Vũ Khắc Tiệp: ‘Ai đụng đến Ngọc Trinh là đụng đến tôi’

24/03/2016 19:36

'Tôi và Ngọc Trinh giống như tri kỷ vậy, chúng tôi hiểu mọi thứ về nhau, ai đụng đến Trinh cũng như đụng đến tôi' - Vũ Khắc Tiệp chia sẻ.

Đằng sau thành công của Ngọc Trinh hôm nay, Vũ Khắc Tiệp chính là người đã dẫn dắt diễn viên chính của phim “Vòng eo 56” đến với nghệ thuật. Anh đã cùng “Nữ hoàng nội y” trải qua những năm tháng khó khăn, thậm chí từng bị kẻ xấu đánh bầm dập trên con đường lập nghiệp tha hương. Cùng lắng nghe Vũ Khắc Tiệp trải lòng về nghề, về Ngọc Trinh và bộ phim “Vòng eo 56” do chính cô sản xuất.

Vũ Khắc Tiệp Ai đụng đến <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/ngoc-trinh'>Ngọc Trinh</a> cũng như đụng đến tôi 1

Vũ Khắc Tiệp: "Tìm được ai như Ngọc Trinh là rất khó"

 

Là một phần trong câu chuyện về cuộc đời Ngọc Trinh, anh có gặp áp lực gì khi tên tuổi cũng như tính cách, con người thật của mình phải xuất hiện trong “Vòng eo 56”?

Thực ra lúc đầu khi dự án này khởi xướng, tôi và Trinh có ngồi với anh Vũ Ngọc Đãng để nói về những gì đã trải qua của cả hai anh em trong suốt 10 năm qua để anh Đãng chắt lọc những chi tiết đáng giá nhất và tóm gọn trong 90 phút của một bộ phim điện ảnh.

Trước khi phim bấm máy, tôi có hỏi anh Đãng về nhân vật của mình, tính cách của nhân vật đó trong phim. Cá nhân tôi rất lo lắng phần lời thoại, hình ảnh, bởi tôi luôn xem trọng sự xuất hiện của mình trước công chúng với hình ảnh, phong cách thời trang và cách dùng từ ngữ như thế nào.

Anh có suy nghĩ gì khi Ngọc Trinh lần đầu đưa cuộc đời của mình lên phim? Bên cạnh đó, anh có nhận xét gì khi Ngọc Trinh đóng vai trò là một nhà sản xuất kiêm diễn viên?

Là người đồng hành và trải qua bao nhiêu sóng gió cùng Trinh, tôi nghĩ cuộc đời Trinh có rất nhiều điều thú vị. Trinh có nhiều điểm tốt mà người ta chưa hiểu hết về con người cô ấy. Có thể họ sẽ nhìn cô ấy dưới khía cạnh rằng cô ấy hay khoe đồ hiệu, cô ấy nói sốc chứ chưa nhìn thấy tính cách thật của cô ấy. Mà tính cách của Ngọc Trinh thì tôi luôn tự hào và tự tin rằng bất kể một ai có dịp tiếp xúc với Trinh, họ đều thay đổi hoàn toàn cách nhìn từ xưa đến nay. Tôi nghĩ đó là điều rất thú vị, cuộc đời Trinh cũng có nhiều kịch tính, những cột mốc… Tôi rất hào hứng với dự án này.

Trong phim, Trinh đóng vai trò là một nhà sản xuất kiêm diễn viên, tôi nghĩ đây chính là là bước ngoặt trong cuộc đời cô ấy, đánh dấu bước tiến dài của Trinh trên con đường nghệ thuật và khẳng định chính mình.

Trong “Vòng eo 56”, Ngọc Trinh đã phải trải qua những thời khắc đáng nhớ trong cuộc đời mình, từ một cô gái quê trong sáng phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, thách thức mới có vị trí như ngày hôm nay. Theo anh, Ngọc Trinh trong phim đã sống hết mình với nguyên tác ngoài đời hay chưa?

Thực ra khi khai thác một bộ phim điện ảnh, mình không thể nào xây dựng nhân vật giống 100% được, đối với tôi, ở ngoài đời, để tìm được một người như Ngọc Trinh từ tính cách, cách sống, cách cư xử, làm việc… là rất khó. Tôi sợ từ giờ đến cuối đời tôi không gặp được một người nào như Ngọc Trinh nữa.

Ngọc Trinh ở ngoài đời còn trong sáng hơn cả trong phim. Cô ấy ngoài đời mạnh mẽ hơn, dù có trải qua những chuyện buồn hay gặp khó khăn trong cuộc sống, cô ấy cũng tự chịu đựng một mình, không chia sẻ cho người thứ hai. Ngọc Trinh có rất nhiều tính cách mà tôi cần phải học hỏi.

Trong phim, Lương Mạnh Hải thủ vai Khắc Tiệp, diễn xuất của nam diễn viên có khiến anh hài lòng?

Lương Mạnh Hải là một diễn viên giỏi. Cậu ấy đã tham gia quá nhiều bộ phim, thế nên tài năng diễn xuất của cậu ấy đã được tất cả mọi người công nhận, đó là điều không có gì phải bàn cãi. Tôi nghe mọi người nói, đây là vai diễn hay nhất của Lương Mạnh Hải trong tất cả các diễn trước đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ nhân vật Tiệp do Lương Mạnh Hải thể hiện chỉ lột tả được 50% con người tôi mà thôi. Ai tiếp xúc với tôi họ sẽ thấy điều đó.

Vũ Khắc Tiệp Ai đụng đến Ngọc Trinh cũng như đụng đến tôi 0

Vậy Khắc Tiệp ở ngoài đời là người như thế nào?

Vũ Khắc Tiệp là người luôn chỉn chu khi ra ngoài đường, tôi rất quan trọng về ngoại hình và hình ảnh của tôi cũng như của nhân viên khi xuất hiện tại bất cứ nơi đâu... Đặc biệt, tôi rất để ý đến cách cư xử, đối nhân xử thế của nhân viên với mọi người. Tôi là người có tính giải trí cao và thích mang lại tiếng cười trong các cuộc nói chuyện, luôn tìm kiếm và tích lũy các câu chuyện vui vẻ hài hước và biến nó thành của mình để giải trí và tạo không khí vui, thoải mái với bạn bè anh em... Tuy nhiên những tình tiết đó mọi người chưa nhìn thấy được của Lương Mạnh Hải trên phim.

Vì sao anh không tự đóng vai chính mình như Ngọc Trinh đã làm? Phải chăng anh đang sợ điều gì đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của anh?

Điện ảnh là ước mơ của tôi từ nhỏ đến lớn, chính vì muốn thực hiện niềm mơ ước ấy, tôi đã đến với nghề thời trang này, nhưng khi đã bước chân vào con đường này, đến bây giờ, tôi đã không còn tham vọng về nghề diễn viên nữa.

Khi dự án này được khởi xướng, chưa bao giờ tôi có suy nghĩ sẽ đóng vai chính mình. Bên cạnh đó, tôi không nghĩ là mình diễn tốt, dù người ngoài nhìn vào đều nói tôi có khả năng diễn xuất. Tôi nghĩ rằng, nhân vật của tôi nên để người khác đóng thì sẽ khách quan và hay hơn, chứ không phải sợ ảnh hưởng đến cuộc sống hay công việc của mình.

Anh nhận xét thế nào về diễn xuất của Ngọc Trinh?

Trước khi phim bấm máy, lúc nào tôi cũng lo lắng và hỏi Trinh đã tự tin chưa? Em có nghĩ mình diễn được không? Trinh đã nói với tôi rằng: “Thôi cái gì đến thì cứ đến, em cứ diễn hết khả năng của mình thôi”. Khi xem những cảnh quay đầu tiên, tôi thấy rất tự hào và hưng phấn vì cô ấy đã hoàn thành tốt vai trò của mình, dù không quá xuất sắc nhưng tôi nghĩ bộ phim sẽ chạm đến trái tim của khán giả.

Trong những biến cố cuộc đời mà Ngọc Trinh đã từng trải qua, anh đã xuất hiện với vai trò gì và có tác động gì với Ngọc Trinh hay không?

Tôi gặp Ngọc Trinh khi cô ấy rời quê lên Sài Gòn lập nghiệp, tính đến nay đã 11 năm rồi. Ngọc Trinh đã trải qua nhiều vất vả nhưng cô ấy ít khi nào tâm sự về chuyện đời tư. Dù buồn nhưng cô ấy ít khi chia sẻ nỗi buồn, lúc nào Trinh cũng giấu nỗi buồn. Trong công việc, Trinh giao hết toàn bộ cho tôi quản lý, nên những khó khăn Trinh gặp phải cũng là của tôi.

Có ý kiến cho rằng tình cảm của anh và Ngọc Trinh không đơn giản chút nào? Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi khẳng định chắc chắn không đơn giản. Mối quan hệ của chúng tôi đến thời điểm này không thể gọi là tình yêu, tình thầy trò hay giám đốc và nhân viên. Nó là một điều gì đó mà tôi không thể diễn tả bằng lời, còn hơn cả tình thân.

Tôi và Trinh giống như tri kỷ vậy, chúng tôi hiểu mọi thứ về nhau, ai đụng đến Trinh cũng như đụng đến tôi, tôi không biết Ngọc Trinh cảm nhận thế nào nhưng với tôi, mười mấy năm nay, chúng tôi ngày nào cũng nói chuyện với nhau, cuộc sống vui buồn diễn ra thế nào hai anh đều chia sẻ với nhau.

Tôi may mắn có được tình cảm thiêng liêng này, tôi sẽ trân trọng và muốn giữ nó đến vĩnh cửu. Tôi muốn dùng một câu hơi to tát đó là đi vào lịch sử tình cảm. Trời khiến hai người sinh ra là để gặp nhau.

Vũ Khắc Tiệp Ai đụng đến Ngọc Trinh cũng như đụng đến tôi 2

Những ganh đua, hiềm khích trong nghề người mẫu được triển khai triệt để trong phim, anh có sợ những cô gái trẻ có ý định theo nghề này sẽ chùn bước khi cho rằng những đấu đá, cám dỗ ấy sẽ diễn ra với mình?

Tôi nghĩ, một bộ phim điện ảnh khi viết ra tuy là đời thực nhưng vẫn có một chút hư cấu, có như vậy mới khiến bộ phim phong phú hơn, tôi nghĩ những chuyện đã diễn ra trong vòng 10 năm của tôi chưa có gì quá ghê gớm. Đằng sau hậu trường, có thể các cô gái có không ưa nhau thật nhưng họ chỉ để trong lòng. Tôi cho rằng thế giới showbiz nó không quá đáng sợ, không có chuyện các nghệ sĩ phải giẫm đạp lên nhau mà sống. Cái gì cũng có mặt trái và mặt tốt, mong các bạn sẽ không có cái nhìn bi quan, tiêu cực về nghề người mẫu.

Ngọc Trinh lần đầu bị soi chi tiết lạ ở ngực khi táo bạo nhảy nude cùng khăn tắm
Xem kỹ clip Ngọc Trinh nhảy cùng khăn tắm cách đây ít lâu, cư dân mạng không ngừng đặt dấu chấm hỏi về vùng ngực...
XEM TIẾP
Mỹ Tâm gieo hy vọng cho Mr Đàm, vẽ chuyện kì lạ
Nhiều người cho rằng, Mỹ Tâm đang vẽ lên câu chuyện tình cảm khá kì lạ.
XEM TIẾP
Giữa ồn ào chuyện cưới xin, bạn trai đại gia của Lan Khuê bất ngờ có hành động lãng mạn
Việc công khai đăng ảnh hạnh phúc cùng Lan Khuê lên trang cá nhân đồng nghĩa với việc đây là lời tuyên bố cả hai...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000