Vụ Hoa hậu Đại dương: Luật sư vòng vo, BTC xin cơ hội sửa sai

15/11/2017 22:08

Sau buổi gặp mặt báo chí, BTC Hoa hậu Đại Dương 2017 gửi lời xin lỗi khán giả, mong có cơ hội sửa sai. Luật sư nhiều lần cướp mic của Hoa hậu Ngân Anh để trả lời thay cô.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 diễn ra vào tối 28/10 với chiến thắng thuộc về người đẹp Lê Âu Ngân Anh.. Ngay khi giành vương miện, Ngân Anh vấp phải những luồng dư luận trái chiều, nhất là khi cô thừa nhận từng phẫu thuật sửa mũi. 

15h ngày 15/11, tại TP.HCM, BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương, luật sư, tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh trực tiếp trả lời các câu hỏi thắc mắc, chất vấn của báo chí và dư luận xung quanh những lùm xùm liên quan đến việc tổ chức cuộc thi.

"Chúng tôi sẵn sàng bày tỏ ý kiến nếu nhận được yêu cầu của báo chí", BTC khẳng định. Luật sư Trần Vũ Hải là người được trưởng BTC Võ Việt Chung ủy quyền trả lời báo chí thay BTC. 

Vụ Hoa hậu Đại dương: Luật sư vòng vo, BTC xin cơ hội sửa sai - Ảnh 1
Hoa hậu Đại dương Ngân Anh trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 15/11. 

Tân Hoa hậu Đại Dương cảm thấy bị bôi nhọ
Giải đáp về kết quả cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, trưởng BTC là ông Võ Việt Chung cho biết: “Tôi có nhận thức một phần là do chủ quan nên đã hiểu chưa đúng về pháp luật hiện hành và điều kiện của thí sinh dự thi cuộc thi người đẹp trong nước.

Do đó BTC đã đồng ý cho Ngân Anh, thí sinh từng nâng mũi dự thi. BTC khẳng định không can thiệp kết quả chấm chọn từ vòng sơ khảo, bán kết và chung kết. Kết quả là hoàn toàn minh bạch, công tâm và khách quan".

Về câu hỏi BTC có thu hồi danh hiệu Hoa hậu như đề nghị của dư luận hay không,  BTC khẳng định sẽ cân nhắc và tham khảo ý kiến của BGK, đặc biệt sẽ nhờ luật sư tư vấn. "Chúng tôi cũng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của ban chức năng", ông Võ Việt Chung nói.

Vụ Hoa hậu Đại dương: Luật sư vòng vo, BTC xin cơ hội sửa sai - Ảnh 2
Hoa hậu Ngân Anh chia sẻ cô và gia đình bị tổn thương sâu sắc. 

Luật sư Trần Vũ Hải hỏi Hoa hậu Ngân Anh về việc dư luận đề nghị cô trả vương miện vì có sự gian dối trong việc đoạt giải.

Ngân Anh phát biểu: "Hơn hai tuần qua từ khi tôi đăng quang đã có nhiều trang mạng viết sai sự thật, sử dụng hình ảnh không xin phép với mục đích bôi nhọ danh phẩm của tôi".

Tân Hoa hậu Đại Dương cho biết bản thân và gia đình bị tổn thương sâu sắc. Cô hy vọng với sự công tâm của pháp luật, cô sẽ được bảo vệ khỏi những cơ quan ẩn danh, không bị gây khó khăn và bôi nhọ danh dự như thời gian qua. 

Về việc có trang báo nói rằng Lê Âu Ngân Anh gian dối về việc dự thi khi đã phẩu thuật thẩm mỹ, Ngân Anh khẳng định cô đã thông báo với BTC từ vòng sơ khảo. Đến ngày 27/9/2017, ở vòng kiểm tra nhân trắc học thì mới báo cáo bằng biên bản, có bác sĩ khám.

“Bảo tôi không trung thực là góc nhìn không khách quan và thiếu chân thật. Qua việc này, báo chí và khán giả hãy có cái nhìn đúng hơn về tôi”, cô nói.

BTC nói sẽ bảo vệ hình ảnh của tân Hoa hậu Đại Dương
“Không thể vì lý do nào đó để xâm hại nhân phẩm, danh dự của một công dân, một phụ nữ. Chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ họ, ngăn chặn tình trạng đăng tải thông tin một chiều, thông điệp sai như một số tờ báo ẩn danh như hiện tại”, luật sư nói.

Ông Võ Việt Chung chia sẻ: “Cuộc thi khép lại đã hơn hai tuần, quá nhiều thứ xảy ra. Thay mặt BTC, tôi xin lỗi khán giả. Mọi người hãy nhẹ nhàng, nương tay cho Hoa hậu. Ngân Anh vẫn còn trẻ, đôi khi chúng ta cũng phải cho em một cơ hội, hãy hiểu và thông cảm cho cô".

"Tôi tha thiết mong mọi người cho cô cơ hội để sửa sai. Đó mới là điều quan trọng. Hy vọng mọi người thấu hiểu, có điều gì hãy đóng góp ý kiến, còn lại hãy để chương trình lắng xuống. Xin mọi người hãy bác ái và vị tha", trưởng ban tổ chức Hoa hậu Đại dương nói.

Vụ Hoa hậu Đại dương: Luật sư vòng vo, BTC xin cơ hội sửa sai - Ảnh 3
Buổi gặp gỡ báo chí có Trưởng BTC Võ Việt Chung, tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh và luật sư Trần Vũ Hải (áo trắng). 

“Ngày 21/9, Ngân Anh có gặp tôi và trình bày về sự thật này. Tôi cứ nghĩ rằng gỡ đệm mũi ra là bình thường. Sau khi thông qua BTC, Ngân Anh có gặp bác sĩ nhân trắc học để kiểm tra lần thứ 2. Đó được xem là kinh nghiệm xương máu của tôi cũng như là bài học cho những cuộc thi hoa hậu sau này, kiểm tra và cẩn thận về tiêu chí vẻ đẹp tự nhiên của thí sinh”, ông Võ Việt Chung bày tỏ.

'Ngân Anh không có lỗi, không phải trả vương miện'
Khi được hỏi có cảm thấy xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu khi BTC đã tự nhận lỗi, Ngân Anh chia sẻ: “Khi tôi chỉ dùng sụn nhân tạo và đã tháo ra thì tôi nghĩ đơn giản nó đã trở lại hình dạng ban đầu. Tôi không muốn nói mình xứng đáng hay không vì sẽ bị nói là kiêu ngạo.

Tôi đã tham gia cuộc thi với tất cả nỗ lực, công bằng như bao thí sinh khác vì BTC lựa chọn tôi làm hoa hậu cũng là có lý do. Còn việc thí sinh Nguyễn Thị Thành sửa răng và cô ấy không thể tháo răng ra để thi thì sao tôi phải so sánh mình với Thành khi tôi đã đủ can đảm nói thật và tháo độn mũi”.

Là luật sư được ông Võ Việt Chung ủy quyền trả lời báo chí thay BTC nhưng ông Trần Vũ Hải hầu như không giải đáp được thắc mắc nào từ báo chí.  Ông khiến báo chí bức xúc khi chiếm sóng đến 70% buổi gặp bằng những phát biểu rề rà và lan man. Luật sư này nhiều lần cướp mic của Ngân Anh để trả lời thay cô khi báo chí đặt câu hỏi trực tiếp đến Hoa hậu.

Vị luật sư khẳng định Ngân Anh không có lỗi, BTC đã thừa nhận sai sót. Tất cả vấn đề BTC đều có báo cáo, bổ sung thông tin cho Bộ VHTT&DL. Luật sư thể hiện quan điểm rằng Ngân Anh không có lỗi nên sẽ không thể bị thu hồi vương miện.

Vụ Hoa hậu Đại dương: Luật sư vòng vo, BTC xin cơ hội sửa sai - Ảnh 4
Ông Võ Việt Chung mong khán giả cho Ngân Anh cơ hội sửa sai. 

Khi được hỏi về chuyện không được công chúng ủng hộ thì liệu chiếc vương miện đội trên đầu có ý nghĩa gì, Ngân Anh đáp: "Công chúng có cái nhìn tiêu cực về tôi xuất phát từ đêm chung kết khi hình ảnh của tôi không đẹp. Họ đã điều hướng dư luận và không công bằng với tôi.

Tôi cũng không đánh giá được mình có giá trị khi đội vương miện hay không. Tôi hy vọng sẽ thay đổi góc nhìn của công chúng và làm được nhiều việc ý nghĩa cho xã hội”.

Với câu hỏi này, luật sư cướp lời Ngân Anh và nói: "Đây là vấn đề của BTC chứ không phải của Ngân Anh".

Luật sư Trần Vũ Hải: "Báo chí hãy hỏi Ngân Anh những câu tình cảm hơn"
Trước câu hỏi "BTC có ý định tước vương miện của Ngân Anh hay không?", ông Hải nhắc báo chí phải sử dụng từ "thu hồi" thay từ "tước", rồi nói thêm: "Về việc này, ông Chung sẽ phải tham khảo ý kiến của BTC, ban giám khảo, cũng như phải hoàn thành các thủ tục, hồ sơ để trình cơ quan chức năng, đặc biệt, về phía tôi, ông cần sự tư vấn".

Một phóng viên đặt vấn đề thẳng thắn: "Thể lệ cuộc thi quy định thí sinh phải 'chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ', Ngân Anh đã trải qua rồi thì có thể coi là phạm quy không?". Câu hỏi này đưa ra với Ngân Anh, nhưng ông Hải giữ mic và nói: "Bộ Văn hóa quy định vẻ đẹp tự nhiên là chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng đó là một câu chuyện".

Khi phóng viên nhắc lại "Đó là nội dung trong thể lệ cuộc thi chứ không còn là quy định của Bộ", ông Hải vẫn tiếp tục: "Thế thì ở đây, chúng ta thấy bản chất đây là đánh giả của chuyên gia, từ tháng 4/2017, em ấy (Ngân Anh) đã rút đệm ra và trở lại như ban đầu. Nói cho ngắn gọn, hôm nay nếu tôi có quyết định những bạn nào không đeo kính mới được vào phòng họp này...".

Một phóng viên bình luận: "Anh so sánh sai rồi ạ". Ông Hải vẫn tiếp tục: "Nếu tôi quy định những bạn nào không đeo kính mới được vào phòng họp này, thì những bạn đeo kính vào phòng chỉ cần bỏ kính ra là trở lại thành người bình thường".

Sau đó, khi phóng viên khác hỏi: "Ngân Anh đăng quang đã không được dư luận ủng hộ, vậy bạn thấy chiếc vương miện hoa hậu còn giá trị gì hay không?", và Ngân Anh vừa nói: "Đây là sự việc xấu nhất xảy ra với em. Em thấy đau lòng và hụt hẫng..." thì ông Hải lại cắt ngang: "À, tôi thấy một bạn phóng viên đang quay phim. Chúng tôi nói từ đầu rồi, bạn cứ giơ lên tôi nghĩ là quay". Các phóng viên phải nhắc ông Hải ngừng ngắt lời để Ngân Anh trả lời tiếp.

Sau nhiều câu hỏi từ báo giới, ông Hải nhận xét: "Sao các bạn không hỏi những câu khác đi một chút? Sao không hỏi về kế hoạch sắp tới của Ngân Anh? Mong báo chí hỏi Ngân Anh những câu tình cảm hơn". Đáp lại lời này, một phóng viên nói: "Những câu hỏi về hiện tại, BTC còn chưa trả lời được thì biết hỏi gì về kế hoạch sắp tới".

Quan điểm cuối cùng của luật sư đưa ra và từ chối trả lời mọi câu hỏi từ phía báo chí: “Việc này, BTC sai sót thì họ sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau. Chuyện xử lý sai phạm thuộc về cơ quan chính quyền. Còn Ngân Anh, cô ấy không có lỗi”.

Vụ Hoa hậu Đại dương: Luật sư vòng vo, BTC xin cơ hội sửa sai - Ảnh 5
Ngân Anh giải đáp về chuyện cô có nên giữ vương miện khi không được dư luận công nhận. 
Tin mới nhất Hoa hậu Đại dương: Lê Âu Ngân Anh khoe vẻ đẹp trong veo như pha lê, BTC lên tiếng việc thu hồi vương miện
Tân Hoa hậu Đại dương 2017 và ban tổ chức (BTC) cuộc thi vừa có buổi gặp gỡ báo chí chiều 15/11 để giải trình...
XEM TIẾP
BTC vi phạm, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh có bị tước vương miện?
Ông Võ Việt Chung - trưởng Ban Tổ chức thừa nhận việc chấp nhận thí sinh Lê Âu Ngân Anh (từng nâng mũi silicone nhân...
XEM TIẾP
Hoa hậu Đại dương 2017: Ngoài Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ thì hàng loạt thí sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn vào chung kết
Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 thừa nhận sai phạm khi để nhiều thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, chưa tốt...
XEM TIẾP
tien-luat-dieu-dung-vi-bi-kieu-minh-tuan-danh-ghen
Thấy vợ mình có cử chỉ thân mật với tình cũ, Kiều Minh Tuấn đã nổi cơn thịnh nộ.
ban-muon-hen-ho-cuoi-ngat-voi-anh-chang-thich-con-gai-nguc-nho-vi-vong-1-bu-thay-ghe-lam
Chàng trai Vĩnh Long sợ cô nào ngực bự, chỉ thích con gái ngực nhỏ khiến 2 MC ngã ngửa.
nhung-tai-nan-bat-ngo-cua-cac-cap-doi-khi-chup-anh-cuoi
Lật thuyền, ngã hay bị sóng biển làm ướt cả người... là những sự cố mà các đôi tình nhân... ...
quynh-bup-be-phuong-oanh-don-tim-fan-bang-giong-hat-ngot-ngao
Phương Oanh khiến cộng đồng mạng sôi sục với clip khoe giọng hát ngọt ngào trong ca khúc 'Cho em... ...
noi-canh-ca-ba-dao-cua-nang-dau-moi-khien-dan-mang-xin-quy
Trong nồi canh, con cá vẫn còn bơi lội tung tăng. Bên cạnh đó, nồi nước còn được thả thêm... ...
thot-tim-canh-co-gai-dung-tay-khong-bon-thuc-an-cho-ca-sau-khong-lo
Cảnh tượng cô gái trẻ tiến sát con cá sấu khổng lồ dài 4,3m và cho nó ăn khiến người... ...
dong-tac-don-gian-giup-loai-bo-mo-tich-tu-duoi-cam
Dành vài phút trong ngày thực hiện các động tác đơn giản giúp kéo căng vùng cằm và má, cải... ...
xe-scooter-dang-sac-phat-no-hai-me-con-tu-vong
Người mẹ Trung Quốc qua đời vì bỏng nặng do lấy thân mình che chắn cho con, trong khi đứa... ...
tran-thanh-phat-cuong-khi-gap-thay-boi-lam-loi
Dù có rơi vào hoàn cảnh nào thì anh chàng thầy bói trẻ tuổi vẫn có thể bật lại theo... ...
hoai-linh-rut-dep-doa-danh-viet-huong-vi-bat-minh-xin-loi
Bắt chước Chi Pu, vừa nhảy vừa nũng nịu hát 'Hương sai rồi, Linh xin lỗi Hương đi', nữ danh... ...
truong-giang-chet-lang-khi-nghe-co-gai-mac-do-hip-hop-hat-bolero
Đoán rằng cô gái sẽ hát không hay nhưng khi người đẹp cất giọng thì danh hài đã lặng người.
nam-tai-xe-noi-da-ga-khi-thay-ca-si-nhu-quynh-tren-xe
Sau khi say sưa với bài hát 'Duyên phận', tài xế quay lại và bất ngờ khi phát hiện ra... ...