...yêu?
Đã từng yêu và cạn tình yêu vì hôn nhân tan vỡ, phụ nữ dễ trở nên sợ hãi với tình yêu. Vì thế, xin...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM