Trang chủ Tâm sự gia đình

“Anh đi với nhân tình thì tôi quay lưng tìm niềm vui mới. Dành vài phút để buồn vì anh tôi cũng thấy phí!"

17/01/2017 11:41

Vợ hắn, đáng lẽ giờ này phải đang đau khổ vật vã, tiều tụy hao mòn vì cú sốc hôn nhân tan vỡ, chồng đi theo nhân tình chứ! Sao nhìn nàng cứ như rạng rỡ hơn, tươi rói hơn vì thoát khỏi được hắn vậy?

Hắn vừa nộp đơn li dị vợ. Ai cũng nói hắn dại, vợ đảm con ngoan mà lại bỏ để cưới nhân tình. Nhưng hắn thấy hắn chả dại chút nào. Vợ hắn cũ kĩ, già cỗi rồi, sao so với được với cô bồ trẻ xinh tươi mơn mởn, lúc nào cũng ngọt ngào như mật được?

Ban đầu hắn nghĩ chắc chẳn vợ hắn sẽ níu kéo ghê lắm. Nhưng nào ngờ khi hắn đề đạt nguyện vọng là mong được ly hôn vì đã yêu người khác rồi, thì nàng im lặng một lúc lâu, sau đó chậm rãi kí vào đơn hắn đưa, chẳng nói thừa lấy 1 lời. Con sẽ do nàng nuôi, còn tài sản thì chia đôi, nhanh gọn thế là xong.

Nộp đơn ly hôn xong, hắn dọn sạch đồ đạc ra khỏi nhà, tới ở cùng với nhân tình cho thỏa ước nguyện được trọn vẹn ở bên nhau bấy lâu nay. Hắn thở dài, dù biết làm như thế cũng hơi có lỗi với vợ, bởi nàng dù sao cũng đâu có làm gì sai. Hẳn nàng sẽ đau khổ lắm, không biết bao giờ mới gượng dậy được, nhưng bên vợ bên bồ, hắn chỉ có thể chọn 1, hắn cũng chẳng còn cách nào khác cả.

“Anh đi với nhân tình thì tôi quay lưng tìm niềm vui mới. Dành vài phút để buồn vì anh tôi cũng thấy phí! - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Vậy mà hắn đâu có ngờ, chỉ 1 tuần sau khi hắn dọn đi, đã có người bạn bắn tin cho hắn: “Hôm nay thấy vợ mày đi café với trai lạ này!”, kèm theo đó là bức ảnh chụp lén ở quán café. Người phụ nữ trong ảnh chính là vợ hắn chứ còn ai vào đây nữa! Nàng mới nhuộm tóc, nom trẻ ra nhiều. Nàng mặc một chiếc váy dài tới đầu gối, có thêu những bông hoa nhỏ li ti, dịu dàng mà thướt tha. Nàng thậm chí còn đang cười với người đàn ông ngồi đối diện rất vui vẻ.

Hắn nhìn trân trân vào bức ảnh mà không thể tin nổi vào mắt mình. Vợ hắn, đáng lẽ giờ này phải đang đau khổ vật vã, tiều tụy hao mòn vì cú sốc hôn nhân tan vỡ chứ! Sao nhìn nàng cứ như rạng rỡ hơn, tươi rói hơn vì thoát khỏi được hắn vậy? Lại còn ngang nhiên hẹn hò với đàn ông? Thật không thể mường tượng được! Hay là nàng đã có tình ý với gã ta từ bao giờ, và đơn ly hôn của hắn chính là món quà nàng mong chờ đỏ mắt? Đúng rồi! Thảo nào mà nàng nhanh chóng kí đơn như vậy, cũng chẳng hề buồn bã vì sự phản bội của hắn chút nào!

Chứa một bụng anh ách bực tức, hắn tìm tới gặp vợ… sắp cũ. “Tôi tưởng cô thế nào, hóa ra cô cũng tầm thường như thế mà thôi. Mới xa chồng 1 tuần đã tớn lên đi với trai lạ. Có khi cô với hắn ta đã tình tứ với nhau từ trước, tôi đưa đơn cô chả mừng hơn bắt được vàng ấy nhỉ? Mọi người đều tưởng cô ngoan hiền, đảm đang, chính chuyên lắm, thì ra cũng bị lừa giống như tôi mà thôi. Vốn có ít áy náy với cô nhưng giờ thì chẳng còn sót lại tí nào!”, hắn bĩu môi khinh thường nói với nàng.

Nàng nghe xong thì bật cười: “Anh áy náy ư? Sự áy náy ấy của anh chẳng đáng 1 xu đâu nên không cần phải giữ, cứ vứt sạch hết đi. Còn nữa, nếu hôm nay anh đã tới tận đây thì tôi cũng nói luôn để anh biết, tôi không quan tâm đến cái nhìn của anh đâu. Một kẻ phản bội trơ trẽn thì có tư cách gì để nhận xét phẩm giá của tôi cơ chứ? Anh mong tôi giờ này phải đau khổ, sầu não, sống không được chết không xong ư? Vậy phải làm anh thất vọng rồi. Bởi, phút trước anh đi với nhân tình thì tôi cũng quay lưng tìm cho mình niềm vui mới. Chỉ dành vài phút ngắn ngủi để buồn về 1 kẻ vô liêm sỉ như anh tôi cũng thấy phí hoài, anh đã hiểu chưa? Tôi sống là cho bản thân tôi, tôi phải hạnh phúc, tôi phải vui vẻ, không phải để cho mọi người nhìn vào, càng không để cho những kẻ như anh thấy hài lòng. Thế nhé, hẹn gặp ở tòa!”.

Nói xong nàng ung dung xách túi đứng dậy, để mặc hắn ngồi thẫn thờ nhìn ly cà phê, trong đầu không hiểu đang suy nghĩ điều gì.

Lấy chồng ba năm nhưng số lần anh chạm vào người tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay
Mẹ anh nghi ngờ bản thân tôi có vấn đề nên dẫn đi khám ông thầy này, bà thầy kia. Bà bắt tôi uống biết...
XEM TIẾP
Chỉ một câu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn ông đã hàn gắn lại cuộc hôn nhân tan vỡ
Sau ly hôn, anh lao vào công việc và những cuộc bù khú với bạn bè. Anh cũng có tìm hiểu đôi ba cô gái,...
XEM TIẾP
Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM